svasdssvasds

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นหมายค้นบ้านไม่โปร่งใส เชื่อเป็นเรื่องการเมืองภายใน สตช.

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นหมายค้นบ้านไม่โปร่งใส เชื่อเป็นเรื่องการเมืองภายใน สตช.

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นการออกหมายค้นบ้านไม่โปร่งใส เชื่อเป็นการเมืองใน สตช. หวังดิสเครดิต เข้าใจทำคดีเยอะ อาจไปกระทบตำรวจหลายส่วน ยืนยันลูกน้องกระทำผิดไม่เอาไว้ ย้ำไม่พบเส้นทางเงินของตนเอี่ยวพนันออนไลน์แน่นอน

วันนี้ (25 ก.ย.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงภายหลังจากกรณีที่ตำรวจไซเบอร์ เข้าค้นบ้านพักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าจากการดูหมายค้นไม่มีชื่อของตน เข้าใจได้ว่าการขอหมายค้นเป็นการหลอกศาล ไม่สุจริต เพราะการขอหมายค้นเป็นการขอหมายค้นเพียงแค่บ้านเลขที่ ไม่ได้บอกศาลว่าเป็นบ้านใคร ทั้งๆ ที่ตนอยู่บ้านนี้มาตลอดและใครๆ ก็รู้ว่าผมอยู่บ้านหลังนี้

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นหมายค้นบ้านไม่โปร่งใส เชื่อเป็นเรื่องการเมืองภายใน สตช.

ตั้งทีมกฎหมาย ไล่ดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้อง

แต่การค้นบ้าน ให้มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้ามาค้น ซึ่งจากการค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ไม่มีเส้นเงินที่สาวมาถึงตน ทั้งนี้ได้ตั้งทีมกฎหมายถ้ามีความผิดจะไล่ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เผยอาจจะทำคดีเยอะ อาจไปกระทบกระทั่งใคร ทั้งคดีกำนันนก , ยึดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน ซึ่งตำรวจที่โดยหมายจับเป็นลูกน้องทั้งหมด ต้องไปดูเส้นทางเงินว่าเกี่ยวกับพนันออนไลน์ ถ้าลูกน้องกระทำผิดก็ต้องรับสภาพ ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน เชื่อสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องการเมืองในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

 บิ๊กโจ๊ก มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการเมืองภายใน ตร.

 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ผ่านมาทำคดีมามาก เส้นทางการเงินอาจไปเกี่ยวพันกับตำรวจจำนวนมาก และจะมีการออกหมายจับตำรวจอีกหลายนาย ซึ่งก็เป็นธรรมชาติที่ต้องรับแรงกดดัน เพราะหากไม่ทำแล้วใครจะทำ ทั้งนี้มองว่าเป็นการเมืองภายใน ตร.

"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นหมายค้นบ้านไม่โปร่งใส เชื่อเป็นเรื่องการเมืองภายใน สตช.

 หลังจากนี้จะต่อสู้ไปตามกระบวนการของกฎหมาย ใครค้นบ้านด้วยมิชอบก็จะดำเนินคดีอาญา ซึ่งการเข้าตรวจค้นบ้านในวันนี้เป็นการดิสเครดิต ทำให้ตนเสียชื่อ แต่อย่างไรก็ตามไม่ได้บั่นทอนการทำงาน เพราะเคยเจอเรื่องแบบนี้มามาก ผ่านการทำงานมามาก เกี่ยวพันกับคนหลายคน และแน่นอนว่าอาจไปขัดผลประโยชน์ของคนหลายส่วน

ใครอยากแฉก็แฉไป ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงฟ้องกลับแน่

บิ๊กโจ๊กกล่าวอีกว่า เรื่องนี้มีการตรวจเช็ก แต่ไม่ได้สนใจ เป็นเรื่องของเด็กๆ ทำงานจะไปขัดแย้งกัน แต่วันนี้ลามมาถึงตัวเอง ตอนนี้ไม่รู้สึกท้อ และยังยึดหลักทำงานเพื่อสังคม ยังทำงานปกติ และพร้อมที่จะรับแรงเสียดทาน หลังจากนี้ใครอยากแฉก็แฉไป แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงฟ้องกลับแน่นอน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related