svasdssvasds

"ปอ-โรเบิร์ต" นุ่งขาวพบตำรวจ สภ.นนทบุรี คดี "แตงโม นิดา" งดตอบคำถามสื่อ

"ปอ-โรเบิร์ต" นุ่งขาวพบตำรวจ สภ.นนทบุรี คดี "แตงโม นิดา" งดตอบคำถามสื่อ

ปอ ตนุภัทร - โรเบิร์ต ไพบูลย์ เดินทางเข้ารายงานตัวตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรีแล้ว แต่ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ด้าน ผบช.ภ.1 เผยสอบพยานไป 115 ปากแล้ว คาดไม่เกิน 2 สัปดาห์สรุปสำนวนคดีได้

 พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้ามารอรับหลักฐานกล้องวงจรปิดคดี "แตงโม นิดา" จาก ส.ส.เต้ ได้ออกมาตอบคำถามกับสื่อมวลชนว่า จากคดีดังกล่าวตามเงื่อนไขประกันที่ได้ตั้งไว้ ปอ-โรเบิร์ต จะต้องมารายงานตัวที่ สภ.เมืองนนทบุรี

 ซึ่งจากการประสานล่าสุด ปอ-โรเบิร์ต กำลังเดินทางมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนคดี "แตงโม นิดา" ตามเงื่อนไขประกันตัว คือ ต้องมารานงานตัวทุกๆ 5 วัน ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ต้องระบุที่พักเป็นหลักแหล่ง

"ปอ-โรเบิร์ต" นุ่งขาวพบตำรวจ สภ.นนทบุรี คดี "แตงโม นิดา" งดตอบคำถามสื่อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• แม่แตงโม ไม่เชื่อคลิป "แตงโม นิดา" ลอยคอ วอน "ไฮโซปอ" สึกมาพูดความจริง

• โยคี คืออะไร? คำแปล ความหมาย ทำไม โยคีปอ-โยคีโรเบิร์ต บวชพระไม่ได้?

• ด่วน! หลวงพี่อุเทน แถลง โยคีปอ-โรเบิร์ต ถูกชายอ้างตชด.ประกบ ถือปืนสกัด

 ส่วนรูปคดี "แตงโม นิดา" พนักงานสอบสวนได้สอบปากพยานไปทั้งหมด 115 ปาก ซึ่งยังเหลือการสอบปากเจ้าหน้าที่ภาครัฐบางส่วน เช่น พฐ. นิติเวช และยังได้ทำการจำลองเหตุการณ์ซ้ำ 2 เรื่อง เมื่อวานนี้ โดยการนำเอาเรือจริงออกไปจำลองเหตุการณ์ คำนวณจากความเร็ว การเอียงของหัวเรือ จำนวนคน ตำแหน่งคนยืน ให้ใกล้เคียงกับวันเกิดเหตุ และการทำงานของใบพัด จำลองเรื่องบาดแผลของแตงโม  

 โดยมีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมพิสูจน์ ซึ่งได้ข้อมูลมาพอสมควร แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ จากการจำลองเหตุการณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าแตงโม นิดา หายไประหว่างเรือกำลังแล่น

 ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า คดีแตงโม นิดา จะครบกำหนด 30 วันที่รับแจ้งเหตุ การสอบสวนยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากจะต้องรอผลจากนิติวิทยาศาตร์อย่างเป็นทางการเพื่อมาประกอบสำนวน ซึ่งหลังจากได้ผลมาแล้วก็จะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนจะสรุปสำนวนคดี ส่วนจะแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ใดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ไปถึง

 สำหรับ ส.ส.เต้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่นัดมารับหลักฐาน ผบช.ภ.1 ยืนยันว่า ส.ส.เต้ ได้ติดต่อมาขอเข้าพบพนักงานสอบสวน หากนำหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวนก็จะทำการสอบสวนถึงที่มาที่ไปของหลักฐานว่าได้มาจากใด ซึ่งตำรวจพร้อมรับหากหลักฐานมีน้ำหนักมากเพียงพอน่าเชื่อถือ

"ปอ-โรเบิร์ต" นุ่งขาวพบตำรวจ สภ.นนทบุรี คดี "แตงโม นิดา" งดตอบคำถามสื่อ

 ส่วนกรณีที่มีกลุ่มบุคคลไปร้องเรียนคดีแตงโม นิดา ที่ DSI เพื่อให้รับเป็นคดีพิเศษนั้น ซึ่งตามกฎหมายจะต้องเป็นญาติของผู้ตายเท่านั้น อีกทั้ง DSI มีหละกเกณฑ์ที่ชัดเจนในการรับทำคดีพิเศษ

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต เดินทางมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนที่สภ.เมืองนนทบุรี โดยทั้งคู่อยู่ในชุดขาวห่มขาว

"ปอ-โรเบิร์ต" นุ่งขาวพบตำรวจ สภ.นนทบุรี คดี "แตงโม นิดา" งดตอบคำถามสื่อ

 ระหว่างที่กำลังเดินเข้าไปใน สภ.เมืองนนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า มีอะไรอยากจะสารภาพกับแม่ของคุณแตงโมหรือไม่ แต่ทั้งคู่ไม่ตอบคำถามใดๆ รีบเดินลงจากรถแล้วเข้าไปยังห้องสืบสวนทันที

related