svasdssvasds

ไอซ์ ปรีชญา สั่งไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ สัตวแพทย์ชี้อันตราย ไม่มีใครใช้

ไอซ์ ปรีชญา สั่งไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ สัตวแพทย์ชี้อันตราย ไม่มีใครใช้

แม่ดาราสาว "ไอซ์ ปรีชญา" ยอมรับสั่งไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ ด้านเพจดังโพสต์ขยี้ปม "ไซยาไนด์" กำจัดสัตว์มีพิษ สัตวแพทย์ชี้อันตราย ไม่เคยเห็นใครใช้ ยืนยันไซยาไนด์ และ ยาเบื่อหนู ไม่เหมือนกัน

จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ข่าวเตรียมจะเรียกนางเอกชื่อดังสาวรายหนึ่ง ซึ่งพบรายชื่อว่าสั่งซื้อ ไซยาไนด์ จากแหล่งเดียวกับ แอม ไซยาไนด์ ผู้ต้องหาคดีวางยาฆาตกรรม โดยจะเรียกมาสอบสวนในวันที่ 8 พ.ค.นี้ จนมีการคาดเดาว่า นางเอกร้อยล้านเป็นใคร?

ต่อมา นางบังอร พงษ์ธนานิกร แม่ของ ไอซ์ ปรีชญา นางเอกสาวเปิดเผยว่า "ไอซ์ สั่งซื้อไซยาไนด์มาจริง โดยสั่งซื้อมาเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ได้รับของวันที่ 27 เม.ย. ส่วนสาเหตุที่ซื้อมานั้น เนื่องจากที่บ้านซึ่งเป็นบ้านหลังมุม มีปัญหาดินทรุด แล้วมีสัตว์เลื้อยคลาน ทั้ง งูเห่า งูเหลือม ตัวเงินตัวทอง ตะขาบ เข้ามาในบ้าน มาทำร้ายสัตว์เลี้ยง ทำลายทรัพย์สิน ทุกวันนี้ยังขึ้นบนหลังคา ซึ่งได้พยายามหาวิธีแก้ปัญหาหลายอย่าง รวมทั้งหาอะไรมาโรย มาไล่ แต่ก็ไม่สำเร็จ  

พยายามโรยทุกอย่างแล้ว ก็ไม่สามารถป้องกันสัตว์มีพิษเหล่านี้เข้ามาในบ้านได้ ไปค้นเจอว่า ไซยาไนด์ สามารถไล่ได้ ตอนแรกไม่รู้ว่าจะสั่งจากไหน เพราะเป็นยาอันตราย แต่สุดท้ายก็สามารถสั่งออนไลน์ได้ เพื่อเอามาแก้ปัญหาป้องกันสัตว์มีพิษเข้ามาในบ้านจริงๆ"

ไอซ์ ปรีชญา สั่งไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ สัตวแพทย์ชี้อันตราย ไม่มีใครใช้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ไอซ์ กล่าวอีกว่า จ่ายเงินไป 3 พันกว่าบาท สั่งวันที่ 25 เม.ย. ของมาส่งวันที่ 27 เม.ย. และยังไม่ได้แกะของแต่อย่างใด จนล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงว่า ตำรวจจะเรียกดาราที่ซื้อไซยาไนด์มาสอบสวน จึงเกรงว่าคนจะเข้าใจผิดประเด็นไป ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้นำหลักฐานทั้งหมด ทั้งการสั่งซื้อ ตัวยาทั้งหมดที่ยังไม่ได้แกะ ไปส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน

ทั้งนี้ เราไม่เคยสั่งซื้อมาก่อน นี่เป็นครั้งแรก และทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกเข้าไปพบวันจันทร์ ไอซ์ซึ่งตอนนี้รักษาตัวจากโควิด และวันนั้นมีงาน อาจจะมีการเลื่อนออกไป แต่ก็พร้อมจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ยืนยันว่า สั่งซื้อมาไล่สัตว์มีพิษเท่านั้น  

ไอซ์ ปรีชญา สั่งไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ สัตวแพทย์ชี้อันตราย ไม่มีใครใช้

เพจเฟซบุ๊ก ดาวแปดแฉก โพสต์ข้อความระบุ สัตวแพทย์ท่านหนึ่ง ไม่ประสงค์ออกนาม ให้ความรู้เรื่องไซยาไนด์กำจัดสัตว์เลื้อยคลายมีพิษ ดังนี้

- ไม่เคยเห็นหรือว่ามีการใช้ไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ

- สมัยเรียนที่คณะสัตวแพทย์ อาจารย์สอนแล้วนำไซยาไนด์มาเพื่อที่ต้องการ สต๊าฟแมลง โดยนำแมลงมาวางไว้ให้แมลงสูดดมให้สลบ เพื่อให้นักศึกษาดูศึกษาโครงสร้างของแมลงตัวนั้น ๆ

- อาจารย์ให้นักศึกษาต้องสวมอุปกรณ์ป้องกัน เสื้อผ้า ถุงมือยาง หน้ากากกันพิษ และอื่น ๆ ก่อนทดลองเพื่อศึกษาเพราะหากเพียงแค่สูดดมสารไซยาไนด์อาจได้รับอันตราย ขึ้นอยู่กับปริมาณที่สูดดมเข้าไปหากป้องกันตัวไม่ดี และหลังจากทดลองแล้วต้องทำความสะอาดอย่างไรไม่ให้สารปนเปื้อนหรือติดตามร่างกายของนักศึกษา

- ไซยาไนด์ และ ยาเบื่อหนู ไม่เหมือนกัน

- หากนำไซยาไนด์ไปผสมในอาหารเพื่อวางยาฆ่าสัตว์ หากผู้ใช้ที่ผสมสารพิษ ป้องกันตัวไม่ดีอาจได้รับอันตราย หรือมีผลกระทบต่อผู้ใช้แค่สูดดมก็อันตรายขึ้นอยู่กับปริมาณที่สูดดมเข้าไป

- หากนำไปผสมอาหารหรือเนื้อสัตว์ ก็จะอันตรายกับสัตว์อื่น ๆ ที่ไม่มีพิษ อีกทั้งสารนี้อยู่ในอาหารที่ผสมเพื่อกำจัดสัตว์ สารพิษชนิดนี้จะคงสภาพนาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณ และสภาพแวดล้อม ต่าง ๆ

- ไม่มีใครใช้ไซยาไนด์ เพื่อกำจัดสัตว์มีพิษ เพราะเป็นสารอันตราย แต่มีวิธีอื่น ๆหลายวิธี เช่น กำมะถัน หรืออื่น ๆ นำมาใช้เพื่อกำจัดหรือป้องกันสัตว์มีพิษแทนได้

ไอซ์ ปรีชญา สั่งไซยาไนด์กำจัดสัตว์มีพิษ สัตวแพทย์ชี้อันตราย ไม่มีใครใช้

related