หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา แทงกั๊กร่วมพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่เคาะใครลงชิงตำแหน่งนายกฯ

1 ต.ค. 2018 เวลา 5:25 น.

หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เผย ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคยังไม่เคาะ ตัวคนส่งคนชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เหตุรอคนเลือกใหม่เข้าพรรค พร้อมเชื่อ 4 ส.ส.โคราช ยังปักใจอยู่กับพรรค

นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายปกครอง ผาสุขยืด รองหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรค นายประสาทตัน ตันประเสริฐ รองเลขาธิการพรรค และนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรค เพื่อพิจารณาแก้ไขข้อบังคับคับพรรค หลัง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.คลายล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้ ก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่วันที่ 5 ตุลาคม ที่จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งในวันดังกล่าวจะพิจารณาเรื่องเดียวคือแก้ไขข้อบังคับพรรค แต่ยังไม่เลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เนื่องจากต้องการให้มีคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมพรรคก่อน จึงจะเลือกกรรมการบริหารพรรค ซึ่งคาดว่าจะไม่เกิน 90 วัน ก่อนคสช.ปลดล็อก จากนั้น จะตั้งสาขาพรรคให้ครบ 4 ภาค ส่วนจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งครบทาง 350 เขตหรือไม่ ก็ต้องรอพิจารณาหลังมีกรรมการบริหารพรรคแล้ว แต่ยืนยัน ส.ส. โคราช 4 คน ยังอยู่กับพรรค ส่วนทุนประเดิมพรรค ให้นำเงินส่วนหนึ่งของพรรคที่มีอยู่จำนวน 1 ล้านบาทนำมาเป็นทุนประเดิมพรรค

นายแพทย์วรรณรัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า เวลานี้ยังไม่มีโอกาสพูดคุยทางการเมืองกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา หาตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคถูกยกเลิก โดยคำสั่ง คสช. แต่เชื่อว่า นายสุวัจน์ จะไม่ทอดทิ้งชาวนครราชสีมา

ส่วนหลังการเลือกตั้งจะไปร่วมกับพรรคการเมืองอื่นโดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นั้น ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะตอบ ยังไม่มีคณะกรรมการบริหารพรรคเลย รวมทั้งการสนับสนุนคนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปด้วย

ส่วนกรณีที่ 4 รัฐมนตรีเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ไม่ขอวิจารณ์ เพราะเป็นเรื่องของพรรคอื่น ซึ่งจะสร้างความเสียเปรียบให้พรรคการเมืองอื่นหรือไม่นั้น อยู่ที่พฤติการณ์การทำหน้าที่ และขณะนี้ไม่มีกฎหมายห้ามไว้เหมือนรัฐบาลก่อนหน้านี้ที่รัฐมนตรีรักษาการจะมีข้อห้ามไม่ให้ดำเนินการบางอย่าง

สำหรับกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุ สนใจงานการเมือง ส่วนตัวมองว่า ถือเป็นเรื่องที่ดี ส่งสัญญาณให้ประชาชนรับทราบจุดยืนแนวทางการเมือง ทำให้ประชาชนคลายความสงสัยไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด