สลด! รถไฟตกรางในอินเดีย เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย

20 ส.ค. 2560 เวลา 6:58 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

BREAKING NEWS | เกิดเหตุรถไฟในอินเดียตกราง ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 23 ราย

 

สลด! รถไฟตกรางในอินเดีย เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย

 

วันที่ 20 ส.ค. 60 – เกิดเหตุรถไฟตกรางทางตอนเหนือของรัฐอุตตรประเทศ ในอินเดีย เมื่อวานนี้ (19 ส.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 40 คน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่รถไฟของอินเดียออกมาเปิดเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟตกรางที่ 4 ราย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกมาแจ้งยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็นอย่างน้อย 23 ราย ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ แม้ “อินเดีย” มีเครือข่ายทางรถไฟใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก และมีชาวอินเดียจำนวนมากที่เดินทางด้วยรถไฟเป็นหลัก แต่อุบัติเหตุรถไฟชนกันมักเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งอุบัติเหตุรถไฟตกรางในครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 แล้วในรอบปี และเป็นครั้งที่ 3 ในรัฐอุตตรประเทศ โดยเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตมากถึง 150 ราย ส่วนสาเหตุรถไฟชนกันในอินเดียนั้น ส่วนใหญ่เกิดมาจากสภาพถนนที่ชำรุด ทรุดโทรม ขาดการซ่อมแซมมานานหลาย 10 ปี

 

สลด! รถไฟตกรางในอินเดีย เสียชีวิตอย่างน้อย 23 ราย

 

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากสำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่า แผนซ่อมแซมเครือข่ายรถไฟในประเทศครั้งใหญ่ ในวงเงิน 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของรัฐบาลอินเดียนั้นล่าช้าออกไป หลังบริษัทเหล็กในประเทศเผชิญปัญหาด้านการผลิต เป็นเหตุให้ไม่สามารถสร้างรางรถไฟใหม่ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด