ประชาธิปัตย์แฉ! คสช.ส่งคนคุย "ป๋าเหนาะ" ดูดแก๊งวังน้ำเย็น

10 พ.ค. 2561 เวลา 0:01 น.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกโรงแฉ คสช. ลุยทาบทามนายเสนาะ เทียนทอง แกนนำกลุ่มวังน้ำเย็นเข้าร่วมงานกับรัฐบาล ขณะที่เจ้าตัว ยืนยัน พูดคุยกันเฉพาะเรื่องปฏิรูปประเทศ และเสนอให้ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ โดยมีนายกฯคนกลางเข้ามาทำหน้าที่

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทาบทามกลุ่มการเมืองเข้าร่วมกับคสช. ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า นอกจากกลุ่มชลบุรี กลุ่มบุรีรัมย์ และกลุ่มนครปฐมแล้ว ล่าสุด ! ถึงคิวของกลุ่มสระแก้วหรือกลุ่มวังน้ำเย็นของนายเสนาะ เทียนทอง แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีต รมว.มหาดไทย โดยเห็นได้จากกรณีนายไพศาล พืชมงคล ผู้ช่วยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไปนั่งกินกาแฟกับนายเสนาะ พร้อมแกนนำกลุ่มวังน้ำเย็น ก่อนที่จะมีคำพูดในทำนองว่านายเสนาะอาจจะร่วมมือกันกับรัฐบาลเพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศ

ด้านนายเสนาะ เทียนทอง แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า การพบเจอกับนายไพศาล ผู้ช่วยของพล.อ.ประวิตร เพราะเจ้าตัวเข้ามาขอรดน้ำดำหัวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ และได้พูดคุยถึงการปฏิรูปประเทศจริง ซึ่งตนเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่ทุกฝ่ายต้องหันหน้าเข้าหากันเพื่อขจัดความขัดแย้ง ด้วยการมีรัฐบาลแห่งชาติโดย มีนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ก่อนจะร่วมกันกำหนดกติกาใหม่เพื่อให้ประเทสชาติอยู่รอด ยืนยัน การพูดคุยกับนายไพศาลคุยเฉพาะเรื่องที่สร้างสรรค์ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องดูดหรือไม่ดูด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ! มีกระแสข่าวว่า คสช. เตรียมส่งทหารเข้าไปพูดคุยกับอดีต ส.ส.หลายพรรค โดยเฉพาะภาคอีสาน และในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งรายชื่อในอยู่ในข่ายประกอบด้วย

1.นายบุญเลิศ ครุฑขุนทด อดีต ส.ส.พื้นที่ อ.โนนไทย พรรค พท. 2.นางลินดา เชิดชัย อดีตส.ส. พื้นที่อ.สูงเนิน พรรค พท. 3.พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ อดีต ส.ส.พื้นที่ อ.ปากช่อง พรรค พท. 4.นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก อดีต ส.ส. ในพื้นที่ อ.ชุมพวง เคยเป็นกรรมการบริหารพรรรคไทยรักไทย ปัจจุบันสมาชิกพรรค พท. 5.นายสัมภาษ์ อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.พื้นที่ อ.ครบุรี พรรคพท. 6.นายสุชาติ ภิญโญ อดีต ส.ส. พื้นที่ อ.แก้งสนามนาง พรรคพท.

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค พท. คือ 1.นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ 2.นายจำลอง ครุฑขุนทด และ 3.นายอัสนี เชิดชัย รวมทั้งนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีต ส.ส.พื้นที่ อ.โชคชัย พรรคภูมิใจไทย (ภท.)

นอกจากนี้ยังมีการทาบทาม พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล อดีตรองผู้บังคับการกองปราบ และอดีตสมาชิกสภากรุงเทพฯ เข้าร่วมพรรคด้วย

ขณะเดียวกันยังพบว่าพรรคที่สนับสนุน คสช.มีการวางผู้สมัครในจังหวัดศรีสะเกษ ไว้แล้ว โดยมี มี น.ส.ชวันรัตน์ สะอาดธนาทรัพย์ นายรัชพล สุทนต์ภัชกุล อดีตนักวิชาการทางเสริมสุขภาพ นายประกาศิต สุพรมธีระกุล และนายปิยะวัฒน์ บุญยิ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่าบุคคลที่ 4 เคยเล่นการเมืองแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด