"กรุงไทย" แจงแล้ว ปมสาขาชัยนาท ห้ามคนไม่ฉีดวัคซีนเข้าธนาคารเป็นข่าวปลอม

06 พ.ย. 2564 เวลา 8:11 น. 154

เพจ Anti-Fake News Center Thailand เปิดเผย หลังมีประเด็น ธนาคารกรุงไทย จ.ชัยนาท ประกาศห้ามเข้า ถ้าไม่ได้ฉีดวัคซีน ระบุว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากธนาคารกรุงไทยแล้ว พบว่าประเด็นดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

6 พ.ย.64 เพจ Anti-Fake News Center Thailand ได้เปิดเผยกรณีมีการแชร์ข้อมูลระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ.กรุงไทย จ.ชัยนาท ประกาศห้ามเข้าธนาคารถ้าไม่ได้ฉีดวัคซีน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากกรณีการแชร์ข้อความ ของ อสม. ใน จ.ชัยนาท ที่ระบุว่าห้ามผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข้าธนาคาร และหากฉีดแล้วให้นำใบกำกับรับรองมาด้วย โดยได้ใช้ภาพของธนาคารกรุงไทยประกอบเนื้อหานั้น ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวและชี้แจงว่า ธนาคารไม่มีนโยบายห้ามผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข้าใช้บริการทำธุรกรรมทางการเงินที่สาขา หรือขอตรวจแบบฟอร์มการรับวัคซีนโควิด-19 จากลูกค้าก่อนการเข้ารับบริการที่สาขาแต่อย่างใด

ซึ่งธนาคารปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขอจำกัดจำนวนช่องบริการ และจำนวนลูกค้าในสาขา เพื่อเว้นระยะห่างที่เหมาะสม และเพื่อความสะดวกลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมที่สาขาสามารถจองคิวล่วงหน้าผ่าน Line : Krungthai Connext รวมทั้งแนะนำให้ลูกค้าทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ทั้ง Mobile Application Internet Banking และ ตู้ ATM โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา เพื่อลดความเสี่ยง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งหากประชาชนมีความสนใจรับทราบข่าวสารหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111 

"กรุงไทย" แจงแล้ว ปมสาขาชัยนาท ห้ามคนไม่ฉีดวัคซีนเข้าธนาคารเป็นข่าวปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด