คลัสเตอร์ "สเปอร์ส" ส่อวุ่น เลื่อนโปรแกรมดวล แรนส์ ยูโรป้า

09 ธ.ค. 2564 เวลา 0:44 น. 325

ท็อตแนมฮอทสเปอร์ ออกแถลงการณ์เลื่อน โปรแกรมการแข่งขันในแมตช์ฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ลีกที่พบกับ แรนส์ ทีมในลีกเอิงฝรั่งเศส หลังพบการระบาดของโควิด19 ที่เกิดขึ้นกับทีม ทั้งนักเตะและสตาฟโค้ช ด้านกุซือจอมเนี๊ยบ"คอนเต้" เผยอาจมีผลเลื่อนไปถึงเกมพบไบรท์ตัน

สโมสรฟุตบอลท็อตแนมฮอทสเปอร์ ทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า  โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล UEFA Europa Conference League  กลุ่ม G  โดย "สเปอร์ส" จะเปิดบ้านพบกับ  Stade Rennais : แรนส์ ทีมจากลีกเอิง ฝรั่งเศส  แข่งกันในเวลา  20.00  วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม   ตามเวลาสหราชอาณาจักร  เป็นที่แน่นอนแล้วว่าโปรแกรมการแข่งขันคู่นี้ ต้องเลื่อนออกไป   โดยมีปัจจัยมาจากการพบถึงการติดเชื้อโควิด19 ภายในทีม 

อันโตนิโอ คอนเต้ เฮดโค้ช ท็อตแน่มฮอตสเปอร์ กล่าวในงานแถลงความพร้อมก่อนพบ แรนส์ ในรายการ ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก ว่าเล้าไก่เดือยทองมีโควิดระบาดหนักแบบไม่มีท่าทีจะหยุดล่าสุดยืนยันว่ามี 8 แข้ง, 5 สตาฟฟ์ผลตรวจออกมาเป็นบวก

 หลังจากผลตรวจ ‘เอทีเค’เมื่อวันอังคารพบว่ามี 7 ผู้เล่นกับ 4 สตาฟฟ์ติดโควิด ล่าสุด 24 ชั่วโมงต่อมาผลตวจละเอียดแบบ’พีซีอาร์’ พบว่าเพิ่มจำนวนมาประเภทละคนซึ่งดูแล้วไม่หยุดแค่นี้

ดังนั้นบอสวัย 52 ปีจึงอยากยื่นเรื่องให้พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลื่อนเกมพบ ไบรท์ตัน ในวันอาทิตย์ที่ 12 ธ.ค.ออกไปก่อน ส่วนเกมชิงแชมป์ยุโรปที่มีกฎคนละแบบกันก็พร้อมเล่นให้จบๆตามสภาพ

 “ตอนนี้มีผู้เล่น 8 คน และสตาฟฟ์ห้าคนผลตรวจออกมาเป็นบวก แต่ปัญหาคือในทุกๆวันจะมีคนติดเพิ่มขึ้น อย่างคนที่เมื่อวานผลตรวจเป็นลบวันนี้โพสซิทีฟแล้ว ซึ่งมันก็ต้องสัมผัสต่อๆกันไป - มันคือเรื่องคอขาดบาดตาย” คอนเต้ กล่าว

 “วันนี้เพิ่มนักเตะกับสตาฟฟ์อีกอย่างละคน วันพรุ่งนี้จะใครอีก? อาจเป็นผมก็ได้ หรือสตาฟฟ์คนอื่น? เอาเข้าจริงก็อยากพูดเรื่องประเด็นฟุตบอล แต่สิ่งที่เกิดตอนนี้ไม่ดีต่อเรา, แฟนบอลหรือเจ้าหน้าที่ทีมเลย” 

 “ทุกคนต่างกลัวทั้งสิ้น เราทั้งหมดมีครอบครัว ผมต้องถามว่าทำไม? ทำไม? อย่างเมื่อวานตอนซ้อมทราบว่าติดโควิดไปสอง วันนี้เพิ่มอีกสอง - ทีนี้ก็กังวลว่าใครจะเป็นรายต่อไป? มันไม่ถูกต้องแล้ว ปล่อยกลับบ้านอยู่กับครอบครัวดีกว่า” 

 “เรามี 11 ผู้เล่นตัวจริงของวันพฤหัสฯในใจแล้วเมื่อซ้อมมื้อวันนี้จบ แต่ต้องพบว่า 1 ในนั้นผลตรวจออกมาเป็นบวก มันทำให้หลอนเพราะเราทุกคนต่างสัมผัสตัวกันหมด” 

 กรณีของลีกไม่น่ามีปัญหาหากขอเลื่อนแข่งเพราะจะพิจารณาเป็นกรณีๆไป ซึ่งลักษณะของ สเปอร์ส คล้ายที่เกิดเมื่อฤดูกาล 2019-20 กับ นิวคาสเซิ่ล และ แอสตัน วิลล่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ