อัพเดทเทรนด์ รับปี 2022 ปรับตัวให้ทันทุกโอกาสห้ามพลาดงานสัมมนา TRENDS : Driving the Future’

10 พ.ย. 2564 เวลา 6:48 น. 285

โควิด-19 สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งส่งสัญญาณว่าคนที่ “ปรับตัว” เท่านั้นที่จะได้ไปต่อ โลกหลังโควิดจะมีโอกาสอะไรซ่อนอยู่บ้าง ร่วมอัพเดทเทรนด์การทำงานยุคใหม่และโอกาสทางธุรกิจในปี 2022 ได้ที่งานสัมมนา “Trends Driving the Future” 27 พฤศจิกายนนี้ ให้ “โอกาส” วิ่งเข้าหาคุณ

2020 - 2021 นับเป็นปีแห่งความท้าทายของคนทั้งโลก เมื่อต้องเผชิญกับโควิด-19 ระบาดที่รุนแรงที่สุดในรอบร้อยปี ผลของ “โควิด-19” ส่งผลกระทบในทุกมิติ ทั้งวิถีชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไป ความเสี่ยงด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้น รวมถึงสารพัดอุปสรรคที่เกิดกับภาคอุตสาหกรรม และธุรกิจต่างๆ ที่รุนแรงถึงขั้นต้องปิดตัวลง

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจทั่วโลกถดถอย เกิดความเสียหายมหาศาล

ข้อมูลจาก GroupM Focal 2021 เผยผลสำรวจว่าผลกระทบจากโรคระบาดระลอก 3-4 ไม่เพียงทำให้ประชาชนเจ็บป่วย แต่ยังมี “คนตกงาน” จำนวนมาก ไม่เฉพาะในกรุงเทพฯ แต่จังหวัดใหญ่ที่เคยมีโรงงานราว 80% ต้องปิดชั่วคราว ปิดถาวร และคนจำนวนมากต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ กลับไปเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์อีกครั้ง

ไม่เพียงแต่ผลกระทบกับตัวบุคคลเท่านั้น ในภาคธุรกิจก็ต้องเผชิญกับปัจจัยลบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เกือบ 2 ปีที่ผ่านมามีการ “ล็อกดาวน์” เป็นระลอก ทำให้ธุรกิจได้รับผลกระทบทั้งเรื่องของการบริหารจัดการ รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงจนทำให้โลกของธุรกิจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

แน่นอนว่า ธุรกิจที่ปรับตัวไม่ทันจะต้องหายไปแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้!

เช่น เทรนด์การ Live Commerce หรือการไลฟ์เพื่อขายหรือแนะนำสินค้าในช่องทางออนไลน์ ที่สำรวจพบว่าผู้บริโภคในกรุงเทพฯ 60% มีการซื้อสินค้าผ่านการไลฟ์ และ 30% รู้จักไลฟ์คอมเมิร์ซ แต่ยังไม่ลองซื้อ ซึ่งถือว่ายังมีโอกาสสร้างการเติบโตในอนาคตของธุรกิจจากพฤติกรรมเหล่านี้ เป็นต้น

ที่ผ่านมาคนไทยจะเจอกับ “อุปสรรค” อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังมี “โอกาส” ซ่อนอยู่เช่นกัน สะท้อนจากหลายธุรกิจกระโดดเข้าหาโอกาสใหม่ที่ จนเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วงเวลานี้ได้

กล่าวได้ว่าปัจจัยลบรอบด้านบังคับให้ “ทุกคน” ต้อง “ปรับตัว” เข้าหา “โอกาส” ที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางวิกฤติ และแน่นอนว่าโอกาสในครั้งจะเป็นของคนที่ “เข้าใจ” และ “ปรับตัว” ได้ทันเท่านั้น

 

แล้วทิศทางใดบ้าง? ที่จะสามารถทำให้เราสามารถคว้าโอกาสที่กำลังจะเกิดขึ้นหลัง “โควิด-19”

ตามไปหาคำตอบเพื่อเตรียมความพร้อมตั้งรับและปรับตัวตามเทรนด์โลกอนาคตได้ทัน ที่งานสัมมนาออนไลน์ “TRENDS : Driving the Future” เพื่อนำเสนอทิศทางของโอกาส ที่จะรอเราอยู่ในปี 2022 ในทุกๆ มิติ

ไม่ว่าเทรนด์ของอาชีพที่น่าสนใจในตลาดแรงงานยุคใหม่ แนะแนวทางในการศึกษาและทักษะสู่แต่ละอาชีพนั้นๆ รวมถึงหาโอกาสสำหรับ Second job หรือสร้างธุรกิจของตัวเอง ครอบคลุมทั้งมนุษย์เงินเดือนและบรรดาฟรีแลนซ์ สร้างโอกาสให้กับคนทำงานยุคใหม่

ขณะที่ผู้ประกอบการสามารถอัพเดทข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมในการปรับกลยุทธ์ของธุรกิจ ตามเทรนด์ของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป พร้อมแนวทางเข้าถึงลูกค้าด้วย Media / Platform ที่มีประสิทธิภาพที่สุด รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์ และได้ไอเดียการออกแบบ Packaging ให้เป็นไปตามเทรนด์ ที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงโอกาสประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น ได้จากผลวิจัยสุดเอ็กซ์คลูซีฟและวิทยากรแถวหน้า ที่เรียกได้ว่าอัพเดททุกเรื่องที่คนทำงานและนักธุรกิจยุคใหม่ต้องรู้ ต้องปรับ เพื่อรับโอกาสที่กำลังจะเกิดขึ้นนับจากนี้

พบกับ 12 Trend Setter ระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่จะมาอัพเดทเทรนด์ที่จะมาแรงในปี 2022 

กับ Live ในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 – 19.00 น. บัตรราคา 789 บาท สำรองบัตรได้ที่

 Zipevent https://www.zipeventapp.com/e/Trends-Driving-the-Future

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ