svasdssvasds

"บิ๊กโจ๊ก" เผยเส้นทางเงินเว็บพนันออนไลน์ 78 ล้าน โยง "แอม ไซยาไนด์" สั่งตาย

"บิ๊กโจ๊ก" เผยเส้นทางเงินเว็บพนันออนไลน์ 78 ล้าน โยง "แอม ไซยาไนด์" สั่งตาย

บิ๊กโจ๊ก ระบุเส้นทาง 180 บัญชีแอม พบเงิน 78 ล้านบาท โอนเข้า-ออกเว็บพนันออนไลน์เล่นได้-เสีย ตกวันละ 1 ล้านบาท สร้างหนี้สินที่มาต้องการฉกเงินผู้เสียชีวิต ส่วนที่มาไซยาไนด์ใกล้ชัดเจน เตรียมสอบปากคำอีกครั้งพรุ่งนี้

 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เผยถึงความคืบหน้าคดีที่มีนางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ "แอม ไซยาไนด์" ตกเป็นผู้ต้องหาใช้สารไซยาไนด์กับเหยื่อหลายคน หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้เชิญตัว พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ “รอง อ๊อฟ” อดีตสามีของ “แอม สรารัตน์” มาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ฐานร่วมกันทำลายพยานหลักฐาน พร้อมกับการสอบปากคำพยานในคดีเพิ่มอีก 7 คน แต่ยังไม่พบว่าคำให้การตรงกับที่ “แอม” กล่าวอ้างไว้

 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุยืนว่า คดีจะสามารถรวบรวมหลักฐานส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนได้ภายในการฝากขังผัดที่ 3 จากการบูรณาการร่วมกันของทั้งกองปราบ ตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งจะทำให้คดีมีหลักฐานที่ละเอียดและรัดกุม

 สำหรับเส้นทางการเงินของ “แอม” 78 ล้านบาท ได้รับข้อมูล 180 บัญชีจากธนาคารแล้ว พบเงินเข้า - ออกเว็บพนันออนไลน์ ก่อนโอนเข้าบัญชีม้าทั้งหมด โดยพบว่า "แอม" เล่นพนันออนไลน์เป็นกลุ่มได้เสียมากสุดวันละ 1 ล้านบาท จึงเชื่อว่ามีความต้องการใช้เงินเนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์ และมีเงินของผู้เสียชีวิตบางคนถูกโอนเข้าบัญชีของแอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• บิ๊กโจ๊ก สอบ แอม ไซยาไนด์ ในคุก เผยมีอาการร้องไห้สลับหัวเราะ และยังปฏิเสธฆ่า

• ไม่ธรรมดา! เส้นทางการเงิน 'แอม ไซยาไนด์' พบเงินหมุนเวียน 78 ล้านบาท

• 'บิ๊กโจ๊ก' มั่นใจเอาผิด 'แอมไซยาไนด์' ได้ ส่วนกรณี ไอซ์ ปรีชญา ยังฟังไม่ขึ้น

 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังระบุว่า เร็วๆ นี้จะทราบถึงแหล่งที่มาของสารไซยาไนด์ที่แอมนำมาใช้ก่อเหตุ หลังจากตรวจสอบโรงงานกว่า 700 แห่ง เหลือเพียง 10 กว่าแห่ง ซึ่งยืนยันแล้วว่าไม่ได้ส่งมาจาก นายแด้ อดีตสามี และสารไซยาไนด์ไม่สามารถนำไปผสมกับยาเสพติดได้ เนื่องจากมีอันตรายถึงชีวิต

 ทั้งนี้ทีมพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยาน หลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับคนใกล้ชิดของ "แอม" เพิ่มเติม ส่วนการตรวจพยานหลักฐานที่รวบรวมได้จากที่เกิดเหตุกว่า 400 ชิ้น ได้ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐานและ รศ.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ “อ.อ๊อด” อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยให้ผลการตรวจสอดคล้องกัน และจะต้องนำมารวมไว้ในสำนวนทั้งหมด

 อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เตรียมตัวไปสอบปากคำ "แอม" เพิ่มเติมที่ทัณฑสถานหญิงกลางอีกครั้ง ในประเด็นที่เคยรับสารภาพในข้อเท็จจริงบางส่วน ในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น. โดยยังไม่ทราบว่าจะร้องขอให้ทนายมารับฟังการสอบปากคำด้วยหรือไม่

related