svasdssvasds

เตือน! พริตตี้-เน็ตไอดอล-ดารา รับงานช่วงฟุตบอลโลก ระวังเข้าข่ายชวนพนันบอล

เตือน! พริตตี้-เน็ตไอดอล-ดารา รับงานช่วงฟุตบอลโลก ระวังเข้าข่ายชวนพนันบอล

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเตือน พริตตี้-เน็ตไอดอล-ดารา ให้เข้มงวดและระมัดระวังในการรับงานช่วงฟุตบอลโลก หากเข้าข่ายชวนเล่นพนันบอล โทษจำคุกสูงสุดถึง 1 ปี ทำผิดซ้ำเจอโทษ 2 เท่า

 เปิดฉากแล้วสำหรับฟุตบอลโลก ครั้งที่ 22 (World Cup 2022) ที่ ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นที่จับตาของแฟนฟุตบอลทั่วโลก ต่างให้ความสนใจ โดยในส่วนของประเทศไทยนั้น ได้มีการถ่ายทอดสด ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ 

ทั้งนี้ฟุตบอลโลก 4 ปี มีหนึ่งครั้ง ทางด้าน ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ จัดตั้งศูนย์ปราบปรามการทายพนันบอลโลก และให้กองบัญชาการไปปฏิบัติการเชิงรุก โดยมีหนังสือสั่งการตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. - 18 ธ.ค. และการประชุมครั้งนี้ จะสั่งการให้ทุกกองบัญชาการ ไปรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ เรื่องผลจากการเล่นการพนัน และสร้างการรับรู้ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนต้องขับเคลื่อนร่วมกัน จึงมีความกังวลห่วงใยว่า จะมีบุคคล หรือเยาวชน เข้ามาเล่นหรือพัวพัน กับการทายผลฟุตบอลโลกในครั้งนี้

 

 ล่าสุด พ.ต.ท.หญิง ณพวรรณ ปัญญา รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งเตือนบุคคลที่มีชื่อเสียง ศิลปิน ดารา พริตตี้ เน็ตไอดอล และนักพากย์เสียง ให้ใช้ความรอบคอบและระมัดระวังในการรับงานโฆษณาประชาสัมพันธ์ โปรโมทเว็บไซต์ต่างๆ ต้องตรวจสอบรายละเอียดของงานและหลีกเลี่ยงงานที่มีความเสี่ยง

ถ้าถูกนำไปใช้เพื่อการโฆษณาหรือชักชวนประชาชนให้เล่นการพนันทายผลแข่งขันฟุตบอล ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 

เตือน! พริตตี้-เน็ตไอดอล-ดารา รับงานช่วงฟุตบอลโลก ระวังเข้าข่ายชวนพนันบอล

 รองโฆษก สตช. กล่าวเพิ่มเติมว่า หากเป็นการกระทำความผิดเดิมซ้ำอีก ต้องรับโทษเพิ่มตาม มาตรา 14 ทวิ ที่ระบุว่า เมื่อพ้นโทษแล้วยังไม่ครบ 3 ปี (1) ถ้าโทษซึ่งกำหนดไว้สำหรับความผิดที่กระทำครั้งหลังเป็นโทษจำคุกและปรับ ให้วางโทษทวีคูณ (2) ถ้าโทษซึ่งกำหนดไว้สำหรับความผิดที่กระทำครั้งหลังสุดเป็นโทษจำคุกหรือปรับ ให้วางโทษทั้งจำทั้งปรับ

 ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงเรื่องปัญหาการเล่นพนันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเตือนประชาชนให้รับชมในเชิงนันทนาการและการกีฬา รักษาสุขภาพในการรับชม ไม่ลักลอบเล่นการพนัน แนะผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด และหากพบการกระทำความผิดสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน 191 และ 1599 ตลอด 24 ชม.

ที่มา : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

related