svasdssvasds

เบนซ์ พรชิตา แชร์อุทาหรณ์ในห้าง หลังคุณแม่ร่วงพร้อมรถเข็น แต่ไร้การเยียวยา

เบนซ์ พรชิตา แชร์อุทาหรณ์ในห้าง หลังคุณแม่ร่วงพร้อมรถเข็น แต่ไร้การเยียวยา

"เบนซ์ พรชิตา" เล่าภัยใกล้ตัว หวังเป็นอุทาหรณ์ หลังคุณแม่เกิดอุบัติเหตุในห้างดัง ทางเลื่อนไม่ล็อกล้อรถเข็น จนร่วงลงมาชั้นล่างได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไร้การเยียวยาจากทางห้าง

กลายเป็นเหตุการณ์ช็อกที่ทำเอานักแสดงสาว "เบนซ์ พรชิตา" ต้องออกมาเล่าอุทาหรณ์ให้สังคมได้รับรู้ กับกรณีเมื่อ 2 เดือนก่อน คุณแม่ของเธอได้ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่ทว่าดันเกิดอุบัติเหตุจากรถเข็น เนื่องจากล้อไม่ล็อกทางเลื่อน ทำให้คุณแม่ไถลลงมาพร้อมรถเข็น และกระแทกเคาน์เตอร์ของร้านค้าด้านล่าง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดย สาวเบนซ์ ยังบอกอีกว่า ศีรษะและใบหน้าของคุณแม่กระแทกกับรถเข็นอย่างแรง จนเลือดไหลเยอะมาก ต้องเย็บไป 4 เข็ม รวมถึงมีแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุด ทำให้ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 วัน โดยทางห้างไม่มีการเยียวยา ต้องรอผู้บาดเจ็บแต่ละคนใช้กฎหมายหรือเอาเรื่องกับทางห้างขนาดไหน ถึงจะยอมออกมาดูแล

ซึ่งสาวเบนซ์ได้เล่าเหตุการณ์อย่างละเอียดไว้ว่า

"เบนซ์ขอเล่าเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับคุณแม่เบนซ์ เมื่อ 2 เดือนครึ่งที่แล้ว เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนไปซื้อของนะคะ"

- เมื่อวันที่ 24 กันยายน คุณแม่ได้แวะไปซื้อของในห้างแห่งนึง ใกล้บ้านแม่ ซึ่งปกติก็ซื้อที่นี่เป็นประจำ ในส่วนที่เป็นที่ซื้อสินค้าอยู่ชั้นสอง ทำให้ลูกค้าต้องใช้รถเข็นลงจากชั้นสอง โดยใช้ทางเลื่อน เพราะทางห้างไม่มีลิฟท์ให้เลือกใช้

- ปรากฏว่าล้อรถเข็นไม่ล็อกกับทางเลื่อนที่ลาดลงมาจากชั้นสอง ด้วยน้ำหนักของบวกกับรถเข็น เลยลากแม่เบนซ์ลงมาตลอดทางลาดด้วยความเร็ว และกระแทกเข้ากับเคาน์เตอร์ของร้านค้าด้านล่าง ศีรษะและใบหน้ากระแทกเข้ากับรถเข็น เลือดไหลเยอะมาก (เพราะเพิ่งทำบอลลูนหัวใจไม่ถึงเดือน และต้องกินยาละลายลิ่มเลือด)

- เย็บไป 4 เข็ม มีแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุด จากการลากลงทางลาด และต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลา 3 วัน จึงกลับมาพักฟื้นที่บ้านต่อ แต่จนถึงวันนี้ก็ยังมีอาการเจ็บอยู่

ภาพจาก IG pornchita

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

นาย ณภัทร เขินหนัก! หลังโดนแซวช่วงนี้หน้าตาหล่อดูมีออร่าความสุข

คิมซ็อกจิน เผยภาพตัดผมสั้น เตรียมความพร้อมก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ 13 ธ.ค. นี้

แพทริเซีย กู๊ด จัดปาร์ตี้สละโสด เตรียมเคาท์ดาวน์เข้าพิธีวิวาห์หมื่นล้าน

- เหตุผลที่แม่ไม่ปล่อยรถเข็น เพราะข้างหน้ามีคนยืนอยู่บนทางเลื่อน จึงกลัวว่ารถเข็นจะพุ่งไปกระแทกหลัง หรือชนคนอื่น จนได้รับบาดเจ็บ เลยพยายามดึงไว้ ซึ่งหลังเกิดเหตุ วันรุ่งขึ้นเบนซ์ได้ไปดูจุดเกิดเหตุ ก็มีคนเข้ามาเล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ที่จะเกิดเหตุกับแม่ ก็เคยเกิดขึ้นแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

- ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้หนึ่งวัน ตอนที่แม่อยู่ที่โรงพยาบาล ก็มีเจ้าหน้าที่ระดับผู้จัดการของทางห้างมาเยี่ยม โดยบอกกับทางเราว่าจะมีผู้ใหญ่เป็นอดีตนักการเมือง จะขอมาเยี่ยมแม่ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มา แต่ที่มาคือผู้จัดการของห้าง

- ช่วงแรกที่คุยก็เหมือนจะไม่ราบรื่น แต่ก็สรุปจบตรงที่ผู้จัดการห้างบอกว่าทางห้างจะดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาแม่ให้ แต่หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากที่เกิดเหตุ ผู้จัดการห้างก็โทรมาถามถึงอาการแม่ 1 ครั้ง โดยถามแค่อาการและบอกว่าจะโทรมาถามอาการเรื่อยๆ

- ซึ่งหลังจากวันนั้น จนถึงวันนี้ ทางห้างก็ไม่ได้มีการเยียวยา ชดใช้ หรือติดต่อกลับมาทางเราอีกเลย

- ที่เบนซ์ออกมาเล่าให้ฟัง เพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ หรือหัวหน้าครอบครัวจนต้องหยุดงาน เพื่อรักษาตัวมากน้อยจำนวนวันขึ้นอยู่กับอาการบาดเจ็บของแต่ละคน หรือแม้กระทั่งอาการที่หนักจนถึงชีวิต ทางห้างควรดูแลความเสียหายให้เป็นมาตรฐาน

- ไม่ใช่แค่แวะมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล 1 ครั้ง และโทรมาถามอาการอีก 1 ครั้ง โดยบอกว่าจะดูแลค่าใช้จ่าย แต่ผลคือกลับเงียบไปเฉยๆ เหมือนทางห้างรอว่าผู้บาดเจ็บแต่ละคนจะใช้กฎหมาย หรือเอาเรื่องกับทางห้างขนาดไหน ถึงจะยอมออกมาดูแล

ภาพจาก IG pornchita

นอกจากนี้เธอยังเผยสิ่งที่อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้วยว่า

1. เมื่อเกิดเหตุในห้าง สิ่งแรกคือรับผิดชอบโดยไม่มีข้อโต้แย้ง เพราะเป็นพื้นที่ของคุณ โดยมีลูกค้าไปใช้บริการในพื้นที่ของคุณ การหาสาเหตุควรเป็นไปเพื่อแก้ไขและพัฒนาองค์กรของคุณ ไม่ใช่เพื่อแก้ต่างกับลูกค้า

2. ทางห้างควรหมั่นตรวจสอบการล็อกของรถเข็น และแผ่นล็อกล้อตรงทางลาดของห้างอย่างสม่ำเสมอให้ดีกว่านี้

3. สังคมไทยมีผู้สูงอายุจำนวนมากขึ้น ทางห้างควรจัดหาพนักงานมาบริการช่วยเหลือผู้สูงอายุตั้งแต่บริเวณแคชเชียร์ โดยไม่ต้องรอร้องขอความช่วยเหลือ

"เบนซ์หวังว่าอุบัติเหตุของแม่ จะสร้างความเปลี่ยนแปลงกับทุกคนที่เป็นผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะผู้สูงอายุทุกท่าน ให้ได้รับการบริการ และการดูแล รวมถึงความปลอดภัยที่ดีขึ้นนะคะ"

จากนั้น เบนซ์ พรชิตา ยังเขียนแคปชั่นกำกับไว้เพิ่มเติมด้วยว่า "พอเกิดเรื่องนี้ขึ้นกับแม่ตัวเอง คือไปไม่ถูกเหมือนกันนะคะ แม่อายุ75ปีแล้ว ตอนนี้คือเดินช้ามาก ปวดขาปวดหลังไปหมด มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างไม๊คะ ไม่อยากให้เกิดกับใครอีกแล้ว เราควรทำยังไงดีคะ"

ขณะที่แฟนๆ และคนบันเทิงก็เข้ามาแสดงความเห็นเดือดแทนกันมากมาย อาทิเช่น "แมท ภีรนีย์" : "ไม่โอเคมากๆเลย ยายป่วยหายดีหรือยังคะ", "บุ๋ม ปนัดดา" : "ขอให้คุณแม่หายเร็วๆนะคะ ห้างควรรับผิดชอบ และไม่ควรเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก", "เป้ย ปานวาด" : "ขอให้คุณแม่หายไวๆ นะคะเบนซ์ และขอให้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก" เป็นต้น

ดาราคอมเมนต์ให้กำลังใจ ดาราคอมเมนต์ให้กำลังใจ ดาราคอมเมนต์ให้กำลังใจ ดาราคอมเมนต์ให้กำลังใจ

ภาพจาก IG pornchita

related