ตำรวจสเปนวิสามัญคนร้ายขับรถตู้พุ่งชนคน

22 ส.ค. 2560 เวลา 9:07 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้ก่อการร้ายที่ขับรถตู้ไล่ชนคนตาย เมืองบาร์เซโลนาในสเปน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไปไม่รอด ถูกตำรวจสเปนไล่ล่า และถูกวิสามัญเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจสเปนวิสามัญคนร้ายขับรถตู้พุ่งชนคน

ตำรวจสเปน แถลงว่า ปฏิบัติการไล่ล่านายยูเนส อาบูยากูบ ชาวโมร็อกโกวัย 22 ปี ผู้ก่อการร้ายที่ก่อเหตุขับรถตู้พุ่งชนคนบนถนนในย่านลาส รัมบลาส ในเมืองบาร์เซโลนา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ยุติลงแล้ว หลังจากพบว่า นายอาบูยากูบ ได้กบดานอยู่ในเขตชนบทของเมืองบาร์เซโลน่านั่นเอง และได้วิสามัญนายอาบูยากูบ หลังพบว่า เขาสวมสิ่งที่คล้ายเข็มขัดระเบิดและร้องตะโกนคำว่า อาลาฮู อัคบาร์ หรือ พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ แต่หลังจากตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นระเบิดปลอม

ตำรวจสเปนวิสามัญคนร้ายขับรถตู้พุ่งชนคน

นายอาบูยากูบ หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจนับตั้งแต่ก่อเหตุในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ระหว่างหลบหนี เขาได้ใช้มีดแทงชายคนหนึ่งเสียชีวิต เพื่อขโมยรถในการหลบหนี ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชายต้องสงสัยอยู่ที่บริเวณถนนระหว่างเมืองซูบีรัตส์ และเซนต์ ซาดูร์นี ดานอย เขตชนบทของนครบาร์เซโลนา เมื่อตำรวจไปถึงพบนายอาบูยากูบ หลบซ่อนตัวอยู่ในไร่องุ่นและตำรวจได้เข้าวิสามัญทันที

ตำรวจสเปนวิสามัญคนร้ายขับรถตู้พุ่งชนคน

กลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส ออกมาระบุ เหตุโจมตีครั้งนี้เป็นผลงานของกลุ่มไอเอส ซึ่งตำรวจเชื่อว่ามีผู้สมรู้ร่วมคิดราว 12 คน ในจำนวนนี้มีน้องชายและลูกพี่ลูกน้องของนายอาบูยากูบ รวมอยู่ด้วยอีก 2 คน นายอาบูยากูบ เป็นคนเดียวที่หลบหนีจากที่เกิดเหตุได้สำเร็จ ก่อนที่จะมาถูกวิสามัญ ขณะที่ผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 11คน นั้น 5 คนถูกตำรวจยิงตายในเมืองแคมบริลส์หลังก่อเหตุ อีก 3 คนตายขณะประกอบระเบิดอยู่บ้านหลังหนึ่งในเมืองอัลกานาร์ ก่อนวันก่อเหตุ และอีก 3 คนถูกจับกุมตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด