svasdssvasds

ผู้เข้าประกวด Miss Universe 2025 วอร์คเอาท์ ปมอ้างถูก 'ณวัฒน์' พูดว่า 'โง่'

ผู้เข้าประกวด Miss Universe 2025 วอร์คเอาท์ ปมอ้างถูก 'ณวัฒน์' พูดว่า 'โง่'

ดราม่าเดือด! ผู้เข้าประกวด Miss Universe หลายคนพร้อมใจกันวอร์คเอาท์ หลังนางงามเม็กซิโกอ้างถูกณวัฒน์พูดว่า 'โง่' ด้านองค์กร Miss Universe แถลงจุดยืนพร้อมปกป้องศักดิ์ศรีผู้เข้าประกวด

กลายเป็นประเด็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ สนั่นวงการนางนาม เมื่อบรรยากาศในห้องประชุมของผู้เข้าประกวด Miss Universe 2025 ปั่นป่วน เมื่อนางงามหลายประเทศพร้อมใจกัน "วอร์กเอาต์" (Walk out) ออกจากงานเพื่อแสดงจุดยืน หลังเกิดเหตุการณ์ปะทะคารมระหว่างผู้บริหารเวทีนางงามชื่อดังกับตัวแทนจากประเทศเม็กซิโก

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในห้องประชุมก่อนพิธีมอบสายสะพาย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งเวที Miss Grand International (MGI) ได้ขอพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับนางงามเม็กซิโก เนื่องจากได้รับข้อมูลว่า ทีมงานของประเทศดังกล่าวอาจไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าภาพในการทำกิจกรรมโปรโมต

คำถามจาก ณวัฒน์ : "ช่วยประเทศไทยได้ไหม ทำงานให้ได้ไหม"

คำตอบจาก นางงามเม็กซิโก : ตอบว่า "ได้" พร้อมพยายามอธิบายว่าเธอเป็นเพียงตัวแทนประเทศ และปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับเธอโดยตรง

อย่างไรก็ตาม จุดแตกหักที่ทำให้สถานการณ์บานปลายคือเมื่อมีรายงานว่า ณวัฒน์ได้แทรกขึ้นและพูดว่า "ฉันกำลังพูดอยู่ ให้เงียบก่อน"

จุดเดือด! คำพูดที่ไม่ให้เกียรติและการ "วอร์กเอาต์"

คำพูดดังกล่าวทำให้นางงามเม็กซิโกรู้สึกเสียหน้าและไม่ได้รับเกียรติ เธอถึงกับลุกเดินออกจากห้องทั้งน้ำตาทันที เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้เข้าประกวดจากประเทศอื่นๆ รวมถึง "วิกตอเรีย" Miss Universe 2024 ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้แสดงจุดยืนด้วยการลุกเดินตามออกไปด้วย เป็นเหตุให้ห้องประชุมตกอยู่ในความปั่นป่วน

เสียงจากนางงามเม็กซิโก

หลังเกิดเหตุ นางงามเม็กซิโกได้ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา โดยกล่าวว่า:

"ฉันรักประเทศไทยนะ ฉันคิดว่าคนไทยเป็นคนที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งที่เขาทำมันไม่ให้เกียรติเลย เขาเรียกฉันว่า 'โง่' ทั้งที่ปัญหามันมาจากการจัดการของเขาเอง ฉันทำทุกอย่างถูกต้อง ฉันไม่ได้มีปัญหากับใคร ฉันแค่พยายามจะใจดีและทำให้ดีที่สุด"

ผู้เข้าประกวด Miss Universe 2025 วอร์คเอาท์ ปมอ้างถูก \'ณวัฒน์\' พูดว่า \'โง่\'

วิกตอเรีย Miss Universe 2024 ออกโรงปกป้องสิทธิสตรี

ด้าน วิกตอเรีย Miss Universe 2024 ก็ได้ให้สัมภาษณ์หลังเดินออกจากห้องจัดงานว่า

"เรื่องนี้เกี่ยวกับสิทธิสตรี การไปโจมตีผู้หญิงคนอื่นเป็นสิ่งที่ไร้ความเคารพที่สุด ฉันไม่สามารถนิ่งเฉยได้ นั่นคือเหตุผลที่ฉันจะเก็บมงกุฎและออกไป" จากนั้นเธอได้แชร์ภาพนางงามผู้เข้าประกวดจากประเทศต่างๆ ในไอจี พร้อมแคปชั่นภาษาอังกฤษ

“This is women empowerment. This is sisterhood. Forever and always @missuniverse” (นี่คือพลังของผู้หญิง นี่คือความเป็นพี่น้อง ตลอดกาลและตลอดไป @missuniverse)

@queenthailand3 เดือดมากแต่ละวัน #missuniverse2025 #missuniverse74 #mu #missuniverse #ณวัฒน์อิสรไกรศีล ♬ เสียงต้นฉบับ - Queen🤍

 

จุดยืนขององค์กรและผู้บริหาร

ฝั่ง ณวัฒน์ อิสรไกรศีลประธาน MGI ได้มีการแชร์สตอรี่ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีข้อความจากแฟนคลับที่ให้กำลังใจ โดยระบุว่า:

"บอสทำถูกต้องค่ะ เชื่อว่ากระบวนการคิดวิเคราะห์ของบอสนั้นละเอียดและลึกซึ้งมากอยู่แล้ว เอาใจช่วยนะคะ ทุกพื้นที่มีแต่บอสค่ะ" ซึ่งเป็นการสะท้อนว่าเจ้าตัวยังคงเชื่อมั่นในการตัดสินใจของตนเอง

MUO แถลงจุดยืน ปกป้องศักดิ์ศรีผู้เข้าประกวด

องค์กร Miss Universe ได้ออกแถลงการณ์จากกรุงเทพฯ ทันที เพื่อแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการ ปกป้องศักดิ์ศรี ความปลอดภัย และความเคารพของผู้เข้าประกวดทุกคน โดยผู้บริหารระดับสูง นำโดย มาริโอ บูคาโร ได้เดินทางมาประสานงานในประเทศไทยโดยตรง เพื่อให้การแข่งขันสามารถดำเนินต่อไปได้อย่าง มืออาชีพและปลอดภัยสำหรับทุกฝ่าย

ผู้เข้าประกวด Miss Universe 2025 วอร์คเอาท์ ปมอ้างถูก \'ณวัฒน์\' พูดว่า \'โง่\'

 

 

ต่อมา "ณวัฒน์" ได้ออกมาไลฟ์สด ถึงประเด็นดังกล่าวระบุว่า "มันจะบ้าเหรอ ถ่ายคลิปอะไรก็ไม่ให้ถ่าย ให้โปรโมทอะไร ก็ไม่อยากโปรโมทแล้ว นี่คือสิ่งที่เลวที่สุดของการทำงาน เดี๋ยวจะถามเรียงตัวเลย คนไหนไม่อยากถ่ายคลิป ไม่อยากทำกิจกรรมยกมือขึ้น เชิญเดินออกไปนอกห้องได้เลย ไปเอาพาสปอร์ตแล้วกลับบ้านตัวเองไปได้เลย I don’t care เนอะ มันต้องอย่างนี้แหละ คือสันดานไม่มีความเคารพ นึกว่ามีเฉพาะองค์กรอย่างเดียว ระบาดมาถึงผู้เข้าประกวด เดี๋ยวจะโดน"

ผู้เข้าประกวด Miss Universe 2025 วอร์คเอาท์ ปมอ้างถูก \'ณวัฒน์\' พูดว่า \'โง่\'

"โดยเฉพาะเม็กซิโก เขาถูกสั่งมาว่าห้ามทำอะไรที่เกี่ยวกับประเทศไทย ไดเรกเตอร์ก็ถูกส่งกลับไปแล้ว เมื่อวานมาตบตีเรา ก็ถูกตำรวจส่งกลับไป สงสัยมากจะไม่ให้ทำอะไรเลยเหรอ แล้วมาทำไม"

"ผมขายสินค้าให้ยูนิเวิร์สตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต ว่างก็ขายให้ กิจกรรมก็จัดให้ ลงทุนก็ลงให้ เหนื่อยก็เหนื่อย แม่แอนทราบหมดแหละ คุยกันวันละ 3 รอบ ไม่มีใครไปปราบเขาได้หรอก เขาลืมไปหรือเปล่าว่าเขามาขอให้เราจัด เราเสียเงินเองด้วย มีแต่เราที่จ่ายนะ เราจ่ายเงินไปตั้งเท่าไหร่แล้ว เขายังไม่ได้จ่ายอะไรเลยสักบาท มีแต่เราที่จ่ายทั้งนั้น แต่เขามาทำเหมือนเราเป็นควาย เป็นทาสเขา เขาทำให้เด็กเป็นอย่างนี้หมดเลย"

"วิกตอเรีย ก็เหมือนกัน ต้องเปิดกองรอ มันคือการทำงานที่ประหลาดมาก คนเป็นร้อยคนต้องไปรอคนไม่กี่คน มันไม่ใช่ธุระ คือนางงามบางคนเช็กอินเอาห้องแล้วไม่ลงมาร่วมกิจกรรม ไม่ทำ นอนไปคืนนึงก่อนพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน มันแปลกๆ มันเป็นการทำงานที่แปลกมากๆ ทุกอย่างมีค่าใช้จ่าย เขาไม่ได้จ่ายเงิน แต่เราจ่ายอ่วมเลย กูจ่ายตายเลย"

"ณวัฒน์" แจงจากนี้จะใช้นโยบาย "ตามใจทุกคน"

"ณวัฒน์" ได้ไลฟ์ชี้แจงเพิ่มเติมว่า มีการเรียกประชุมทีมงานเจ้าภาพใหม่อีกครั้ง โดยแจ้งว่า จากนี้จะใช้นโยบาย "ตามใจทุกคน" เพื่อรักษาชื่อเสียงของประเทศไทยและองค์กร จะให้ความอิสระ เพื่อให้สาวงามทุกคนได้แสดงศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่มีการบังคับ แม้หลังจากนี้จะกระทบเรื่องสัญญากับผู้สนับสนุนในการจัดการประกวดก็ตาม

โดยได้มีการประชุมพูดคุยกับผู้บริหาร Miss Universe Organization (MUO) หรือ องค์การนางงามจักรวาล นานถึง 1 ชั่วโมง ซึ่งการเจรจาจบลงด้วยดี สรุปคือ MUO จะให้ความร่วมมือกับ MGI ในการจัดการประกวดครั้งนี้เหมือนเดิม โดยหลังจากนี้ "ณวัฒน์" จะไม่ได้ออกตัวเคลียร์ในทุกปัญหาแล้ว แต่จะให้ตัวแทนจาก MUO เป็นคนดูแลและเป็นคนกลางในการดำเนินกิจกรรมในการเก็บตัวต่อไป

ที่มา : ณวัฒน์ อิสรไกรศีล - Mr.Nawat Itsaragrisil , Miss Universe

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related