svasdssvasds

ทำไมคนทะเลาะกัน ต้องมาลงที่สัตว์เลี้ยง แมวน้อย "มินจู" ผิดอะไร?

ทำไมคนทะเลาะกัน ต้องมาลงที่สัตว์เลี้ยง แมวน้อย "มินจู" ผิดอะไร?

"มินจู" แมวน้อยผู้โชคร้าย: ทิ้งดิ่งจากชั้น 21 เสียชีวิตคาที่ สถานการณ์ที่สัตว์เลี้ยงกลายเป็นเหยื่อทางอารมณ์ของเจ้าของที่ทะเลาะกัน แล้วใช้น้องแมวเป็นเครื่องมือทำร้าย ทิ่มแทงกัน...

ทำร้ายพี่ฉันปางตายก็มากพอแล้ว แต่นี่โยนแมวลงจากชั้น 21 จิตใจยังเป็นคนเป็นมนุษย์อยู่ไหม แมวมันผิดอะไรถึงได้ทำแบบนี้

เชื่อว่าต่อให้ไม่เป็นทาสแมวก็หดหู่ใจอยู่ดี เมื่อได้รับรู้เรื่องราวของ “มินจู” แมวน้อยผู้โชคร้าย ที่ต้องถวายชีวิต เพียงเพราะว่าเจ้าของทะเลาะกัน

ไม่ว่าสื่อสำนักใดลงข่าวนี้ ก็จะมีผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลเข้าไปสาดเทคำด่าทอ และอีกก้อนใหญ่ ๆ ที่ตั้งคำถามว่า

“ทะเลาะกัน แล้วทำร้ายน้องทำไม...น้องเกี่ยวอะไรด้วย?”

มินจู แมวน้อยผู้โชคร้าย ดิ่งตึก 21 ชั้นสังเวยการทะเลาะกันของเจ้านาย

สาวหล่อชี้แจงกรณี "มินจู" ดิ่งตึก 21 ชั้น

แม้ทางด้านแฟนเจ้าของมินจูจะออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยชี้แจงว่า พวกเขาทั้งทะเลาะกันอย่างหนัก และมีการทำร้ายร่างกายแฟนจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาฆ่าแมว เหตุการณ์คือมีการอุ้มแมวเพื่อเอามาประชดแฟน ให้แฟนยอมเดินมาคุยด้วย

แต่เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามนั้น จึงมีการตะโกนเรียกด้วยเสียงที่ดัง (มาก) กระทั่งมินจูตกใจและกระโดดหลุดอ้อมอก ตกลงไปจากชั้น 21

ไม่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับมินจู ด้วยความสูงระดับตึก 21 ชั้น ทำให้
“มินจู” เสียชีวิตคาที่...

นี่เป็นตัวอย่างของคำกล่าวที่ว่า เมื่อการสูญเสียเกิดขึ้นแล้ว ต่อให้มีเหตุผลกลใดมาคัดง้างก็ไม่สามารถผ่อนปรนอารมณ์โกรธของคนที่พบเห็นได้ ยิ่งกับสิ่งมีชีวิตที่สูญเสียดันเป็น “แมว” ซึ่งคนไทยรักและเอ็นดูสัตว์ชนิดนี้มาก

"มินจู" แมวน้อยดิ่งตึก 21 ชั้น

ในแง่กฎหมาย ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาได้เข้าตรวจสอบห้องพักและติดตามตัวผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน เพจมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT ได้เข้าช่วยเหลือผู้เสียหาย และทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความเรียบร้อยแล้ว โดยแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่ ทำร้ายร่างกายโดยมีอาวุธมีด, ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์

เหตุการณ์นี้บอกอะไรเราบ้าง การใช้ความรุนแรงในความสัมพันธ์ การด่าทอ ไม่ควบคุมอารมณ์ ทำอะไรก็ได้ให้อีกฝ่ายไม่พอใจ รำคาญใจ หรือยั่วโมโห ให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

ทำไมคนทะเลาะกัน ต้องมาลงที่สัตว์เลี้ยง แมวน้อย \"มินจู\" ผิดอะไร?

ในที่นี้แมวน้อย "มินจู" ถูกเลือกให้เป็นผู้โชคร้าย แต่อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ทั้งนี้ เมื่อไปเปิดงานวิจัยดู เรื่องราวทำนองนี้ถือว่าเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในหลากหลายประเทศ-วัฒนธรรม การศึกษาในปี 2017 เปิดเผยว่า 89% ของผู้หญิงที่เลี้ยงสัตว์ พร้อมกับมีแฟนไปด้วยมีอัตราสูงที่น้องเหล่านั้นจะถูกคุกคามหรือทำร้ายจากคนที่คบหาด้วย (Animal Legal Defense Fund)

ถ้าโลกแห่งอุดมคติการทะเลาะกันเป็นเรื่องของคนสองคน มนุษย์ทะเลาะกันเอง ก็ต้องเคลียร์ใจกันเอง แก้ปัญหากันเอง และไม่นำองค์ประกอบอื่นเข้ามาทำร้ายอีกฝ่าย

แมวน้อย "มินจู" คงยังอยู่บนโลกแจกรอยยิ้มให้กับเจ้าของไปอีกนานแสนนาน...

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related