svasdssvasds

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

เปิดเมนู เอเปค 2022 ในการประชุม APEC 2022 รังสรรค์วัตถุดิบพื้นบ้านทั้งหน้าตา และรสชาติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Sustainable Thai Gastronomy แสดงศักยภาพอาหารไทย

Soft Power ของประเทศไทย...อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

การประชุม APEC 2022 กรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย - แปซิฟิก ระหว่างวันที่ 18 - 19 พ.ย. 65 ปีนี้ไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมนำ "เมนูอาหารเอเปค" ให้ผู้นำ 21 ประเทศ ได้ล้มรส

ข่าวที่น่าสนใจ

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

เวทีระดับผู้นำ APEC ประเทศไทยนำเสนอเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยไฟน์ไดนิ่ง 4 คอร์ส รวมไวน์แพร์ริ่งจากกรานมอนเต้ เขาใหญ่ และวิลเลจฟาร์ม วังน้ำเขียว ทุกอย่างเป็นผลผลิตในประเทศไทยทั้งหมด

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

Amuse-Bouche (ของว่าง) กระทงทองไส้ครีมซอสและไข่ปลาสเตอร์เจียนโครงการหลวงดอยอินทนนท์

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

Appetizers หรือ อาหารเรียกน้ำย่อย นำเสนอของดี 4 ภาค ได้แก่ แอ่วเหนือข้าวซอยหมี่กรอบไทยล้านนา เที่ยวกลาง – ต้มยำทอดมันกุ้งแม่น้ำกรุงศรีอยุธยา ยามอีสาน – โคราชวากิว ย่างถ่านสมุนไพรจิ้มแจ่ว ล่องใต้ – ไก่เบตงย่างกอและ

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

Salad (สลัด) ยำใหญ่ผักออร์แกนิก 9 อย่างจากวิสาหกิจชุมชนทั่วทุกภาคของเมืองไทย กับไก่ออร์แกนิกและกุ้งมังกร 7 สีภูเก็ต พร้อมไข่เป็ดไล่ทุ่งสุพรรณบุรีดองดอกเกลือเพชรบุรี

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

MAINCOURSE (อาหารจานหลัก) สำรับอาหารไทยแห่งความยั่งยืน แกงมัสมั่นชาววังเนื้อน่องโคขุนจากสหกรณ์โพนยางคำสกลนคร และผักไทยรวมราตาตูย ปลาเก๋ามุกออร์แกนิกจากทะเลภูเก็ตพร้อมซอสต้มข่าเห็ดรวมโฟมใบมะกรูด ข้าวหอมมะลิไทยจากทุ่งกุลาร้องไห้และข้าวกล้อง 9 ชนิด อบตะไคร้หอม

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

Dessert (ของหวาน) ขนมหม้อแกงเผือกภูเขาและเม็ดบัวซอสผลไม้ไทย เสิร์ฟพร้อมกับซอร์เบท์เสาวรส น้ำผึ้งดอกลำไย และ ขนม 5 อย่าง (ดาราทอง,ช็อคโกแลตไทยเชียงใหม่ไส้บรั่นดีไทยกระชายดำ, ขนมมะลิไส้มะพร้าว,มาการองลิ้นจี่, ขนมเปียกปูนใบเตย ) และผลไม้ไทย เสริฟ์คู่กับชาเฟลอ ดู นอร์ท จากเมืองเหนือ หรือ ยอดกาแฟเมืองน่าน

เปิดเมนู เอเปค 2022 อาหารไทยบนโต๊ะดินเนอร์ผู้นำระดับโลก

ทั้งนี้จุดประสงค์ในการนำเมนูอาหารไทยมาต่อยอดในการประชุม เอเปค 2022 เพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจ และบอกเล่าประสบการณ์อาหารท้องถิ่นผ่านรสอันกลมกล่อม คือ 5-8 หมายถึง 5 รสสัมผัส 8 รสชาติ ได้แก่ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด ปร่า ขม และจืด จากวัตถุดิบคัดสรรจากท้องถิ่นทั่วประเทศไทย รวมถึงผลผลิตที่ขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์เพื่อนำเสนอว่าเมืองไทยอุดมสมบูรณ์ เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเป็น "ครัวของโลก"

 

 

Cr. เฟซบุ๊ก APEC พร้อม ไทยพร้อม

related