
SHORT CUT
กฟภ. เปิดให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิช่วยเหลือค่าไฟฟ้าสูงสุด 315 บาท/ครัวเรือน/เดือน ผู้มีสิทธิ์ต้องผ่านการยืนยันตัวตน (e-KYC) หากใช้ไฟเกิน 315 บาท จะไม่ได้รับสิทธิ์ช่วยเหลือในเดือนนั้น
สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 ล่าสุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ กฟภ. ได้เปิดให้ลงทะเบียนค่าไฟ 315 บาท รายละเอียดดังนี้
1. ผู้ได้รับสิทธิ์สวัสดิการแห่งรัฐฯ ที่ผ่านการยืนยันตัวตน (e-KYC) แล้ว ต้องลงทะเบียนกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อขอรับสิทธิช่วยเหลือค่าไฟฟ้าไม่เกิน 315.- บาท(รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)/บิลเดือน/1 ครัวเรือน/1 สิทธิ์/ 1 รหัสประจำบ้าน
*การยืนยันตัวตน(e-KYC) ต้องดำเนินการล่วงหน้า 1 วัน ก่อนการลงทะเบียนรับสิทธิ์ช่วยเหลือค่าไฟฟ้า
2. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จะดำเนินการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าตามสถานที่ใช้ไฟฟ้าที่ได้ลงทะเบียนไว้ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่ กระทรวงการคลัง กำหนด
3. หากใช้ไฟฟ้าจำนวนเงินเกินกว่า 315.-บาท/เดือน (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) จะไม่ได้รับสิทธิ์และต้องชำระเงินค่าไฟฟ้าภายในระยะเวลาที่กำหนด
4. กรณีลงทะเบียนกับการใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัย ที่ติดตั้งมิเตอร์ไม่เกิน 5 แอมป์ และไม่เป็นนิติบุคคล หากใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 50 หน่วยต่อเดือน ติดต่อกันเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 3 เดือน จะได้รับสิทธิ์ค่าไฟฟ้าฟรี
หมายเหตุ วันที่ 20 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2569 ลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.30 น. (ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์)
วันที่ 1 ตุลาคม 2569 เป็นต้นไป ลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. (เฉพาะวันและเวลาทำการ)
ไปที่เว็บไซต์ https://welfareregis.pea.co.th/Register/Step1
ที่มา : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค