นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ออกประกาศจังหวัดนนทบุรี เรื่อง เขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน(อุทกภัย) ในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โดยในประกาศระบุว่า ด้วยได้เกิดสถานการณ์ "พายุโนรู" และภาวะฝนตกหนัก ฝนตกสะสมต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำไหลหลากผ่าน เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น ทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ซึ่งภัยดังกล่าวเป็นสาธารณภัย และภัยพิบัติฉุกเฉิน ทำให้เกิดความเสียหาย ต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน บ้านเรือน พื้นที่การเกษตรและความเป็นอยู่ของประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
จึงได้ประกาศเขตพื้นที่อุทกภัยใน 7 ตำบล ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด ประกอบด้วย
1. หมู่ที่ 1-5 ตำบลบางพลับ
2. หมู่ที่ 1-10 ตำบลท่าอิฐ
3. หมู่ที่ 1-7 ตำบลเกาะเกร็ด
4. หมู่ที่ 1-6 ตำบลอ้อมเกร็ด
5. หมู่ที่ 1-6 ตำบลคลองพระอุดม
6. หมู่ที่ 1-5 ตำบลบางตะไนย์
7. หมู่ที่ 1-12 ตำบลคลองช่อย
โดยให้เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้ส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในเขตพื้นที่ประสบภัยดังกล่าว
สำหรับพื้นที่ทั้ง 7 ตำบล มีผู้ประสบสาธารณภัยจำนวน 7,099 ครัวเรือน แบ่งเป็น ตำบลท่าอิฐ 2,335 ครัวเรือน ตำบลเกาะเกร็ด 1,678 ครัวเรือน ตำบลบางตะไนย์ 1,264 ครัวเรือน ตำบลคลองพระอุดม 980 ครัวเรือน ตำบลอ้อมเกร็ด 508 ครัวเรือน ตำบลบางพลับ 260 ครัวเรือน และ ตำบลคลองข่อย 74 ครัวเรือน
เพิ่ม Spring News
ลงในหน้าจอหลักของคุณ