“สรุิยะ” ลั่นสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

“กลุ่มสามมิตร” หารืออดีต ส.ส. กว่า 50 คน จับมือกันเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่ “สุริยะ” ประกาศชัดสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัย มั่นใจอดีต ส.ส.ไม่สอบตก และพลังประชาจะได้คะแนนมากพอที่จัดตั้งรัฐบาลอย่างแน่นอน

ในช่วงเย็นวานนี้ (27 มิ.ย.) กลุ่มสามมิตร นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตเลขาธิการพรรคไทยรักไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มมัชฌิมา และ นายอนุชา นาคาศัย อดีต ส.ส. ไทยรักไทย เชิญอดีต ส.ส.ประมาณ 50 คน เข้าหารือร่วมกันที่สนามกอล์ฟ ไพนเฮิร์สท ย่านรังสิต เพื่อเตรียมพร้อมในการรวมตัวกันเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเป็นอดีต ส.ส.จากภาคอีสาน อาทิ นายจำลอง ครุฑขุนทด อดีต ส.ส.นครราชสีมา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา นายสมคิด บาลไธสง อดีต ส.ส.หนองคาย นายภิรมย์ พลวิเศษ อดีต ส.ส.นครราชสีมา นายเวียง วรเชษฐ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีต ส.ส.ขอนแก่น

โดยนายสุริยะ ได้กล่าวถึงการตัดสินใจรวบรวมอดีตสสเข้าร่วมสังกัดพรรคพลังประชารัฐว่า อยากสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นนายกฯ ต่อไป เพราะที่ผ่านมาจนได้ หารือกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม มาโดยตลอด ถึงแนวทางและนโยบายที่จะดำเนินการ
ทำให้ตนเห็นถึงความ ตั้งใจของพลเอกประยุทธ์ จึงตัดสินใจที่จะช่วยเพราะเชื่อในความสามารถ ยืนยันไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง หรือชื่นชอบการทำรัฐประหาร พร้อมให้ความมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้คะแนนเพียงพอในการจัดตั้งรัฐบาล และไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง พร้อมขอให้ทุกคนลงพื้นที่สอบถามความต้องการของประชาชนว่าต้องการนโยบายอะไร เพื่อนำมาสรุปเป็นนโยบายนำเสนอผู้นำพรรคต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับการหารือกับบรรดาอดีต ส.ส. ในวันนี้ ได้เลื่อนมาจากกำหนดการเดิมในวันที่ 30 มิ.ย. ที่กลุ่มสามมิตรประกาศว่าจะเปิดตัวเข้าร่วมสังกัดพรรคพลังประชารัฐอย่างชัดเจน โดยไม่เปิดให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์