ประมวลภาพ สัปดาห์ดอกป๊อบปี้ รายได้เข้ามูลนิธิฯ ทหารผ่านศึก

23 ม.ค. 2019 เวลา 10:42 น.

ภาพงานแถลงข่าว ผลการดำเนินงานของมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯในปี 2561 พร้อมจำหน่ายดอกป็อบปี๊และผลิตภัณฑ์จากครอบครัวทหารผ่านศึก เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562

มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก แถลงผลการดำเนินงานของมูลนิธิฯ ในปี 2561 ที่ทางมูลนิธิได้จัดกิจกรรมต่างๆ ตลอดปี โดยในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ มูลนิธิได้จัดเลี้ยงอาหารแก่ทหารผ่านศึก ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกและได้มอบถุงยังชีพให้กับทหารด้วย ขณะที่ในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช ทางมูลนิธิได้จัดกิจกรรม ร่วมกับสมาคมช่างผมเสริมสวยแห่งประเทศไทย โดยนำช่างตัดผมบริการตัดผมทหารป่วยซึ่งรักษาตัวณโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลทหารผ่านศึก และโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ทั้งยังได้มอบเงินเพื่อสมทบทุนพัฒนางานบริการทางการแพทย์และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า

ทางด้านการศึกษามูลนิธิได้มอบทุนการศึกษาประจำปีให้แก่บุตรธิดาทหารผ่านศึกทั่วประเทศที่ผ่านการสอบคัดเลือกจากองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก จำนวน 310 ทุน และเงินสนับสนุนงบประมาณพัฒนานิคม รวมถึงจักรยานให้แก่บุตรหลาน สมาชิกนิคมเกษตรกรรมทหารผ่านศึก มูลค่ารวมกว่า 4,036,375 บาท

ส่วนการสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก มูลนิธิให้การสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกที่มาติดต่อขอรับการสงเคราะห์เป็นประจำทุกวัน ณ ที่ทำการมูลนิธิในด้านต่างๆ เช่น ขอรับเงินเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าค่าพาหนะให้แก่ครอบครัวที่เดินทางมาเยี่ยมทหารผ่านศึก เงินประกอบอาชีพค่ารักษาพยาบาลค่าคลอดบุตรและค่าฌาปนกิจ ทหารผ่านศึก

นอกจากนี้มูลนิธิยังได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 9 ราย และให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวกำลังพลกรมทหารพรานที่ 14 ที่ประสบภัยพิบัติจำนวน 8 ราย อีกทั้งยังมอบเงินช่วยเหลือค่าครองชีพให้แก่ทหารผ่านศึกและครอบครัวให้โอกาส

ด้านการประกอบอาชีพ มูลนิธิให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวทหารผ่านศึกด้วยการให้ทำดอกป๊อปปี้ ซึ่งมูลนิธิจัดอุปกรณ์ให้ทุกอย่าง เมื่อทำสำเร็จและนำส่งที่มูลนิธิจะจ่ายค่าจ้างให้เป็นดอก ทำให้ครอบครัวมีรายได้เสริมนับเป็นการให้การสงเคราะห์ครอบครัวโดยทางตรง ซึ่งในแต่ละปีจะมีครอบครัวทหารผ่านศึกจำนวนร่วมร้อยครอบครัวมารับดอกป็อบปี้ไปทำ

ช่างภาพ: อุดมชัย สว่างแก้ว (Springnews photo)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด