svasdssvasds

นพดล ยันพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว กลุ่มทุนจีนสีเทา

นพดล ยันพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว กลุ่มทุนจีนสีเทา

นพดล ปัทมะ ชี้แจง การนำกรณีนายตู้ห่าวมาบิดเบือนใส่ร้ายแกนนำพรรคเพื่อไทย ให้ได้รับความเสียหาย ยืนยันพรรคเพื่อไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับกลุ่มทุนจีนสีเทา

นพดล ปัทมะ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวชี้แจง การบิดเบือนใส่ร้ายพรรคเพื่อไทย กรณีนายตู้ห่าว โดยนายนพดลกล่าวว่า ตามที่มีการตั้งข้อกล่าวหาต่อนายตู้ห่าวและพวกว่ามีการกระทำผิดกฎหมายในประเทศไทย อีกทั้งให้ข้อมูลว่ามีกลุ่มทุนต่างชาติกว้านซื้อบ้านในบางโครงการ และพยายามโยงเรื่องนี้มาบิดเบือนใส่ร้ายพรรคเพื่อไทยและแกนนำพรรคเพื่อไทยให้เสียหายนั้น พรรคขอใช้สิทธิชี้แจงดังต่อไปนี้

1. กรณีดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการสืบสวนสอบสวนคดีต่างๆ อยู่ในขณะนี้ พรรคเพื่อไทยเห็นว่าเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการตามอำนาจหน้าที่มีอยู่ตามกฎหมายได้อยู่แล้ว เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ ซึ่งเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับพรรค พรรคไม่ขัดขวางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ยันพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้ห่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2. ขอย้ำว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีความเกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว นายตู้ห่าวไม่เคยบริจาคเงินให้พรรคเพื่อไทย ข้อกล่าวหาที่มีต่อผู้ต้องหาก็เกี่ยวเนื่องกับการทำธุรกิจในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ที่พรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นรัฐบาลซึ่งเป็นเวลาเกือบ 8 ปีแล้ว ดังนั้นหากจะมีการกระทำที่ผิดกฎหมายในช่วงเวลานี้ในประเทศไทย ก็เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองจะบังคับใช้กฎหมาย และรัฐบาลสามารถไปตรวจสอบว่ามีการประกอบธุรกิจผิดกฎหมายทำนองเดียวกันนี้มากน้อยเพียงใด ซึ่งไม่เกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยแต่อย่างใดทั้งสิ้น ดังนั้นอย่าเบี่ยงเบนประเด็น

3.กรณีที่พยายามโยงว่าชาวต่างชาติกว้านซื้อบ้านในโครงการของบริษัทเอสซี แอสเสท และพาดพิงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ผู้ถือหุ้นในบริษัทในบางสื่อนั้น ตนเห็นว่าการพาดพิงและกระจายข่าวต่างๆ มีวัตถุประสงค์ทางการเมืองอย่างชัดเจน ขอเรียนว่านางสาวแพทองธาร ไม่ได้รู้จักกับนายตู้ห่าว และเป็นเพียงผู้ถือหุ้น ไม่ได้เป็นกรรมการบริษัท ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการขายบ้านให้บุคคลใดๆ  

นอกจากนั้น บริษัทเอสซี แอสเสท ได้แถลงไปแล้วว่าบริษัทประกอบธุรกิจด้วยความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาลโดยยึดหลักไม่กระทำผิดกฎหมาย บ้านทุกหลังขายให้คนไทยและนิติบุคคลไทยเท่านั้น และในการชำระค่าบ้านผู้ซื้อต้องชำระเงินผ่านธนาคาร ตนขอตั้งเป็นข้อสังเกตว่าทรัพย์สินที่ถูกอายัดของบุคคลกลุ่มนี้ มีบ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินที่ซื้อจากหลายโครงการ หลายบริษัท กระจายไป ไม่ใช่ซื้อจากบริษัทเอสซี แอสเสท อย่างเดียว

4. ช่วงเวลานี้ ประเทศกำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ประชาชนคาดหวังที่จะเห็นพรรคต่างๆ นำเสนอนโยบายเพื่อแก้ปัญหาของประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทยขอเชิญชวนให้ช่วยกันนำเสนอนโยบายและหาทางออกให้ประเทศ และโปรดยุติการปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารหรือไอโอที่เป็นการบิดเบือนใส่ร้ายฝ่ายอื่นด้วยความเท็จ ซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร

นพดล ยันพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าว กลุ่มทุนจีนสีเทา

ด้าน ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมามีความพยายามที่จะเชื่อมโยงพรรคเพื่อไทยกับกรณีทุนจีนสีเทา หรือตู้ห่าว มาอย่างต่อเนื่อง มีการนำเสนอข่าวสารต่อพี่น้องประชาชนว่านายตู้ห่าวทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย มีความพยายามทำให้ประชาชนเข้าใจผิด จึงมีความจำเป็นที่พรรคเพื่อไทยต้องออกมาชี้แจง และยังมีการกล่าวหาว่าพรรคเพื่อไทยเงียบกรณีนายตู้ห่าว 

“ความจริงแล้ว พรรคเพื่อไทยเป็นผู้ตั้งกระทู้ถามสดพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ให้มาตอบถึงปัญหาต่างๆ ทั้งในเรื่องของการให้สัญชาติไทย ธุรกิจสีเทาที่มีความเกี่ยวข้อง รวมถึงการบริจาคเข้าพรรคการเมืองใหญ่ แต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มาตอบคำถาม กลับมอบหมายให้รัฐมนตรีคนอื่นมาตอบ ถือว่าละเลยการปฏิบัติหน้าที่” โฆษกพรรค กล่าว

related