svasdssvasds

โจรปล้นร้านทองกลางเมืองตาก เป็นแก๊งม้ง เจอเจ้าของร้านดีกรีเป็นนักยิงปืน

โจรปล้นร้านทองกลางเมืองตาก เป็นแก๊งม้ง เจอเจ้าของร้านดีกรีเป็นนักยิงปืน

โจรบุกปล้นทองกลางเมืองตาก ที่แท้เป็นแก๊งม้งที่เคยปล้นทอง 108 บาท หนีข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนย่ามใจกลับก่อเหตุอีก แต่คราวนี้เจอเจ้าของร้านสายแข็งมีดีกรีเป็นนักยิงปืนระดับถ้วยรางวัลชนะเลิศ

วันที่ 8 ธันวาคม 2565 จากกรณี คนร้าย 4 คน แต่งกายใส่เสื้อคลุมสวมหมวกอำพรางใบหน้า สวมถุงมือ และใส่รองเท้าผ้าใบทั้ง 4 คน ใช้รถยนต์จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินจำนวน 2 กัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนบุกเข้าไปในร้านเยาวราช ร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ เลขที่ 309/2-3 ถนนมหาดไทยบำรุง ตำบลระแหง อ.เมืองตาก จ.ตาก และใช้อาวุธปืนสั้นยิงกระจกร้านเพื่อเปิดทางแล้วเข้าไปก่อเหตุ โดยใช้เครื่องเจียเหล็กไปตัดลูกกรงเหล็กที่ใช้กั้นระหว่างตู้ทอง กับลูกค้า แต่คนร้ายไม่ทันได้ทองคำ ถูกเจ้าร้านเข้าไปหลังร้านหยิบอาวุธปืนลูกซองออกมายิงต่อสู้กับคนร้าย จนคนร้ายหนีออกไปแบบทุลักทุเลมาก หลังเกิดเหตุคนร้ายถูกจับได้ 2 คน ถูกยิงอาการสาหัส 1 คน อาการปางตาย ส่วนอีกคนวิ่งหนีไปไม่รอดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมไว้ได้ ขณะที่คนร้ายไม่ทันได้ทรัพย์สินอะไร และยังทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้หน้าร้านทอง 1 คัน

โจรปล้นร้านทองกลางเมืองตาก เป็นแก๊งม้ง เจอเจ้าของร้านดีกรีเป็นนักยิงปืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขณะนี้ตำรวจทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้วคือ นายเด้อ แซ่ท้าว ที่ถูกจับได้ กับนายวิชัย แซ่ว่าง ที่ถูกยิงอาการสาหัสปางตาย และยังไม่เสียชีวิตตามข่าว มีคดีถูกออกหมายจับที่ไปปล้นที่ร้านทองกรุงเทพ ที่ตำบลพบพระ อ.พบพระ จ.ตาก และได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณจำนวน 108 บาท เงินสด 1 แสนบาท จากนั้นหลบหนีข้ามไปชายแดนฝั่งประเทศเมียนมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 สรุปแล้วยังเหลือคนร้ายอีก 2 คนที่ทางตำรวจติดตามเป็นชายชาวม้ง 1 คน และชาวชาวเมียนมา 1 คน ซึ่งกำลังแจ้งเจ้าหน้าที่จุดตรวจ จุดสกัด เข้มงวดตามรายทาง และพื้นที่ชายแดนด้าน อ.พบพระ อ.แม่สอด

โจรปล้นร้านทองกลางเมืองตาก เป็นแก๊งม้ง เจอเจ้าของร้านดีกรีเป็นนักยิงปืน

ล่าสุด พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 รักษาราชการแทนผบช.ภ.6  พร้อมคณะได้เดินทางมาที่สภ.เมืองตาก ประชุมร่วมกับพ.ต.อ.ไพฑูรย์ สุขุมวัฒนะ รอง ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.เมืองตาก พร้อมด้วยนายตำรวจหลายนาย เพื่อสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการหาแนวทางป้องกันการปล้นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ และสั่งการให้ติดตามคนร้ายที่หลบหนีให้ได้

ทั้งนี้พบว่าเจ้าของร้านทองชื่อนายพิสิฐ ระพิทย์พันธ์ อายุ 46 ปี เป็นคนชอบฝึกยิงปืนตลอดจนมีถ้วยรางวัลมากมาย และมีปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายกระบอก

โจรปล้นร้านทองกลางเมืองตาก เป็นแก๊งม้ง เจอเจ้าของร้านดีกรีเป็นนักยิงปืน

แหล่งข่าวร้านทองบอกว่า ยังรู้สึกเป็นห่วงที่นายพิสิฐ ต้องถูกดำเนินคดีฐานใช้อาวุธปืนคนได้รับบาดเจ็บ แต่เชื่อว่า นายพิสิฐยิงปืนใส่คนร้าย  เพราะเป็นการปกป้องทรัพย์สินภายในที่ยู่อาศัย และยังป้องกันตัว ต้องได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม เพราะถ้าไม่ตัดสินใจยิง คนร้ายอาจจะหนีไปได้ และอาจจะถึงขั้นจับไม่ได้แม้แต่คนเดียว อย่างกรณีที่คนร้ายปล้นร้านจำหน่ายทองคำรูปพรรณ ในห้างสะดวกซื้อ อ.เมือง จ.ตากเมื่อหลายเดือนก่อนก็หนีไปจนถึงวันนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมได้

related