ปฏิบัติการป่วน…เริ่มแล้ว! หลังแก๊งแดงหมิ่นสั่งสาวกในเมืองไทย “ทำอะไรได้-ทำเลย

เริ่มแล้ว…ปฏิบัติการป่วน!! หลัง “แก๊งชั่วแดงหมิ่น-สหพันธรัฐไท” ปลุกสาวก”ป่วนงานพระราชพิธี” ด้วยคำพูดประโยคคุ้นๆ “ทำอะไรได้ทำ” โดยวานนี้นอกจากจะเจอ “มนุษย์ป้า” แกล้งมาเป็นจิตอาสายืนแจกข้าวบูดแล้ว ล่าสุดยังเจอจิตอาสาหญิงอีกราย ใส่เสื้อ “แดงแจ๋” ทั้งที่ผู้อื่นรอบข้างสวมเสื้อดำหมด และจะอ้างว่าไม่มีไม่ได้ เพราะที่เต็นท์มีแจก…นั่นก็ยิ่งเข้าเค้า…กับคำพูดประโยคที่ว่า “ทำอะไรได้ทำ” นอกจากนี้ หากแกะจากคำพูดคำต่อคำของพวกแก๊งหมิ่น…พวกเขาบอกเลยว่า หากไม่เคลื่อนไหวเดือนตุลาฯ ก็ไม่ต้องเคลื่อนไหวเลยชีวิตนี้ รวมทั้งสั่งการแบบคนกระจอกถึงขั้น “สั่งโปรยพริกป่นในงานเพื่อให้พสกนิกรที่มาร่วมงานแสบร้อนที่ผิวกายก็เอา”

หากแกะคำต่อคำ ซึ่ง “แก๊งชั่วแดงหมิ่นข้ามโขง” ที่เรียกตัวเองว่า “สหพันธรัฐไท” ที่นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์ หรือที่ชาวแดงหมิ่นเรียกว่า “ลุงสนามหลวง” ที่ร่วมก่อตั้งกับ “โกตี๋” หรือ “นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ” แกนนำแดงผู้กักขฬะแห่งเมืองปทุมฯ เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2560 ก่อนที่จะมีข่าวว่า “โกตี๋” หายตัวไปในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา เป็นผู้ปลุกระดมการกระทำอันเลวทรามในครั้งนี้ ตามที่ “บิ๊กป้อม” เปรยไว้เมื่อ 2 วันก่อน

หากตามแกะรอย จะพบว่าพวกเขาปลุกระดมผ่านรายการผ่านยูทูปในลักษณะ “คุยข่าว” ที่มีคนจัดอยู่ 3-4 คน และเอ่ยชื่อเรียกกันเองในรายการว่า “ลุงสนามหลวง” บ้าง “สหาย 112” บ้าง “สหายเผด็จ” และ “สหายข้าวเหนียวมะม่วง” บ้าง ล่าสุดรายการที่พวกเขาจัดเนื้อหาหลัก ยังคงโจมตีสถาบันหลักของชาติไทยแบบสุดบิดเบือน และผู้รักความเป็นธรรมไม่อาจจะทนฟังได้ (เคยยุติการส่งสัญญาณมาพักหนึ่ง หลังรัฐบาลลาวกดดันหนัก แต่ไม่นานก็กลับมาส่งสัญญาณได้อีก)

 

ยิ่งเดือนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญของคนไทย พวกเขากลับยิ่งโหมกระพือความเกลียดชัง โดยอ้างว่า หากไม่เคลื่อนไหวเดือนตุลาฯ ก็ไม่ต้องเคลื่อนไหวเลยชีวิตนี้ และยิ่งไม่เคลื่อนไหวจะยิ่งดูแย่…ประโยคเหล่านี้แกะมาจากคำพูดคำต่อคำที่พวกเขาใช้ปลุกระดมสาวกผ่านสื่อออนไลน์ดังกล่าว…และถือว่ามีนัยยะสำคัญอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ พวกเขายังเรียกร้องแกม ๆ ออกคำสั่งอย่างไม่ปิดบังอำพรางว่า ให้เสื้อแดงปีกที่เป็นสาวกของพวกเขาไปกันให้เยอะที่สุด-ไปเป็นกลุ่ม มีอะไรเตรียมได้เตรียม-ทำอะไรทำได้ทำ ซึ่งฟังดูคุ้น ๆ เหมือนกับการชุมนุมของเสื้อแดงเวทีใหญ่ปี 2553 ก่อนการจะจบลงด้วยการเผาบ้านเผาเมืองของพวกเขา

แถมยังระบุวันนั้นอยากจะประชาทัณฑ์ใครทำได้เลย เหนืออื่นใดก็คือ พวกเขาอับจนปัญญาถึงขั้น สั่งสาวกให้เตรียม “พริกป่นใส่ถุงแล้วเอาไปโปรยในบริเวณงานก็ยังดี” (ประโยคนี้ก็แกะคำต่อคำ)

 

อย่างไรก็ตาม การปลุกระดมด้วยคำสั่งบ้องตื้นเช่นนั้น จะได้ผลหรือไม่-ไม่อาจจะทราบได้ แต่ล่าสุดวานนี้ พบ “มนุษย์ป้า” แต่งชุดอาสายืนแจกข้าวบูดในบริเวณงาน แล้วโยนความผิด “หลวงปู่พุทธะอิสระ” จนหลวงปู่ฯ ต้องออกมาแฉด้วยตนเอง…และว่าไปแล้วนั่นคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่…เพราะไหนจะต้องหา “ชุดอาสา” มาใส่ให้เหมือนตัวจริง แล้วยังต้องจัดหาอาหาร “บูดใส่ถุงมาอีก”…นั่นตีความเป็นอื่นยาก….นอกเสียจากจับที่ประโยค “เตรียมได้เตรียม-ทำอะไรทำได้ทำ” ตามที่แกนนำชั่วช้าข้ามโขงสั่งการไว้

แถมล่าสุดวันนี้ ในโลกออนไลน์ยังมีการแชร์ภาพ จิตอาสาหญิงผู้หนึ่ง ขอมาเป็นจิตอาสา แต่กลับสวมใส่เสื้อสีแดงแจ๋ ทั้งที่ผู้อื่นรอบข้างสวมเสื้อดำหมด และจะอ้างว่าไม่มีไม่ได้ เพราะที่เต็นท์มีแจก…นั่นก็ยิ่งเข้าเค้า…กับคำพูดประโยคที่ว่า “ทำอะไรได้ทำ” ตามที่ “แก๊งชั่วแดงหมิ่นสั่งข้ามโขง”…ให้เข้ามาป่วนไม่มีผิด

 

…และต่อแต่นี้มีแต่สังคมจะต้องช่วยกันจับตา…ว่าจะมี “แก๊งป่วน” มาในรูปแบบไหนอีกหรือไม่ เพราะเชื่อแน่ว่า…2 เคสที่กล่าวมานั้น…แค่จุดเริ่มต้น