แป้งเด็กจอห์นสันฯ ต้องจ่ายค่าเสียหาย 417 ล้านดอลลาร์!

22 ส.ค. 2560 เวลา 8:18 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

คณะลูกขุนสหรัฐฯ ตัดสินให้จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จ่ายค่าเสียหายให้กับหญิงที่ป่วยเป็นมะเร็ง เป็นเงิน 417 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

คณะลูกขุนรัฐแคลิฟอร์เนีย มีคำตัดสินให้ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ผู้ผลิตสินค้าเด็กชื่อดัง ชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 417 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย กว่า 14,000 ล้านบาท ให้กับหญิงที่ยื่นฟ้องจอห์นสัน แอน์จอห์นสัน อ้างว่า แป้งเด็กจอห์นสัน เป็นสาเหตุทำให้ล้มป่วยด้วยมะเร็งรังไข่ จากการใช้แป้งเด็กจอห์นสันมานานกว่า 40 ปี

 

แป้งเด็กจอห์นสันฯ ต้องจ่ายค่าเสียหาย 417 ล้านดอลลาร์!

 

ขณะที่คณะลูกขุนตัดสินให้จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับหญิงรายนี้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของจอห์นสันฯ ไม่ได้ระบุคำเตือนเรื่องความเสี่ยงของสารทัลค์ (Talc) ในแป้งฝุ่น ที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ พร้อมกับระบุว่า ทางบริษัททราบดีถึงความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งจากสารทัลค์ แต่ปกปิดข้อมูลดังกล่าวต่อผู้บริโภค

 

แป้งเด็กจอห์นสันฯ ต้องจ่ายค่าเสียหาย 417 ล้านดอลลาร์!

 

ด้านบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ยังคงยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์ของจอห์นสันปลอดภัย และเตรียมจะยื่นอุทธรณ์ต่อคดีนี้ ซึ่งคดีนี้เป็นหนึ่งในหลายพันกรณี ทีมีผู้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อทางบริษัท หลังล้มป่วย จากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีทัลค์เป็นส่วนประกอบ และที่ผ่านมา จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน แพ้คดีที่ถูกฟ้อง 4 คดี จากที่มีการตัดสินไป 5 คดี และต้องชดใช้ค่าเสียหาย ไปกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด