svasdssvasds

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

อดีตที่ตามหลอกหลอน! "ใบหม่อน กิตติยา" นางเอกดาวรุ่งช่อง 8 ดังแล้วโดนขุดคลิปจากปมดราม่ากลัวกะเทย เมื่อตอนเข้าประกวดรายการชื่อดัง ยืนยันไม่ได้มีปมปัญหาเกี่ยวกับเพศที่ 3 แค่ตอนนั้นตอบคำถามไม่เคลียร์เอง

กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งสำหรับ "ใบหม่อน กิตติยา" นางเอกดาวรุ่ง ช่อง 8 หวานใจหนุ่ม แจ็ค แฟนฉัน หลังจากที่มีการขุดคุ้ย คลิปเก่า เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตอนที่เข้าประกวดรายการชื่อดัง และพูดกลางรายการว่า "กลัวกะเทย" ซึ่งเรื่องนี้เคยเงียบหายไปแล้ว แต่กลับมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังจากที่นางเอกดาวรุ่ง "ใบหม่อน กิตติยา" ซึ่งประเด็นนี้เจ้าตัวได้มีโอกาสออกมาเปิดใจว่า

"เอาจริง ๆ ตกใจเพราะมันเป็นความรู้สึกที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว คิดว่าเรื่องเงียบไปแล้ว แต่เคยได้ยินว่ามีคนเอาคลิปไปลงอีกครั้ง เราเห็นแล้วเป็นความรู้สึกที่ไม่เกิดขึ้นมานานแล้ว เราพยายามไม่กลับไปดู มันเป็นปมในใจเรา ก็เลยตกใจ คือมีคนมาเมนต์ด่าค่อนข้างแรงมาก ซึ่งเหตุการณ์ผ่านมานานมากคนก็ยังพูดถึงแต่ก็ไม่ได้นอยด์เหมือนตอนนั้นแล้ว เราน่าจะโตขึ้นด้วย ตัดภาพไปที่ตอนนั้นคือเรากลัว ร้องไห้ เครียดหนักมาก กลัวจะมีคนเกลียดเราเยอะ กลัวโดนสาป จนไม่มีที่ยืนในวงการ เพราะเราเพิ่งเริ่มต้นเอง ซึ่งมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ"

หลายคนตั้งคำถามถึงตอนนั้นพูดแบบนั้นทำไมว่าเรา กลัวกะเทย ?

"อย่างแรกเลยก็คือตอนนั้นเป็นเวทีแรกเลยที่เราประกวดไม่มีประสบการณ์ด้านตอบคำถามเลย อายุก็ยังน้อยไม่ได้คิดว่าจะเอาอายุมาอ้าง แต่สำหรับใบหม่อน คือตอนนั้นอายุ 16 ปี สำหรับเราก็เรายังเด็กจริง พอมาเจอคนเยอะๆ ก็เลยกังวลหนัก เราไปประกวดแบบไม่ได้เตรียมตัว รูปแบบเป็นยังไง สถานการณ์หน้างานจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่เรารู้แค่ว่ามันคือการประกวดที่ใหญ่มากระดับประเทศเลย และยิ่งอายุ 16 ปี ตอนนั้นเราใช้คำพูดไม่เป็นเรียบเรียงคำตอบไม่ถูก ธรรมดาก็เป็นคนที่พูดไม่ค่อยรู้เรื่องอยู่แล้ว"

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ็ค แฟนฉัน โชว์แชตคุยกับแม่ รับส่งมุกตลกโอนมาสิสมเป็นแม่ลูกคู่ฮา

แจ็ค แฟนฉัน เผยความในใจ ขอบคุณทุกคำดูถูก หลังงานพิธีกรประสบความสำเร็จ

ใบหม่อน กิตติยา แฟนใหม่ แจ็ค แฟนฉัน ดีกรีไม่ธรรมดา เป็นถึงนางเอกช่องดัง

"ตอนนั้นมีการสัมภาษณ์จากพี่ ๆ ทีมงานมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งระยะเวลาที่เขาสัมภาษณ์กับตอนถ่ายทำไฟนอลในสตูจริง ๆ มันห่างกันเกือบ 3 เดือน ซึ่งถือว่ามันห่างมาก เราก็ไม่ได้จำแล้วว่าเขาถามอะไรบ้าง บวกกับตอนนั้นเราตื่นเต้น ไม่คิดว่ารอบไฟนอลเขาจะวนกลับมาถามเราอีก เพื่อให้รายการดูมีลูกเล่นประมาณนี้หรือเปล่า อันนี้เราก็ไม่รู้ ซึ่งตอนที่เขาถามมาเราอึ้งไปเลย จริง ๆ เราพอจำได้นะว่าคำถามนี้เคยถูกถามมาก่อน แต่เราไม่ได้จำว่าตอบอะไรไปบ้าง จำได้ว่าตอนที่สัมภาษณ์กับพี่ทีมงานเราตอบไปว่า กลัว เพราะว่าพี่ ๆ ที่เป็นเพศที่ 3 เขามาประกวดครั้งแรก"

"ซึ่งเป็นเวทีแรกที่รับเพศที่ 3 มาประกวด และกลัวในความสวยของพวกเขา มีทั้งความเป๊ะ พร้อมรอบด้าน หน้าสวย กลัวว่าตัวเองจะสู้ไม่ได้ อันนั้นเป็นคำตอบที่เราตอบพี่ ๆ ทีมงานจริง ๆ แต่วันไฟนอลตอนนั้นคือเราทำตัวไม่ถูก ทั้งตื่นเต้นทั้งประมาท ถ้าสังเกตได้คือตอนนั้นหน้าเราเจื่อน ๆไ ปเลย ไม่ใช่แค่ตอนสัมภาษณ์เท่านั้น แต่ตอนที่เราถ่ายรูปยังโดนพี่ลูกเกด ทักเลยว่า สีหน้าในตอนนั้นยังดูไม่มั่นใจ เราตื่นเต้นมากๆจริงในวันนั้น"

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

"พอถูกถามมาแบบนั้นเลยตอบไม่ถูกสื่อสารผิด อันนั้นเราบอกตรงๆว่าเป็นข้อผิดพลาดของเราจริงๆ ที่เราไม่ได้เตรียมตัวไป วันนั้นในสิ่งที่เราตอบคือเราตอบไปแบบนั้นจริงแต่เราไม่ได้มีเจตนาแบบนั้น ถือว่าในตอนนั้นเป็นข้อผิดพลาดในชีวิตมาก แต่ก็ให้มองย้อนไปว่าวันนั้นเป็นบทเรียน ทำให้เราได้อยู่วงการและเติบโตมากยิ่งขึ้น ว่าต่อไปเราจะต้องทำตัวยังไง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสัมภาษณ์ การเล่นละคร หรือการประกวด ที่ต้องพัฒนาขึ้นในทุก ๆ วัน"

ตอนที่ดราม่าหนักๆ มีวิธีจัดการกับตัวเองในกระแสลบๆอย่างไร ?

"ตอนนั้นโดนหลาย ๆ คนทั้งสาปและด่าหนักมาก บางคนด่าไปถึงพ่อแม่ หรือแม้กระทั่งด่าหนูไม่ปกติ มีปมอะไรมา หรือมีเหตุการณ์อะไรที่ฝังใจไหม บอกตรงๆว่าไม่มีเลย เป็นการตอบคำถามที่ไม่ได้คิด ไม่ได้เจตนาจนกลายเป็นข้อผิดพลาดเฉย ๆ ส่วนการจัดการกับความรู้สึกตัวเองในตอนนั้นคือตอนนั้นเสียใจหนักมากนะ ไม่เล่นโซเชียลไปสักพักอยู่กับตัวเองทบทวนตัวเอง ไม่กล้าออกไปไหนเลย"

"แม่ก็คอยเป็นห่วงอยู่กับเราไม่ห่าง ร้องไห้กันทุกวัน คอยโทรถามเพื่อนว่าคอมเมนต์เหล่านั้นหายไปหรือยัง คนยังหยิบมาเล่นไหม แต่จะเล่นโซเชียลเองเลย เพราะความที่เราอายุยังน้อยและมาเจอการถูกด่าแบบนี้แรงๆมากสำหรับเราครั้งแรก พอผ่านไปสักพักและเรากลับไปอ่านขนาดทำใจมาแล้วเรายังรับไม่ได้เลย แย่มากกับคำพูดที่เขาด่า เพราะเขาพาดพิงมาถึงพ่อแม่เราทั้งๆที่เขาไม่ได้ผิดอะไรเลย กลายเป็นความเข้าใจผิดทั้งๆที่เราไม่ได้อยากให้มันออกมาแบบนั้น"

ตอนที่เกิดเหตุการณ์ ทางรายการติดต่อมาให้กำลังใจยังไงบ้าง?

"มีนะคะ จำได้ว่าเราโทรไปหาพี่ลูกเกดเลย เพราะแม่เหมือนจะรู้จักกับใครในนั้นแล้วคนนั้นรู้จักพี่ลูกเกด เล่าให้เขาฟังว่าตอนนี้ เราสภาพจิตใจแย่มากเลย และพี่ลูกเกดก็ดีมากมาให้กำลังใจเรา บอกกับแม่เราว่าไม่ต้องคิดมากเดี๋ยวกระแสต่าง ๆ มันก็จะผ่านไป รู้ว่าเราไม่ได้ตั้งใจ ไม่อยากให้มันออกมาเป็นแบบนี้ และแม่ก็ขอให้ทีมงานช่วยลบคลิป เพราะตอนนี้สภาพจิตใจเราไม่ดีมากๆ ซึ่งตอนนั้นก็แย่มากจริงๆ"

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

กลายเป็นปมด้อยในใจกลัวการตอบคำถาม การสัมภาษณ์ไปเลย?

"ทุกวันนี้เลยยังเป็นปมที่ทำให้เราไม่กล้าที่จะสัมภาษณ์ หรือตอบคำถามอะไรมาก หรือบางทีเราอาจจะต้องขอใช้เวลาในการคิดคำตอบเพื่อเตรียมตัวด้วยประมาณนี้ค่ะ ถ้ามีคนมาถามเราแบบที่เราไม่ได้ตั้งตัวเราจะกลัวไปหมด แฮชแท็กใบหม่อนกลัวกะเทย กลายเป็นไม่ใช่ปมของเราและ แต่ปมของเราในตอนนี้คือ การที่เราไม่มั่นใจในการตอบคำถามมากกว่า กลัวจะตอบผิด ที่กลายเป็นปมของเราจนถึงทุกวันนี้"

คิดว่ามีคนตั้งใจปล่อยคลิปเพื่อสกัดดาวรุ่งของเราหรือไม่?

"คิดว่าเขาไม่ได้ตั้งใจสกัดดาวรุ่งเราหรอก แต่ไม่รู้ว่าเจตนาของเขาคืออะไร แต่ก็มองไปในทางที่ดี ว่ามันเคยหายไปแล้วช่วงหนึ่ง และเขาเอามาลงแบบนี้ทำให้มีคนมารู้จักเราเพิ่มมากขึ้น ว่าเราเป็นใครเราเลยใช้โอกาสตรงนี้ ในการบอกให้หลายคนได้รู้จักเรามากขึ้นว่าคนนั้นคือเราเอง โดยการใส่แท็กของเราใน TikTok และสิ่งที่เราจะสื่อหลังมีคนกลับมาถามเราอีกคือเราอยากจะบอกว่าเราไม่ได้กลัวกะเทย และเราไม่ได้มีเจนตนาแบบนั้นนะคะ"

ฟีดแบคหลังจากที่เขารู้ว่าเราคือ เจ้าของแฮชแท็ก เป็นไงบ้าง?

"ก็มีคนรู้จักเราเพิ่มขึ้น พูดถึงเราเข้ามาติดตามเราเลยใช้โอกาสนี้ ในการโปรโมตละครที่ตัวเองเล่นด้วย ว่า ละคร เพลงรัก รอยแค้น คือละครเรื่องแรกที่เราได้รับเล่นเป็นนางเอก และอยากฝากให้ทุก ๆ คนได้ติดตาม แต่ตอนนี้หลังจากที่เราได้อ่านคอมเมนต์อีกครั้งคนก็ไม่ได้ด่าเราหนักเท่าเมื่อก่อนแล้วนะคะ เหมือนกลายเป็นมีมขำ ๆ ที่คนแซวเรากันมากกว่า ด้วยความที่เรื่องผ่านมา 8 ปีกว่าแล้วด้วย บางคนจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจมันเป็นปกติ เราก็ไม่ได้ว่าหรือตอบกลับเขาแรง ๆ แต่ก็มีบ้างที่ย้อนกลับไปรู้สึกแย่ๆอีกครั้งความรู้สึกที่เคยเกิด ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากกว่า ไม่ได้ว่าใครจะมาสกัดดาวรุ่งเราให้แย่กว่าเดิม"

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

อยากจะอธิบายอะไรกับคนที่มองเราในแง่ลบ ?

"อยากให้ทุกคนมองในปัจจุบันเรามากกว่าว่าจริง ๆ แล้วตอนนี้เราเป็นยังไงมากกว่า ยังมีบางคอมเมนต์นะที่ถามเราว่าตอนนี้ยังกลัวกะเทยไหม เราก็ตอบไปว่าเราไม่ได้กลัว ไม่ได้เป็นแบบนั้น ไม่เคยคิดแบบนั้นด้วย เราไม่ได้มีปมปัญหาเกี่ยวกับเพศที่ 3 เพียงแค่ตอนนั้นเราตอบคำถามไม่เคลียร์เองมากกว่า คือเราจะไปยัดเยียดให้เขามองเราในแง่บวกเท่านั้นไม่ได้หรอก คนเรามันมองไม่เหมือนกัน ใบอาจจะเผลอไปทำอะไรไม่ดีใส่ใครแบบที่ไม่ได้ตั้งใจ แค่นี้เขาก็อาจจะมองเราลบไปแล้วมันก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่อยากให้เกลียดโดยที่เรายังไม่ได้อธิบายอะไรเลย หรือไม่ได้รู้จักเราจริง ๆ ว่าเราเป็บแบบไหน ภาพที่เห็นกับสิ่งที่ใบเป็นอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้"

หากย้อนกลับไปได้เรามีอะไรที่เราอยากแก้ไขไหม?

"ถ้ามองย้อนกลับไปในตอนนั้นจริง ๆ มันก็แย่มากสำหรับเรา แต่ก็ทำให้เรากลายเป็นตำนาน มีชื่อเราติดในอินเทอร์เน็ต ก็ต้องมองในแง่ดี คือไม่ได้บอกว่าสิ่งที่สื่อไปมันเป็นเรื่องที่ดีเพราะทุกวันนี้โซเชียลก็ค่อนข้างไว เราแค่ต้องปรับความคิดเราตามไปด้วย เราคงกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะต่อให้เราย้อนกลับไปเราก็อาจจะตอบอะไรที่ไม่ทันระวังอยู่ดีไม่มากก็น้อย เพราะไม่มีประสบการณ์ไม่มีพี่เลี้ยงไปเองกับครอบครัว ตอนนั้นคือไม่อยากแก้ไขอะไร แต่ตอนนี้เราก็ได้แก้ไขในคำพูดที่เราเคยพลาดไปเรียบร้อยแล้ว ที่ผ่านมาในปัจจุบันมากกว่า"

ความคิดตอนนั้นกับตอนนี้เปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน?

"เปลี่ยนมาก เพราะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดที่ผ่านมา ถือว่าเป็นบทเรียนมันไม่ใช่แค่เรื่องนั้น มันเป็นเรื่องที่ใบผ่านละครมา ผ่านการทำงานในหลายรูปแบบทำให้เราได้เรียนรู้อะไรอีกมาก และมันก็เพิ่มเติมขึ้นในทุกๆวันว่าเราควรจะต้องปรับอะไรตรงไหน ควรเพิ่มหรือลดอะไรควรจะปฏิบัติตัวยังไง ทั้งความคิดและการกระทำ ยิ่งถูกล้อมรอบไปด้วยผู้ใหญ่ คนที่มีความคิดที่ดีก็ทำให้เราได้ซึมซับ เรียนรู้ว่าต้องปรับตัวตรงไหน"

ใบหม่อน กิตติยา คลิปเก่าทำพิษ หลังแจ้งเกิดเป็นนางเอกโดนขุดดราม่ากลัวกะเทย

related