svasdssvasds

กวินท์ ดูวาล แจงถี่ยิบ หลังถูกโยงแร็ปเปอร์โกงเงินเพื่อนหลักล้าน ไปเปย์เมีย

กวินท์ ดูวาล แจงถี่ยิบ หลังถูกโยงแร็ปเปอร์โกงเงินเพื่อนหลักล้าน ไปเปย์เมีย

"กวินท์ ดูวาล" ชี้แจงร่ายยาว หลังถูกโยงเป็นแร็ปเปอร์โกงเงินเพื่อนหลักล้านไปเปย์ภรรยา ลั่นจะดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดีให้ถึงที่สุด พร้อมพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

หลังจากเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ถึงแร็ปเปอร์ทรงดีรักเมีย โกงเงินเพื่อนร่วมวงการหลักล้าน เอาไปเปย์เมีย สร้างภาพโชว์รวยและยังหลอกให้รุ่นน้องเขียนเพลง ก่อนเอาไปใช้โดยไม่ให้เครดิต งานนี้ชาวเน็ตแห่สืบ มีการโยงไปถึงแร็ปเปอร์ชื่อดัง "กวินท์ ดูวาล"

ล่าสุดหนุ่มกวินท์ ไม่ปล่อยให้สงสัยนาน ได้ออกมาโพสต์เคลียร์ดราม่าร้อนตอนดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พร้อมพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล และจะดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดีให้ถึงที่สุด 

ระบุข้อความว่า "#ขอชี้แจงครับ จากกรณีที่มีสำนักข่าวต่างๆ หรือสื่อบางสื่อนำเรื่องราวลงซึ่งไม่เป็นความจริง ผมขอชี้แจงรายละเอียดดังนี้ครับ"

"1. ข้อกล่าวหาที่ผมนั้นโกงเงินหลักล้านมาให้ภรรยานั้น ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย เพราะรายได้ที่ผมได้จากเพลงนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของรายได้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนรายได้หลัก ณ ปัจจุบันมาจากการที่ผมทำธุรกิจกับทางภรรยา"

"2. ในส่วนของเพลงที่เป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ (ปล่อยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว) กับศิลปินอีกท่าน ซึ่งในเวลานั้นผมชื่นชมผลงานของเค้า จึงได้ชวนเค้ามา feat. เพลงด้วยกัน หลังจากที่เค้าได้ตอบรับคำเชิญ ต่อมาได้มีการพูดคุยถึงคอนเซปของเพลง

ซึ่งตอนนั้นได้มีเนื้อร้อง, ทำนองและดนตรี ซึ่งมีคุณ NINO เป็นโปรดิวเซอร์ในการคุมโปรเจคของเพลงนี้ ส่วนศิลปินท่านนั้นที่มา feat ได้มีการปรับเนื้อร้องในบางส่วนที่ผมแต่งขึ้นมาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งทำให้เพลงสมบูรณ์ขึ้น และคิดเนื้อร้อง, ทำนอง เพิ่มเติมในส่วนของตัวเอง"

"โดยภายหลังจากนั้นผมได้มีการสอบถามค่าตัว และตกลงค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 50,000 บาท ซึ่งหลายๆครั้งที่ตัวผมไป feat. กับศิลปินท่านอื่น ผมได้มีการตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนของผม หรือในบางครั้งก็ไปด้วยใจไม่ได้คิดเรื่องค่าตอบแทน"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"และในการทำเพลงแต่ละเพลง ผมมีการจดลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฏหมาย และเป็นคนลงทุนออกค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าศิลปินที่มา feat, ค่า producer, ค่า production mv, ค่านักแสดง, ค่าโลเคชั่น, ค่า mix & master, ค่าโปรโมททางการตลาด (สื่อโซลเชียลมีเดีย)"

"และรับความเสี่ยงทั้งหมด การทำเพลงตัวผมเองก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เพลงไหนจะดังหรือไม่ดัง ในแต่ละครั้งที่มีศิลปินท่านอื่นชวนผมไป feat หากเพลงเหล่านั้นได้รับความนิยม ผมก็แสดงความยินดีกับเค้า และไม่เคยมีการเรียกร้องส่วนแบ่งเพิ่มเติมใดใด"

"ภายหลังจากปล่อยเพลง ผมได้รับการติดต่อ เพื่อขอส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผมยินดีแบ่งส่วนแบ่งให้ศิลปินอีกท่าน นอกเหนือจากค่า feat ที่ตกลงกันไว้ไปแล้ว ส่วนนี้ผมมีหลักฐาน ผมเรียกสิ่งนี้ว่านํ้าใจ ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าที่ทางเพจได้โพสต์ statement"

"3. ส่วนเรื่องที่ผมไม่ตอบแชท เพราะปัญหาอะไรนั้น เรา 2 คนและทีมงานที่อยู่ในเหตุการณ์เวลาไปทัวร์ในหลายๆครั้งต่างรู้ดี"

"4. ประเด็นของผู้ไม่หวังดีที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ และข้อมูลบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัยของผมมาเผยแพร่สู่สาธารณะ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งทำให้ผมและครอบครัวไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ในส่วนนี้ทางเราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ข้อมูลที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นความจริง และผมพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล ขอบคุณครับ กวินท์ นิโคลัส ดูวาล"

กวินท์ ดูวาล แจงถี่ยิบ หลังถูกโยงแร็ปเปอร์โกงเงินเพื่อนหลักล้าน ไปเปย์เมีย

กวินท์ ดูวาล แจงถี่ยิบ หลังถูกโยงแร็ปเปอร์โกงเงินเพื่อนหลักล้าน ไปเปย์เมีย

กวินท์ ดูวาล แจงถี่ยิบ หลังถูกโยงแร็ปเปอร์โกงเงินเพื่อนหลักล้าน ไปเปย์เมีย

related