svasdssvasds

เจ้าของ “มูมู่” สุนัขโกลเด้นรีทีฟเวอร์พลัดหลง ติดต่อขอคืนแล้ว อดเป็น K-9

เจ้าของ “มูมู่” สุนัขโกลเด้นรีทีฟเวอร์พลัดหลง ติดต่อขอคืนแล้ว อดเป็น K-9

เจ้าของ “มูมู่” ลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ พลัดหลงริมถนนวิทยุ ติดต่อขอรับคืนแล้ว เชื่อถูกนำมาทิ้งไว้ พบผู้ติดต่อขอรับเลี้ยงกว่า 30 ราย ด้าน ผกก.โรงพักลุมพินี กำชับตรวจสอบหาเจ้าของ หากไม่มีผู้แสดงตัวรับเลี้ยงไว้เอง เตรียมส่งฝึกเค-9

 ความคืบหน้าภายหลังตำรวจ สน.ลุมพินี โพสต์ตามหาเจ้าของสุนัขพันธุ์โกเด้นรีทีฟเวอร์ เพศเมีย พลัดหลงบริเวณคอนโด ย่านถนนวิทยุเหนือ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า สุนัขอยู่ในสภาพตกใจ สั่น ตัวเปียกเล็กน้อย ไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ ทางผู้บังคับบัญชาจึงให้นำกลับมาที่ สน.ลุมพินี พร้อมทั้งให้ประชาสัมพันธ์หาเจ้าของนั้น

 ล่าสุด ส.ต.อ.ฉัตรชัย คุณวงศ์ ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี ผู้พบสุนัขตัวนี้ เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าของแสดงตัวมารับ แต่มีประชาชนที่ทราบข่าวการประกาศหาเจ้าของโทรเข้ามาขอรับไปเลี้ยงดู จำนวน มากกว่า 30 คน แต่ไม่สามารถยกให้ได้ เพราะต้องรอเจ้าของติดต่อมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• สุดซึ้ง! คุณลุงดีใจเจอน้องหมาแสนรัก หลังขี่ลงข้างทาง สุนัขกระเด็นตกน้ำหาย

• สรุปให้...หมาหาย แมวหาย สัตว์เลี้ยงหาย ทำยังไงได้บ้าง?

• สัตว์เลี้ยงหายอยากได้คืน มาดู 10 วิธีรับมือเมื่อสัตว์เลี้ยงของเราหายไป

เบื้องต้นในระหว่างนี้ทางตำรวจที่ สน.จะช่วยกันดูแลกันไปก่อน โดยตั้งชื่อให้ ว่า “มูมู่” ซึ่งเมื่อคืนน้องมูมู่ ร่าเริง ไม่มีอาการป่วย แต่หิวจึงซื้ออาหารมาให้ น้องกินเก่ง ทั้งนี้หากไม่มีเจ้าของเข้ามาติดต่อขอรับคืน ทางพ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผู้กำกับการ สน.ลุมพินี จะเลี้ยงไว้ที่สน.ลุมพินี หรืออาจส่งฝึกให้เป็น K9 หรือ สุนัขตำรวจ ต่อไป

 ส.ต.อ.ฉัตรชัย เปิดเผยว่า วันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณจุดที่พบมูมู่ และไปเจอกับกระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ ภายในตรวจสอบมีขนสัตว์ สีน้ำตาลซึ่งเป็นสีเดียวกับเจ้า “มูมู่”ติดอยู่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีถุงพลาสติกสีขาวพิมพ์ลายโลโก้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ชื่อดัง อยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบสุนัขพันธุ์ดังกล่าวประมาณ 100 เมตร จึงคาดว่าเจ้าของเจ้า“มูมู่”อาจนำมาทิ้งไว้

 ด้าน พ.ต.อ.นิมิตร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เอกสารหรือรูปถ่าย เจ้าของที่มาขอรับสุนัขอย่างละเอียด ก่อนจะส่งคืนให้เจ้าของที่แท้จริง ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ถึงเจ้าของ สามารถมาติดต่อรับได้ที่ สน.ลุมพินี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เบอร์ติดต่อ 081-172-0239, 02-2555994

ทั้งนี้มีรายงานล่าสุดแจ้งว่า เจ้าของสุนัข “มูมู่” ซึ่งเป็นชาวจีน ได้ติดต่อมาขอรับคืนแล้ว โดยมีการนัดหมายจะเข้ามารับ ในวันนี้ เวลาประมาณ 20.00 น.ต่อไป

 

related