Spring News

สภาพอากาศวันนี้ กทม.เจอฝนถล่ม 70% ส่วนเมื่อคืน ถ.พหลโยธินขาออก น้ำท่วมสูง

02 พ.ค. 2565 เวลา 1:40 น. 685

หลังฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่โดยเฉพาะ “ถ.พหลโยธินขาออก” น้ำท่วมสูง40-50 เซนติเมตร เตือนวันนี้กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนถล่มหนัก 70%

เช้าวันนี้ (2 พ.ค.65) หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักลงมาในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนพหลโยธิน ขาออก ช่องทางคู่ขนาน พื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทั้งขาเข้าและขาออก โดยเฉพาะหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขารังสิต จนถึงหน้าห้างขายอุปกรณ์ก่อสร้างและเครื่องใช้ภายในบ้านบุญถาวร มีน้ำท่วมขังสูง 40-50 เซนติเมตร รถเก๋งและรถจักรยานยนต์ขับผ่านด้วยความลำบาก นอกจากนี้น้ำยังได้ไหลเข้าท่วมภายในปั๊มน้ำมันอีกด้วย

จากการสอบถามประชาชนบอกว่า เมื่อคืนมีฝนตกลงมาหลายชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมขังบนพื้นถนน และมักเป็นแบบนี้ประจำ เพราะน้ำระบายไม่ทันและระบายช้า โดยเฉพาะหน้าโชว์รูมรถฟอร์ด ทั้งนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนด้วย

น้ำท่วม ถ.พหลโยธินขาออก น้ำท่วม ถ.พหลโยธินขาออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนเรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 2 พฤษภาคม 2565)" ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 2 พ.ค.2565 โดยมีรายละเอียดดังนี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมบริเวณดังกล่าว และมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศกัมพูชา 

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และมีฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ 

จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากภัยดังกล่าว โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ใกล้สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง และขอให้เพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีพายุฝนฟ้าคะนองซึ่งอาจเกิดอันตรายจากลมกระโชกแรงและฟ้าผ่าได้

สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน

จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนและพายุฝนฟ้าคะนอง มีดังนี้

ภาคเหนือ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดนครราชสีมา มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง : จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กาญจนบุรี และราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก : จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน  2 พ.ค. 65

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ