ข่าว

ลือหึ่ง!เเรปเปอร์ดังจะเเสดงคอนเสิร์ต วันสาบานตนรับตำเเหน่งของ “ทรัมป์” 

วันที่ 14 ธ.ค.59 "คานเย่ เวสต์ " แร็ปเปอร์ชื่อดังและเป็นหนึ่งในไอค่อนด้านแฟชั่นของโลก วัย 39 ปี เดินทางไปพบนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใหม่ ที่อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก ส่งผลให้บรรดาสื่อสังคมคาดคะเนไปต่างๆนานาถึงความเป็นไปได้ที่คานเย่ เวสต์จะทำการแสดงคอนเสิร์ตในวันที่นายทรัมป์ทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง หรือคิดกันไปถึงกระทั่งนายทรัมป์อาจแต่งตั้งตำแหน่งอย่างไม่เป็นทางการในคณะบริหารประเทศให้แก่แร็ปเปอร์รายนี้ด้วย 

แต่คานเย่ เวสต์ ออกมากล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "ผมเพียงต้องการพูดคุยกับนายทรัมป์ในประเด็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกลั่นแกล้งรังแกกัน, การศึกษา และความรุนแรงในนครชิคาโก้ เท่านั้นเอง" เพราะคานเย่ เวสต์เติบโตในนครชิคาโก้ รัฐอิลลินอยส์และมองว่า การพูดคุยโดยตรงกับผู้นำประเทศในอนาคตเป็นสิ่งสำคัญ หากต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง 

ด้านนายทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเมื่อถูกถามถึงการพบกับคานเย่ เวสต์ว่า "พบกันฉันท์มิตรเท่านั้น เพราะผมกับคานเย่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมานานแล้ว" นอกจากนี้นายทรัมป์ยังกล่าวเสริมว่า ได้คุยกันถึงเรื่องราวต่างๆในชีวิตอีกด้วย 

คานเย่ เวสต์ ออกทัวร์คอนเสิร์ตในเดือนพ.ย. และถูกคนดูโห่กลางงานคอนเสิร์ตเมื่อประกาศสนับสนุนนายทรัมป์ แม้ว่าคานเย่ เวสต์จะไม่ได้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมาก็ตาม นอกจากนี้คานเย่ เวสต์ยังประกาศว่า มีแผนที่จะลงสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 อีกด้วย