การเมือง

ตื้อไม่เลิก! “เอกชัย หงส์กังวาน” บุกทำเนียบ มอบนาฬิกาให้ “บิ๊กป้อม”


– 03 ม.ค. 60- ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้พยายามนำนาฬิกา ไปให้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยเมื่อวันที่ 02 ม.ค. นายเอกชัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เอกชัย หงส์กังวาน  ระบุว่า “วันพรุ่งนี้ (3 ม.ค. 2561) เวลา 11.00 น. ผมจะไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อมอบนาฬิกาของผมให้กับ ประวิตร วงษ์สุวรรณ”


ทั้งนี้ นายเอกชัย ได้มาตามที่ประกาศไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่พบนายเอกชัย จึงได้รีบเชิญตัวไปนั่งพูดคุยบริเวณชั้น 2 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายเอกชัย จะไม่ยอมกลับ จนกว่าจะมีผู้มีตำแหน่ง มารับนาฬิกาที่เตรียมมา

ก่อนหน้านี้ นายเอกชัย ได้พยายามที่จะ มอบนาฬิกาเป็นของขวัญให้ พล.อ.ประวิตร ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2560 แต่ก็ไม่สำเร็จ  โดยนายเอกชัย ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “วันพรุ่งนี้ (28 ธ.ค. 2560) เวลา 11.00 น. ผมจะนำนาฬิกาเก่าของผมไปมอบเป็นของขวัญให้กับ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่กระทรวงกลาโหม”

นายเอกชัย ได้มาตามที่ประกาศไว้ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่พบนายเอกชัย จึงได้รีบ เข้ามาพูดคุย ที่ป้อมรักษาการณ์หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ เพื่อจะมอบนาฬิกาของตนเองราคาไม่กี่พันบาท ที่ใส่อยู่ให้กับทาง พล.อ.ประวิตร ที่กำลังมีข่าวเรื่องนาฬิกาหรูราคาแพง

ด้านเจ้าหน้าที่ได้เข้าพูดคุยกับ พร้อมเชิญให้มาพูดคุยกัน และได้ปล่อยตัวนายเอกชัย ด้วยการให้ซ้อนจักรยานยนต์ ออกจากพื้นที่ ไปขึ้นรถโดยสารประจำทางที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (อ่าน…ล็อกตัว ‘เอกชัย หงส์กังวาน’ หลังเดินทางไปมอบนาฬิกาให้ ‘บิ๊กป้อม’ ล่าสุดปล่อยตัวแล้ว)