svasdssvasds

มติเอกฉันท์ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ปรับทัพสู้ศึกเลือกตั้ง

มติเอกฉันท์ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ปรับทัพสู้ศึกเลือกตั้ง

พรรคชาติพัฒนากล้า มีมติเลือก “กรณ์ จาติกวณิช” เป็นหัวหน้าพรรค “เทวัญ ลิปตพัลลภ” นั่งเลขาธิการพรรค “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” เป็นประธานพรรค ย้ำ แนวทางพรรคชาติพัฒนากล้า ทำงานได้กับทุกพรรค

วันนี้ (16 ต.ค.65)  พรรคชาติพัฒนากล้า จัดประชุมใหญ่สามัญสมาชิกพรรค ที่ห้องลำปลายมาศ โรงแรมแคนทารี่ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา โดยมีแกนนำ และกรรมการบริหารพรรค เข้าร่วม นำโดย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา, กรณ์ จาติกวณิช , เทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค, วัชรพล โตมรศักดิ์, อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี, กอร์ปศักดิ์ สภาวสุ, นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ฯลฯ

กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคคนใหม่

สำหรับวาระการประชุม ประกอบด้วย การรายงานความคืบหน้าในการเตรียมการเลือกตั้ง รวมถึงการปรับปรุงภาพลักษณ์องค์กรของพรรค และการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง โดยระหว่างการประชุม เทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคทุกคนสิ้นสภาพ ที่ประชุมใหญ่สามัญสมาชิกพรรค จึงได้มีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคใหม่ทั้งหมด

ผลการเลือกตั้ง ปรากฏว่า กรณ์ จาติกวณิช ได้รับมติเอกฉันท์ เห็นชอบให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ โดยมี เทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นเลขาธิการพรรค , อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรค , วรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค , ผศ.ดร.เอราวัณ ทับพลี รองเลขาธิการพรรค

ส่วน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ดำรงตำแหน่งประธานพรรค , กอร์ปศักดิ์ สภาวสุ ประธานยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ และนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล เป็นผู้อำนวยการศูนย์ดำเนินการเลือกตั้ง โดยคณะกรรมการบริหารพรรคเดิมหลายตำแหน่งยังคงดำรงตำแหน่งเดิม  ซึ่งมีทั้งหมด 30 คน

มติเอกฉันท์ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ปรับทัพสู้ศึกเลือกตั้ง

บทความที่น่าสนใจ

“คนไทยต้องรวย เศรษฐกิจต้องดี”

กรณ์ กล่าวต่อที่ประชุมด้วยม็อตโต้ว่า “คนไทยต้องรวย เศรษฐกิจต้องดี” ชาติจะพัฒนาได้ ต้องกล้าเปลี่ยน เนื่องจากปัจจุบันด้วยสภาพปัญหาของประเทศไทย หลายคนตั้งคำถามว่า คนไทยกำลังจนลงใช่ไหม รายได้ที่ขึ้นตามไม่ทันเงินเฟ้อหรือเปล่า กินข้าวแต่ละมื้อ เติมน้ำมันแต่ละครั้งรู้สึกเหมือนถูกสูบเงินในกระเป๋า ยิ่งมีสถานการณ์โควิด และสงคราม ยิ่งซ้ำเติมประชาชน กลายเป็นมหาวิกฤตทางเศรษฐกิจ ที่ถ้าไม่แก้ไขอย่างเร่งด่วน ประเทศจะไปไม่รอดในขณะที่ภาคการเมืองกลับไม่ได้สนใจปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง ความทุกข์ยากของประชาชน กลับกลายเป็นเรื่องท้ายๆ ที่นักการเมืองจะสนใจ

ถึงเวลาแล้ว ที่เราต้องกล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจของประเทศใหม่ทั้งระบบ ต้องกล้าคิดในเรื่องที่คนอื่นไม่เคยคิด เราต้องสร้างงานใหม่ๆ นับล้านตำแหน่ง งานแห่งอนาคตที่จะสร้างรายได้ให้คนไทย ไม่ว่าจะ Creative Economy , การสร้างให้คนไทยเป็นเซลล์แมนขายของออนไลน์ไปทั่วโลก กล้าทำในเรื่องยากๆ ปรับการคำนวณฐานภาษีใหม่ ให้คนชนชั้นกลางจ่ายภาษีน้อยลง เพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋า

กล้าชนกับบริษัทยักษ์ใหญ่ รื้อโครงสร้างพลังงานใหม่ ให้คนไทยใช้พลังงานที่ถูกลงซึ่งเป็นต้นทุนของทุกอย่าง กล้าเปลี่ยนแปลงโดยการตั้งบริษัทเพื่อผลิตภัณฑ์การเกษตรแต่ละชนิด เช่น บริษัทข้าวหอม ให้มืออาชีพมาช่วยสร้างตลาด ชาวนาชาวไร่ทุกคนมีหุ้นอยู่ในบริษัท ซึ่งสามารถเข้าตลาดหุ้นได้ในอนาคต

และสุดท้ายคือ กล้าตัดสินใจให้รัฐอยู่ในโทรศัพท์มือถือ ทำให้รัฐเล็กลงด้วยเทคโนโลยี หรือ Gov Tech ทำให้คนเข้าถึงได้ง่าย 24 ชั่วโมง เพื่อทำให้ประเทศคล่องตัว มุ่งไปข้างหน้าได้ไวขึ้น

“ผมเชื่อว่าคนไทยมีโอกาสที่ดีกว่านี้ได้ เป็นมนุษย์ทองคำ เหมือนคนในรุ่นผมเป็นได้ เหมือนสมัยผมกลับเมืองไทยมาตั้งบริษัทใหม่ๆ แค่ต้องมีความกล้า ที่จะเริ่ม และลงมือทำ คนไทยรวยได้ ชาติพัฒนาได้ ต้องกล้า เพราะพรรคชาติพัฒนากล้า กล้าด้วยประสบการณ์ ชาติพ้นวิกฤติ”

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า

พรรคชาติพัฒนากล้า ทำงานได้กับทุกพรรค

ด้านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวว่า อยากเห็นบ้านเมืองเดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจ โดยพรรคชาติพัฒนากล้า ทำงานได้กับทุกพรรค

นอกจากนั้นพรรคชาติพัฒนากล้า ได้ปรับภาพลักษณ์องค์กร เริ่มจากการปรับโลโก้ของพรรคใหม่ มีตัวอักษร ช.ช้าง รูปแบบทันสมัยจากการรวมกันของเส้นโค้งสองเส้นที่ทรงพลัง เส้นโค้งสีน้ำเงิน คันธนูอันเข้มแข็ง มุ่งมั่นสู่เป้าหมาย เส้นโค้งสีเหลืองทองแกมแสด เปลวไฟอันรุ่งโรจน์ โชติช่วงชัชวาล สีเหลืองทองแกมแสด แทนความรุ่งโรจน์จากความกระตือรือร้น มั่นใจ กล้าทำ กล้าลอง พร้อมกับความอบอุ่นเหนียวแน่น สามัคคี ด้วยความสร้างสรรค์ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

สีน้ำเงิน แทนความสุขุม รอบคอบ หนักแน่น เปรียบดังการกระทำการใหญ่ต้องใช้ประสบการณ์ เมื่อ 2 เส้นโค้งที่มาตัดกันในจุดที่สมดุลที่สุด จึงเกิดเป็นตัว ช.ช้าง ที่ลายหาง ช.ช้าง มีทิศทางชี้ขึ้นข้างบน เสมือนหนึ่งเป็นเส้นกราฟพุ่งสูงขึ้น เพื่อสื่อความหมายชาติไทย ที่มีการพัฒนาสร้างสรรค์เศรษฐกิจ และเกิดความเจริญรุ่งเรืองในทุกมิติ อันเป็นผลมาจากนโยบายทางสายกลาง และความประนีประนอม ที่แสดงออกด้วยเส้นสีเหลืองทองแกมแสดและสีน้ำเงินที่โอบเกี่ยวคล้องกัน

โลโก้ ชาติพัฒนากล้า ช.แทนความหมายถึง “ชาติ” ที่พร้อมจะ "พัฒนา" ให้เจริญรุ่งเรือง โชติช่วงดุจเปลวเพลิงชัชวาลที่ไม่มีวันดับได้นั้น ต้องอาศัยความ "กล้า" เป็นสำคัญ

related