Taiwan Excellence จัดงานสัมมนาออนไลน์ด้านการแพทย์

25 ต.ค. 2564 เวลา 9:37 น. 40

Taiwan Excellence ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ด้านการแพทย์ และการทดสอบทางชีวภาพอย่างชาญฉลาด พร้อมนำเสนอข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพหลังเกิดการระบาดของ COVID-19

ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 ทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในทุกๆ ด้านของการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน รวมถึงการทำงาน การเรียนการสอน  และการดูแลสุขภาพ ผลจากการการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพได้ปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลาย และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เช่น การปรึกษาทางการแพทย์ผ่านออนไลน์ การทดสอบทางชีวภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ปรับให้เข้ากับแต่ละบุคคล คาดว่าสิ่งเหล่านี้จะมีความสำคัญและพัฒนาต่อไปสำหรับอุตสาหกรรมด้านการแพทย์

Taiwan Excellence จัดงานสัมมนาออนไลน์ด้านการแพทย์

ทั้งนี้ไต้หวันมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์มากมาย โดยได้รับการจัดอันดับให้ดีที่สุดในเอเชีย และพร้อมที่จะเปิดรับการเปลี่ยนแปลงหลังเกิดโรคระบาดด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด งานสัมมนาทางออนไลน์ด้านการแพทย์ และการทดสอบทางชีวภาพได้จัดขึ้นโดย สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน หรือ ไททรา  (TAITRA) นำเสนอ 4 แบรนด์ชั้นนำจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้านการแพทย์ของไต้หวัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับรางวัล Taiwan Excellence Award อันทรงเกียรติ ได้แก่ TANbead, Young Optics, Aeon และ Sigknow Inc นำเสนอโซลูชั่นด้านสุขภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดให้กับอุตสาหกรรม

Taiwan Excellence จัดงานสัมมนาออนไลน์ด้านการแพทย์

อย่างไรก็ตามการสัมมนาทางออนไลน์ ได้รับเกียรติและคำกล่าวเปิดงานจาก Dr. Chii-Wann Lin รองประธานและหัวหน้าฝ่าย Biomedical Technology and Device Research Laboratories ใน Taiwan Industrial Technology Research Institute ซึ่ง  Dr.Lin เป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมชีวการแพทย์ วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และกลศาสตร์ประยุกต์ในมหาวิทยาลัยแห่งชาติของไต้หวัน โดยมีวิชาชีพทั้งด้านวิศวกรรมและการแพทย์

 

สำหรับเนื้อหาของการสัมมนาทางออนไลน์ ยังเน้นไปที่แนวโน้มเทคโนโลยีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต สำหรับอุตสาหกรรมหลังการระบาดของ COVID-19 พร้อมทั้งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของไต้หวัน ในด้านการผสมผสาน ICT และสาขาการแพทย์ เข้าด้วยกัน  โดยได้เปิดตัวแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมตั้งแต่การคัดกรอง COVID-19 ไปจนถึงการตรวจจับภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะในระยะแรกได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์  Automated Nucleic Acid Extractor จาก TANbead ซึ่งรองรับโซลูชัน PCR, เครื่องพิมพ์ Optical 3D จาก Miicraft ที่สามารถพิมพ์แบบจำลองฟันปลอมได้เร็วขึ้นบนวัสดุที่หลากหลาย ทรีทเมนต์ Acid PRP และ A-BMC จาก Aeon ที่เน้นการตรวจวัดระดับความเข้มข้นของเลือด และ EZYPRO® โซลูชันการวินิจฉัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะจาก Sigknow โดยทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัล Taiwan Excellence ปี 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมล่าสุดในด้านการแพทย์ และการทดสอบทางชีวภาพ อย่างไรก็ตามติดตามข่าวสารล่าสุดกับเทคโนโลยีด้านการแพทย์ชั้นนำของไต้หวัน และแบ่งปันนวัตกรรมล่าสุดในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ หรือเข้าชมงานสัมมนาออนไลน์ย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=utvaKQKIeB0  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ