หมอยง เผย เปิดลงทะเบียน รับอาสาสมัครฉีดวัคซีนเข็ม 3 กลุ่มฉีดซิโนฟาร์ม

21 พ.ย. 2564 เวลา 3:56 น. 1.8k

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ เปิดลงทะเบียน รับอาสาสมัครฉีดกระตุ้น วัคซีนmRNA หรือไวรัสเวคเตอร์ เข็มที่3 สำหรับกลุ่มผู้ที่ได้รับ"วัคซีนซิโนฟาร์ม"

21 พ.ย.64  ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yong Poovorawan โดยระบุว่า "โควิด-19 วัคซีน รับอาสาสมัครฉีดกระตุ้น วัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ หรือไวรัสเวคเตอร์ เข็มที่ 3 หลังได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก มีโครงการศึกษาวิจัยการกระตุ้นเข็มที่ 3 หลังได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) มาแล้ว 2 เข็มและได้รับเข็มที่ 2 มาแล้ว 3 - 6 เดือน จะกระตุ้น ด้วยวัคซีนไฟเซอร์ หรือ โมเดอร์นา หรือ แอสตร้าเซนเนก้า

 

โดยอาสาสมัครมีคุณสมบัติดังนี้

  • ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) แล้ว 2 เข็ม
  • ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) เข็มที่ 2 ในช่วงวันที่ 3 มิถุนายน – 1 กันยายน 2564
  • ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์
  • ไม่เคยติดเชื้อโควิด-19 มาก่อน
  • มีร่างกายแข็งแรง อายุ 18 ปีขึ้นไป

อาสาสมัครจะได้รับวัคซีนไฟเซอร์หรือ โมเดอร์นาหรือ แอสตร้าเซเนกาเป็นเข็มที่ 3 เต็มโดส โดยจะขอตรวจภูมิต้านทานวันที่รับวัคซีน หลังรับวัคซีน 14 และ 28 วัน เพื่อเปรียบเทียบการกระตุ้นด้วยวัคซีนชนิดต่างๆกัน โครงการดังกล่าว ผ่านคณะกรรมการจริยธรรม No. 871/64 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผู้ใดมีความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ขอให้กรอกใบสมัครผ่านลิงค์ : https://forms.gle/cyHAXvNbszjNmkDH6 การศึกษาวิจัยเป็นหน้าที่หลักของศูนย์ เพื่อให้ได้ข้อมูล มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ