คุมเข้ม!รอบทำเนียบรับมือ “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

เจ้าหน้าที่คุมเข้มทำเนียบ วางกำลังตร.-ทหาร รับมือคนอยากเลือกตั้งเคลื่อนขบวน 22 พ.ค.นี้

วันนี้(21พ.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล มีการเตรียมความพร้อมดูแลความเรียบร้อยหลังกลุ่มคนอยากเลือกตั้งประกาศจะเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่22 พฤษภาคมซึ่งตรงกับวันครบรอบรัฐประหาร 4 ปี โดยนำรั้วเหล็กมาวางกั้นแนวบริเวณประตู 5 ถนนราชดำเนิน และโดยรอบทำเนียบฯ

ขณะที่พันตำรวจเอกกัมปนาท ณ วิชัย ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 (ผกก.4 บก.ส.3 )กล่าวว่า การดูแลภายในทำเนียบ ทางตำรวจสันติบาล ทั้งจากกองกำกับการ3และ4 ซึ่งมีกำลังเจ้าหน้าที่ประจำการกว่า100นาย ได้ประสานงานกับกองสถานที่และรักษาความปลอดภัยของทำเนียบ เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ พร้อมกับมีกำลังเสริมจากทางกองบัญชาการตำรวจสันติบาลคอยสนับสนุน นอกจากนี้ยังมีตำรวจควบคุมฝูงชน 4 กองร้อย ดูแลรอบนอกทำเนียบรัฐบาล 3 กองร้อย ตั้งแต่บริเวณถนนราชดำเนิน เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ และถนนพิษณุโลก สะพานชมัยมรุเชษฐ์ สะพานอรทัย ไปจนเลียบคลองผดุงกรุงเกษม และ 1 กองร้อยดูแลในทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการทุกอาคารภายในทำเนียบอย่างหนาแน่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าประจำจุดตั้งเวลา 06.00 น.เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีในส่วนของหน่วยข่าวกรองและทหารจากกรมทหารราบ ที่ 11 รักษาพระองค์(ร.11 รอ.) และ กรมทหารราบที่21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.)ได้เตรียมพร้อมสนับสนุนการปฎิบัติงานของตำรวจ

ทั้งนี้ได้ประสานไปยังสน.ดุสิต และสน.นางเลิ้ง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนด้านการจราจร ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่น่ากังวล อย่างไรก็ตามในวันที่22พ.ค.นี้ ต้องขอความร่วมมือข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐบาล สื่อมวลชน รวมทั้งผู้ปฎิงานในทำเนียบ ติดบัตรประจำตัวแสดงตัวให้เจ้าหน้าตำรวจเห็นอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาภายในทำเนียบ