"6 ดาราสาว" ต้อนรับวันลอยกระทง ในลุคนางนพมาศ งดงามราวกับนางในวรรณคดีไทย

19 พ.ย. 2564 เวลา 8:25 น. 1.1k

รวมภาพ "6 ดาราสาว" แต่งชุดไทย แปลงโฉมเป็นนางนพมาศ ต้อนรับประเพณีวันลอยกระทง ปี 2564 เรียกว่างดงามราวกับนางในวรรณคดี สวยสะกดทุกสายตา

แม้ว่า "ประเพณีลอยกระทง" ของไทยในปีนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 19 พ.ย.2564 จะอนุญาตให้จัดงานได้ ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศความคึกคักน้อยลง เพราะประชาชนแห่เตรียมสิ่งของทำกระทง เพื่อไปลอยขอขมาพระแม่คงคา

ในขณะทางด้าน "คนบันเทิง" เองก็ครึกครื้นกันใหญ่ ต่างพร้อมใจแต่งองค์ทรงเครื่องใส่ชุดไทย เพื่อแปลงโฉมเป็น "นางนพมาศ" ต้อนรับประเพณีสำคัญวันลอยกระทง โดยวันนี้ทาง "สปริงบันเทิง" ได้รวบรวม 6 ดาราสาวที่แต่งกายเป็นนางนพมาศ งดงามราวกับนางในวรรณคดีไทย สวยจนไม่อาจละสายตาเลยทีเดียว

พิ้งค์กี้ สาวิกา

เริ่มกันที่นางเอกสาวหน้าคม "พิ้งค์กี้ สาวิกา" ที่ได้เนรมิตโฉมต้อนรับเทศกาลลอยกระทง ลุกขึ้นมาแต่งชุดไทยจัดเต็ม ทั้งใส่ผ้าสะไบสีทองและชมพูบานเย็น นุ่งผ้าสีม่วง แต่งหน้าสีโทนหวานๆ แปลงกายเป็นนางนพมาศประจำปี 2564 พร้อมกับถือกระทงไปลอยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยนางเอกสาวก็ได้โพสต์ภาพและคลิปลงในอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า "ลอยกระทงปีนี้มาในความบลิงค์ กระทง #นางนพมาศ" และ "ขอให้สุขจงมีแด่ทุกคน สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะ" ทำเอาแฟนๆ ที่ได้ชมภาพต่างร้องว้าวในความงดงามของเธอ จนอยากถือกระทงไปลอยข้างๆ กันเลยทีเดียว 

พิ้งค์กี้ สาวิกา

พิ้งค์กี้ สาวิกา

พิ้งค์กี้ สาวิกา

พิ้งค์กี้ สาวิกา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ใหม่ ดาวิกา

มาต่อกันที่นางเอกสาวสุดฮอต "ใหม่ ดาวิกา" ที่มีใบหน้าสวยและเก๋ ไม่ว่าจะอยู่ในลุคไหน เธอฟาดเรียบทุกชุดจริงๆ รวมถึงประเพณีลอยกระทงในปีนี้ เธอก็ได้ลงรูปหวนย้อนวันวานที่เคยเป็นนางนพมาศ แต่งชุดไทยห่มสไบสีทอง นุ่งผ้าสีม่วงสดใส พร้อมรวบผมตึงที่เผยให้เห็นใบหน้างามๆ อย่างชัดเจน

ในงานลอยกระทงประจำปี 2563 ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยลุคนี้ของเธอก็สวยสะกดทุกสายตา ดูเหมือนนางในวรรณคดีไทยที่แท้จริง หลายคนเห็นแล้วต่างบอกว่างดงามเลอค่าเป็นที่สุด เป็นลุคที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ

ใหม่ ดาวิกา

ใหม่ ดาวิกา

ใหม่ ดาวิกา

มิน พีชญา

นอกจากคนบันเทิงจะลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นนางนพมาศ เพื่อต้อนรับเทศกาลวันลอยกระทงแล้ว ทางด้านนางเอกสาวยิ้มหวาน "มิน พีชญา" ก็ขอแหวกแนวไม่เหมือนใคร ด้วยการแปลงโฉมเป็นนางเงือกสาวสุดสวย ที่นั่งอยู่ท่ามกลางกระทงและพืชน้ำนานาๆ ชนิด

แถมนางเหงือกสาวยังโพสท่าถ่ายรูปแบบจัดเต็ม ทั้งสวยทั้งเซ็กซี่สุดๆ ไปเลย เรียกว่าเป็นลุคต้อนรับเทศกาลลอยกระทงที่ครีเอทแบบเต็มสิบ ทำเอาแฟนๆ ต่างหลงรักนางเงือกสาวตนนี้กันอย่างล้นหลาม 

มิน พีชญา

มิน พีชญา

มิน พีชญา

มิน พีชญา

อแมนด้า ออบดัม-จีน่า เดอะเฟซ

เรียกว่าออร่าความงามสะท้านอินสตราแกรมกันเลยทีเดียว เมื่อนางงามสาวขวัญใจคนไทยอย่าง "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และนางแบบสุดแซ่บ "จีน่า เดอะเฟซ" เจ้าของตำแหน่งชนะเลิศ เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 4 มาเจอกันทั้งที ความปังในวันลอยกระทงจึงบังเกิดขึ้น 

โดยทั้งคู่มาในลุคนางนพมาศที่ไม่ธรรมดา สวมใส่ชุดไทยประยุกต์เจิดจรัสอย่างกับหญิงสาวในวรรณคดี แถมยังเนรมิตเครื่องหน้าจัดเต็ม ส่วนผมก็ทำทรงกระทง ซึ่งในวิดีโอที่ทั้งคู่อัดมานั้น จะเห็นว่ามีการถอดผมมาเป็นกระทง และทำท่าลอยกระทงไปเลยสิคะ เรียกว่าเป็นการสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และสวยงามมาก ถือเป็นอีกหนึ่งลุคที่แฟนๆไม่ค่อยได้ยลโฉมกันบ่อยนัก

อแมนด้า ออบดัม-จีน่า เดอะเฟซ

อแมนด้า ออบดัม-จีน่า เดอะเฟซ

อแมนด้า ออบดัม-จีน่า เดอะเฟซ

อแมนด้า ออบดัม-จีน่า เดอะเฟซ

แซมมี่ เคาวเวลล์

ปิดท้ายกันที่นางเอกสาว "แซมมี่ เคาวเวลล์" ผู้สร้างมิติใหม่ในวันลอยกระทง แถมยังสร้างเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว เพราะเธอได้สวมบทเป็นนางนพมาศ แต่งชุดไทยห่มสไบสีหวาน และใส่เครื่องประดับจัดเต็ม

ก่อนจะโชว์สกิลการเล่นเซิร์ฟบอร์ดโต้คลื่นกลางทะเล แถมยังร่ายรำลีลาสุดพริ้วอีกด้วย ซึ่งเธอได้โพสต์คลิปและเขียนแคปชั่นประกอบว่า "หน้าก็ลอยแล้ว กระทงไม่ต้องลอยก็ได้มั้ง #loykrathong2021" เรียกว่าเป็นนางนพมาศที่ครีเอทจริงๆ เลยแม่คุณเอ้ย

แซมมี่ เคาวเวลล์

แซมมี่ เคาวเวลล์

แซมมี่ เคาวเวลล์

แซมมี่ เคาวเวลล์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ