svasdssvasds

ญาติปกปิดข้อมูล ผู้ป่วยคลั่งยาเสพติด ใช้เลื่อยไฟฟ้าไล่เฉือนรถกู้ชีพ

ญาติปกปิดข้อมูล ผู้ป่วยคลั่งยาเสพติด ใช้เลื่อยไฟฟ้าไล่เฉือนรถกู้ชีพ

ทีมกู้ภัยเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะญาติปกปิดข้อมูล หลังได้รับแจ้ง ผู้ป่วยกินยาเบื่อ แต่สุดท้ายเจอเป็นคนคลั่งยาเสพติด ถือเลื่อยไฟฟ้าไล่เฉือนรถกู้ภัย

เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่ง ใช้เลื่อยไฟฟ้าเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่และรถกูชีพ ลังได้รับแจ้งจากญาติว่ามีผู้ป่วยกินยาเบื่อหนูแต่ที่จริงแล้วเป็นเพราะฤทธิ์ยาเสพติด โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก “โจโจ้ คนชิคชิค” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ได้โพสต์เล่านาทีเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์นี้ไว้

30/11/66 บันทึกไว้ว่านี่คือเหตุการณ์ระทึกขวัญที่สุด

19.45 น.​ รับเเจ้งจาก​1669 ชาย​ไทย​กินยาเบื่อหนู​ มีอาการปวดท้อง​ ให้กู้ชีพออกรับที่บ้าน​ ญาติเร่งให้รถออกรับโดยเร็ว​ บอกผู้ป่วยปวดท้องมาก

19.46น.ซักถามอาการทางโทรศัพท์​ ปฏิเสธการใช้substance และพยายามบอกให้ทีมรีบไปรับโดยเร็ว

19.47น. ทีมเดินทางออก​รับ​ผู้ป่วย โดยมีพยาบาล​1​คน​ AEMT1คน​ EMT-B 1คน​และพขร1คน

20.15น.ถึงscene บ้านผู้ป่วยต้องเข้าไปสุดซอย​ และเป็นซอยตัน​ มีชาวบ้านใกล้เคียงออกมาดูที่หน้าบ้านของตัวเอง​มากมาย​ บางคนออกมาเดินที่ถนนภายในซอยโดยมีท่าทีที่เเตกตื่น​ ​ในเวลาเดียวกันก็มีสุนัขจำนวน 3 ตัวเห่าเเละพยายามวิ่งตามรถกู้ชีพ​ซึ่งขัดขวางต่อการปฏิบัติงาน ทำให้ทีมไม่สามารถออกไปประเมินคนไข้ได้​ เพราะsceneไม่safe ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดัง​ตุ๊บ?! ที่หลังคารถ​ เหมือนของเเข็งกระทบที่หลังคา​ แต่มองไม่เห็นว่าเป็นอะไร​ เพราะรอบๆเป็นป่า​มืดสนิท​ ไม่มีแสงสว่างนอกจากเเสงจากตัวรถ และชาวบ้านเริ่มเเตกตื่น​ ต่อมาได้ยินเสียงเลื่อยไฟฟ้าดังขึ้น...จากนั้นก็ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่าอย่าทำเขา​

วินาทีนั้นสถานการณ์เริ่มไม่ดี​ ​จึงให้คนขับรถ​ล๊อคประตู​และรีบถอยรถออกจากscene ซึ่งscene เป็นซอยตันเเละเเคบ​มาก​ ช่องทางเดินรถใช้เข้า-ออกทางเดียว​ ทันใดนั้น​ก็ได้ยินเสียงดังจากท้ายรถ​ พขร.มองจากกระจกมองข้างเห็นคนไข้​ถือเลื่อยไฟฟ้า​เข้ามาเฉือนกระจกประตูท้ายรถตู้​ ซึ่งมีEMT-B​ อยู่ท้ายรถตู้​ ซึ่งหลบได้ทัน​ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ญาติปกปิดข้อมูล ผู้ป่วยคลั่งยาเสพติด ใช้เลื่อยไฟฟ้าไล่เฉือนรถกู้ชีพ

จากนั้นคนไข้ก็ใช้เลื่อยไฟฟ้ามาเฉือนกระจกด้านข้างซ้ำ​ ใกล้เคียงกับบริเวณส่วนหน้ารถตู้ที่มี​เจ้าหน้าที่โดยสารอยู่​ ขณะนั้นทุกคนในรถพยายามหลบที่พื้นรถเพื่อป้องกันอันตราย​ เเละร้องไห้​ด้วยความหวาดกลัวเหมือนกำลังเผชิญกับความอันตราย/ความตาย​ ทุกคนเพ่งมองไปรอบตัวรถ​ เเละมองว่าใครคือคนทำ​ เเละคนทำอยู่ทิศทางไหนของรถ ซึ่งเราไม่สามามารถมองเห็นได้เลย​เพราะรอบข้างมืดสนิท เสมือนเราเป็นเป้านิ่ง!​ เราร้องขอความช่วยเหลือให้หยุดการกระทำที่รุนแรง​ แต่ไม่มีใครช่วยพวกเราได้​ นอกจากพวกเราต้องรีบออกจากบริเวณจุดนี้โดยเร็วที่สุด

ท้ายที่สุด​ พขร.ทำหน้าที่ได้ดี​มาก​ พยายามกลับรถในช่องทางแคบ​อย่างรวดเร็ว และพาทุกคนออกจากพื้นที่อันตรายได้โดยปลอดภัย​

สรุปคนไข้คลุ้มคลั่งยาเสพติด ญาติปกปิดข้อมูลไม่ยอมบอกความจริง ขอบคุณสุนัข3ตัวที่เห่าไม่ยอมให้ลงจากรถ วินาทีนั้นคือหวาดกลัวสุดๆแต่พอรอดออกมาได้ทุกคนกอดให้กำลังกันเเละโล่งใจที่สุด

ญาติปกปิดข้อมูล ผู้ป่วยคลั่งยาเสพติด ใช้เลื่อยไฟฟ้าไล่เฉือนรถกู้ชีพ

ตอนนี้ทุกคนมีกำลังใจที่ดีแล้วไม่ได้panicหรือPTSD ขอบคุณพลังของERTreamที่คลี่คลายวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดี 1669 ยังคงทำงานอย่างหนัก 1669 โทรได้กรณีอุบัติเหตุและเจ็บป่วยฉุกเฉินเท่านั้น!

ขอความกรุณาหากพบคนคลุ้มคลั่งให้เเจ้งตำรวจไม่ใช่ให้รถพยาบาลออกรับ ขอความกรุณาอย่าปกปิดบิดเบือนความจริง ความเสี่ยงเกิดขึ้นได้ทุกเวลาเเละทุกวินาทีทุกคนที่ทำงานEMSโปรดศึกษาจากเคสนี้ด้วยนะ ทีมยังคงทำงานได้ปกติดีเพราะมีพลังใจที่แข็งแรงและเข้มเเข็ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related