“เพียซ” คว้าทองที่2ให้ไทย กีฬามหาวิทยาลัยโลก

29 ส.ค. 2560 เวลา 7:02 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

“เพียซ” คว้าทองที่2ให้ไทย กีฬามหาวิทยาลัยโลก

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ไทเป ไต้หวัน เมื่อวันอังคารที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา เทนนิส รอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย เค้นฟอร์มบดชนะ ลี หย่า-ฉวน ของเจ้าภาพ 2-1 เซ็ต 7-6 (7-5), 4-6, 6-1 คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ไทยในการแข่งขันรายการนี้ได้สำเร็จ และยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยวให้แก่กีฬาเทนนิสไทยในม.โลกเป็นครั้งแรก

“เพียซ” คว้าทองที่2ให้ไทย กีฬามหาวิทยาลัยโลก

ด้านแบดมินตัน ประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ ปัณณวิชญ์ ทองน่วม แพ้ เคนตะ นิชิโมโตะ จากญี่ปุ่น 0-2 เกม 19-21, 14-21 ได้เหรียญทองแดงไปครอง ส่วนประเภทหญิงคู่ รอบรองชนะเลิศ ผไทมาส เหมือนวงษ์ กับ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม ผนึกกำลังกันเอาชนะ มิยูกิ คาโตะ และ มิกิ คาชิฮาระ คู่ของญี่ปุ่น 2-0 เกม 27-25, 21-17 ผ่านเข้าไปรอชิงชนะเลิศกับ ชู หย่า-ชิง กับ หวู่ ตี้-จุง ของไต้หวัน ต่อไป ส่งผลให้จะมีเหรียญเงินติดมือแล้วเป็นอย่างน้อย

“เพียซ” คว้าทองที่2ให้ไทย กีฬามหาวิทยาลัยโลก

สรุปเหรียญรางวัลล่าสุด ไทย มี 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง (ยังไม่นับแบดมินตันหญิงคู่) อยู่อันดับ 27 จาก 144 ชาติ ส่วนที่ 1 ญี่ปุ่น 34 ทอง 23 เงิน 33 ทองแดง

 

ขณะเดียวกันมีการแถลงข่าวถึงความพร้อมของเมืองเนเปิลในการเป็นเจ้าภาพม.โลกครั้งต่อไปในอีก 2 ปีข้างหน้าที่ประเทศอิตาลี โดย ปาสกิโน ไรมอนโด ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันเผยว่า จะบรรจุการแข่งขันทั้งสิ้น 18 ชนิดกีฬา แบ่งเป็นกีฬาสากลที่สหพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยนานาชาติ (FISU) กำหนด ได้แก่ กระโดดน้ำ, ว่ายน้ำ, วอเตอร์โปโล, กรีฑา, ยิงธนู, บาสเกตบอล, ฟันดาบ, ฟุตบอล, ยิมนาสติกสากล, ยิมนาสติกลีลา, ยูโด, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, เทนนิส, วอลเลย์บอล และอีก 3 ชนิดกีฬาที่เจ้าภาพบรรจุเข้ามา คือ เรือใบ, ยิงปืน และรักบี้ 7 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด