“ทีมกอล์ฟหญิงไทย”คว้าทองซีเกมส์-"ทีมชาย”พ่ายเพลย์ออฟคว้าเงิน

26 ส.ค. 2560 เวลา 12:18 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การแข่งขันกอล์ฟ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สนามเดอะ ไมน์ส รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ ประเทศ มาเลเซีย เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ชิง 2 เหรียญทอง ประเภททีมชาย-หญิง โดยแข่งขันแบบแมตซ์เพลย์ประกบคู่ ทีมชาย แข่ง 3 คน และ ทีมหญิง แข่ง 2 คน ทีมหญิงไทย ที่ประกอบด้วย "จีน" อาฒยา ฐิติกุล ,"อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

“ทีมกอล์ฟหญิงไทย”คว้าทองซีเกมส์-"ทีมชาย”พ่ายเพลย์ออฟคว้าเงิน

ทีมชาติไทย ส่ง “จีน อาฒยา” และ “อ๋อม ฐิตาภา” ลงแข่งขัน คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงมาครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะคู่แข่งไปได้ทั้งสองคน โดย "จีน" เอาชนะ ทาเทียน่า วีจายา ไปได้ 6 และ 5 (ชนะ 6 อัพ เหลือ 5 หลุม) ส่วน "อ๋อม" ชนะ อีดา อายู มีลาติ 2 และ 1 (ชนะ 2 อัพ เหลือ 1 หลุม) ทำให้ทีมไทยชนะไป 2-0 คะแนน คว้าเหรียญทองในประเภททีมหญิงไปครอง ส่วนเหรียญทองแดง เป็น มาเลเซียเจ้าภาพ ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้ 2-1

ด้านประเภททีมชายของไทย ที่ประกอบด้วย "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโต้ , “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ , “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศพบกับ ทีมสวิงสิงคโปร์

“ทีมกอล์ฟหญิงไทย”คว้าทองซีเกมส์-"ทีมชาย”พ่ายเพลย์ออฟคว้าเงิน

โดยทีมไทย ส่ง "เกะ" โคสุเกะ “จิ๋ว” กัมลาส และ “ซูม” วิชยานนท์ ลงแข่งขัน ซึ่งคู่แรก "ซูม" สามารถเอาชนะ โจชัว ชัว ไปได้ 4 และ 2 (ชนะ 4 อัพ เหลือ 2 หลุม) แต่คู่สอง "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโต้ แพ้ เกรกอรี่ย์ โฟ๊ะ 1 ดาวน์ และ คู่สุดท้าย "จิ๋ว" เสมอกับ มาร์ค อ่อง ทำให้แต้มเสมอกัน 1.5-1.5 คะแนน ต้องไปเพลย์ออฟในหลุมที่ 9 พาร์ 5

“ทีมกอล์ฟหญิงไทย”คว้าทองซีเกมส์-"ทีมชาย”พ่ายเพลย์ออฟคว้าเงิน

และก็เป็นสิงค์โปร์ ที่สามารถเอาชนะไทย หลังเพลย์ออฟ ไป 3 หลุม คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนไทย ได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง เป็น อินโดนีเซีย ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้ 2-1 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด