Spring News

มิน พีชญา เปิดปากพูดครั้งแรก สาเหตุจบรัก 5 ปี ไฮโซโอ๊ต ลั่นทำดีที่สุดแล้ว

17 พ.ย. 2564 เวลา 3:00 น. 1.5k

"มิน พีชญา" เผยเลิกรากับ "โอ๊ต พิทักษ์" มา 6 เดือนแล้ว บอกพยายามปรับจูนจนสุดทาง โอดสงสาร "โอ๊ต ปราโมทย์" โดนโจมตีหลังมีข่าวจีบตน

ในที่สุดนางเอกสาว "มิน พีชญา" ก็ยอมออกมาเปิดปากพูดถึงสถานะความรักกับ "ไฮโซโอ๊ต พิทักษ์" หลังก่อนหน้านี้มักโพสต์ข้อความในเชิงโสดอยู่บ่อยครั้ง จนหลายคนสงสัยว่าเลิกรากับไฮโซหนุ่มแล้วหรือเปล่า

โดยงานนี้สาวมิน ได้ตอบแบบตรงไปตรงมาว่า ตนใช้คำว่าโสดมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2564 แล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ความรักครั้งนี้ต้องเดินมาถึงทางตัน เป็นเพราะเราทั้งสองมีหลายๆ อย่างที่ไม่เหมือนกัน

แม้จะพยายามปรับจูนแล้วแต่ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังเชื่อว่า 5 ปีที่คบกันมา ทำเต็มที่แล้วตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย พร้อมกับเผยถึงความสัมพันธ์กับนักร้องอารมณ์ดี "โอ๊ต ปราโมทย์" ไว้ว่า

"โสดประมาณกลางปีนี้แหละ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น มินว่ามันก็เป็นปกติของความรัก มินว่ามันเดินทางมาถึงจุดนึงที่มีความรู้สึกดีๆต่อกัน สุดท้ายมันไปด้วยกันไม่ได้ก็จบลง มันก็จบแบบสวยงามนะ"

ตัดสินใจยากไหม?

"ยากนะ เราพยายามกันมาเต็มที่แล้วแหละ ค่อยๆทบทวน อย่างอาทิตย์แรกที่ทบทวนว่าจะเป็นเพื่อนกัน มินก็ไม่ได้บอกใครเลย อยู่คนเดียวที่บ้านเป็นอาทิตย์เลย มันเป็นช่วงโควิด-19 ด้วยไม่อยากออกไปข้างนอก ก็อยู่แต่บ้าน หลังจากนั้นก็ค่อยๆมีครอบครัวรู้"

โควิดทำให้ไม่ได้เจอกัน?

"มินว่าไม่เกี่ยวกับโควิดนะ อาจจะเป็นเพราะว่าคนสองคนไม่เหมือนกัน แล้วเราก็พยายามกันเต็มที่แล้ว สุดท้ายมันไปด้วยกันไม่ได้ เราก็มีการปรับจูน ปรับความเข้าใจ เชื่อได้ว่าเราทำเต็มที่แล้วตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย 5 ปีที่ผ่านมา เรากล้าพูดเลยว่าเราเต็มที่กันมากๆ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ตอนนั้นเฮิร์ตหนักขนาดไหน?

"เสียใจ มันก็เป็นธรรมดาเนอะ เราก็มนุษย์คนนึง เจอเรื่องแบบนี้ช่วงแรกก็เสียใจ อยู่คนเดียว พอครอบครัวเริ่มรู้ พี่ชายก็มารับพาไปกินข้าว คุณพ่อคุณแม่ก็น่ารัก ก็เป็น3คนแรกที่รู้ จากนั้นก็ค่อยๆรู้"

อีกฝ่ายยังติดต่อกันอยู่ไหม?

"ถ้าถามถึงอีกฝ่ายมินอาจจะตอบแทนไม่ได้ ต้องถามเอง แต่มินคิดว่าเราจบกันด้วยดี ยังมีมิตรภาพที่ดีกันค่ะ ยังต้องทำงานกันบางส่วน มินเชื่อว่าเราเต็มที่กันแล้ว ถ้ามันไปด้วยกันไม่ได้ เวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตของเราก็น่าจะเสียดายมากกว่าถ้าเราไปต่อโดยที่มันไม่มีความสุขกันทั้งสองฝ่าย"

ครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง?

"บ้านมินไม่ค่อยตกใจนะ เขาก็เหมือนพอจะทราบกันมาอยู่แล้ว หมายถึงว่ามันผ่านช่วงเวลามาอย่างช้าๆ ไม่ได้บุ่มบ่ามอะไรเลย มันคือการทบทวนมาแล้วเป็นอย่างดี มันไม่ได้มีการทะเลาะ มันเหมือนปกติที่เราเจอเพื่อน หรือครอบครัวที่เราเจอ แล้วเขาไม่ได้ยิ้ม ไม่ได้หัวเราะ เขาก็ต้องรู้โดยที่เราไม่ได้พูดอะไร เขาจับสังเกตเราได้ ว่าทำไมไม่ร่าเริง"

ตัดสินใจนานไหมก่อนจะบอกว่าตัวเองโสด?

"ไม่นานนะ ตอนนั้นมันก็เรียลมาก ออกรายการ The Diver เขาถามเราก็คิดว่ามันนานพอสมควรแล้วที่เราจะออกจากจุดที่เราพูดได้ จริงๆมันไม่ใช่ความลับแต่เรารู้สึกว่า เคยเป็นไหม เวลาที่เราไม่พร้อมจะพูดเพราะเราไม่รู้ว่าเราไหวแค่ไหน"

เปิดใจให้คนใหม่หรือเปล่า?

"ยังๆ ตอนนี้อยู่กับเพื่อน อยู่กับผู้จัดการ ครอบครัว"

มีโอกาสจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมไหม?

"ไม่ได้ค่ะ มินว่ามันสุดแล้ว คือมันผ่านการทบทวน ตกผนึก พยายาม หยุดเบรกแล้วพยายามเบรกแล้วพยายามจนแบบนับครั้งไม่ได้ ทำดีที่สุดแล้ว"

ตอนนี้โสดจีบได้?

"โสดจีบได้ค่ะ"

ดราม่าเกี่ยวกับ โอ๊ต ปราโมทย์?

"ไม่ ข่าวพี่โอ๊ตเป็นอะไรที่ตลกมากนะ คืออย่าไปอะไรมาก สงสารพี่โอ๊ต (หัวเราะ) คือพี่โอ๊ตโดนคอมเมนต์โจมตีจนสงสารเลย ดีเอ็มมาแล้วบอกว่าไม่ต้องคิดมากนะ คือเราเจอกันในรายการแล้ว ก็หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรต่อ เราก็เป็นพี่น้องที่ดีในวงการต่อกัน พี่โอ๊ตไม่ได้จีบเลย พี่โอ๊ตสุภาพบุรุษมาก"

เคยพูดไว้ว่าชอบคนตลก คนเลยคิดว่าเป็น โอ๊ต ปราโมทย์?

"คือในรายการพูดกันขำๆ ไม่มีอะไรซีเรียสไง แต่พอเอามาแยกประโยคมันเลยกลายเป็นประเด็นขึ้นมาแล้วพี่โอ๊ตก็โดนโจมตี สงสารมาก"

อนาคต โอ๊ต ปราโมทย์ มีสิทธิ์ไหม หรือแนวนั้นได้ไหม?

"เขาต้องจีบเราก่อนไหม (หัวเราะ) ส่วนที่ถามว่าจีบได้ไหม ก็คือตอนนี้โสดอ่ะ ยังโสดๆอยู่ทางนี้"

มิน พีชญา เปิดปากพูดครั้งแรก สาเหตุจบรัก 5 ปี ไฮโซโอ๊ต ลั่นทำดีที่สุดแล้ว

มิน พีชญา เปิดปากพูดครั้งแรก สาเหตุจบรัก 5 ปี ไฮโซโอ๊ต ลั่นทำดีที่สุดแล้ว

มิน พีชญา เปิดปากพูดครั้งแรก สาเหตุจบรัก 5 ปี ไฮโซโอ๊ต ลั่นทำดีที่สุดแล้ว

มิน พีชญา เปิดปากพูดครั้งแรก สาเหตุจบรัก 5 ปี ไฮโซโอ๊ต ลั่นทำดีที่สุดแล้ว

มิน พีชญา เปิดปากพูดครั้งแรก สาเหตุจบรัก 5 ปี ไฮโซโอ๊ต ลั่นทำดีที่สุดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ