“คุณเดียร์” กำชับ "ช้างศึกซีเกมส์" รับมือความกดดันให้ได้

27 ส.ค. 2560 เวลา 10:30 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันของเจ้าภาพ มาเลเซีย ได้ทำการเปลี่ยนสนามแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติมาเลเซีย จากสนามบูกิต จาลิล  ย้ายมาแข่งขันที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม ด้วยเหตุผลว่า สนาม บูกิต จาริล ไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมจะลงแข่งและมีการปิดปรับปรุง

“คุณเดียร์” กำชับ "ช้างศึกซีเกมส์" รับมือความกดดันให้ได้

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทีมชาติไทย ได้เดินทางมาฝึกซ้อมยัง สนามปาดัง โบลา เซปัค มินเดฟ โดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชช้างศึกซีเกมส์ ได้ให้นักเตะลงฝึกซ้อมเบาๆ แบ่งเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงที่ลงสนาม พบ เมียนมาร์ รอบรองชนะเลิศ ได้แยกออกมาซ้อมรีโคเวอรี่ร่างกาย ส่วนนักเตะที่เหลือได้ลงฝึกซ้อมเบาๆ ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น

“คุณเดียร์” กำชับ "ช้างศึกซีเกมส์" รับมือความกดดันให้ได้

ด้าน “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้เผยว่า “สภาพจิตใจน้องๆนักเตะทุกคนตอนนี้มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะพาทีมประสบความสำเร็จ รวมถึงการที่เราได้พักอีก 2 วัน ก็น่าจะช่วยให้สภาพร่างกายของนักเตะฟิตกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง อาจจะมีนักเตะบางคนที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้ให้นักเตะเข้ารับการตรวจรักษาจากทางทีมแพทย์ของ กกท. แล้ว ณ จุดนี้ก็ต้องขอบขอบคุณทาง กกท. ด้วยที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาของเรา โดยการเจอกับ มาเลเซีย ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ตนยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเตะทุกคนถ้าวัดกันในสนามแข่งขันเราเหนือกว่าทีมคู่แข่งแน่นอน แต่ทั้งนี้เราต้องรับมือกับความกดดันจากแฟนบอล สภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ที่ อินโดนีเซีย ต้องเจอมาแล้วในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นเราต้องเต็มที่ และมีสมาธิกับการแข่งขันให้มากที่สุด หากเราผ่านจุดนั้นได้เชื่อว่าความสำเร็จของทีมไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน”

“คุณเดียร์” กำชับ "ช้างศึกซีเกมส์" รับมือความกดดันให้ได้

โดยการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันวันอังคารที่ 29 ส.ค.60 ที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด