ข่าว ข่าวภาคเหนือ

กลั่นจากใจ! เด็กพิจิตรโชว์วาดภาพในหลวงรัชกาลที่9หนึ่งเดียวของประเทศ

เด็กนักเรียนชั้น ม.6 วาดภาพในหลวงรัชกาลที่9 โดยฉับพลันประกอบเพลงใต้ร่มพระบารมีหนึ่งเดียวของประเทศ เผยได้แรงบันดาลใจมาจากการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช

นาย นัฐวุฒิ สารบุรุษ อายุ 17 ปีนักเรียนชั้น ม.6/9  โรงเรียนตะพานหิน อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร โชว์ความสามารถพิเศษทางศิลปะ ด้วยการวาดภาพในหลวงรัชกาลที่9หนึ่งเดียวของประเทศ ซึ่งเป็นการวาดภาพโดยฉับพลันแบบไม่ต้องขึ้นโครงร่างประกอบเพลงใต้ร่มพระบารมี ถ่ายทอดความทรงจำที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดชผ่านการภาพวาดได้อย่างงดงาม เพื่อต้องการจะสื่อให้ผู้อื่นได้รับรู้ถึงความงดงามของภาพผ่าน ลายเส้น สีสันที่ได้แต่งแต้ม ถึงพระเมตตาที่พระองค์ทรงมอบต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา เสมือนพระองค์ทรงยืนอยู่เคียงข้าง เป็นศูนย์รวมและที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ โดยเฉพาะแนวทางการดำเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

นาย นัฐวุฒิ เล่าว่าเริ่มหัดวาดภาพมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.4 มีใจรักในศิลปะและชอบความงดงามของศิลปะ ซึ่งแรงบันดาลในการวาดภาพครั้งนี้ เพราะได้เห็นในหลวงรัชกาลที่9ทรงตรากตรำทรงงานอย่างหนักและเหน็ดเหนื่อย จึงอยากจะเทิดทูน และได้ตั้งใจทำงานวาดภาพประกอบเพลงใต้ร่มพระบารมี ออกมาจากใจเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน