สมคิดชวนเอง ! สุริยะลั่นสามมิตรทิ้งพลังประชารัฐไม่ได้ จ่อขน 70 ผู้สมัครเข้าคอก

กลุ่มสามมิตร ยืนยัน เตรียมนำ 70 ผู้สมัครรับเลือกตั้งเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยแกนนำจะแถลงข่าวในสัปดาห์หน้า พร้อมระบุ ไม่สามารถไปอยู่พรรคอื่นได้ เนื่องจากนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชักชวนด้วยตัวเอง

สมคิดชวนเอง ! สุริยะลั่นสามมิตรทิ้งพลังประชารัฐไม่ได้ จ่อขน 70 ผู้สมัครเข้าคอก

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร เปิดเผยถึงความชัดเจนทางการเมืองของกลุ่ม ว่า นายสุริยะจึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร ยืนยันชัดเจนแล้ว จะนำกลุ่มสามมิตรเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากเห็นว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์พี่น้องประชาชนได้ ที่สำคัญพรรคพลังประชารัฐตอบรับด้านนโยบายของกลุ่มได้ อาทิ โครงการโคแก้จน ปรับสวัสดิการให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ผู้สูงอายุ และ อพปร. เป็นต้น

ส่วนกรณีมีรายชื่อผู้สมัครทับซ้อนกันนั้นคงไม่มีปัญหา เพราะพรรคสามารถทำโพลเพื่อคัดเลือกบุคคลที่ดีที่สุด ซึ่งกลุ่มสามมิตรที่จะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐมีทั้งหมด 70 คน แยกเป็นอดีตส.ส. 30 คน และนักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ประเภทดาวฤกษ์อีก 40 คน โดยสัปดาห์หน้า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะแถลงเปิดตัวด้วยเอง

 

 

ด้านนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร พูดผ่านผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์ ทางช่อง NOW 26 ระบุว่า สาเหตุที่หวนกลับมาสู่การเมืองเนื่องจาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ขอให้มาช่วย โดยจะทำพรรคการเมืองที่เป็นมิตรกับทุกกลุ่ม เพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชน และชาติบ้านเมือง ดังนั้นกลุ่มสามมิตรจึงไปสังกัดพรรคอื่นไม่ได้ นอกจากพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนกรณีเรื่องบัญชีรายชื่อผู้สมัครทับซ้อน กันนั้น จะใช้วิธีทำโพลล์เป็นตัวชี้ขาดเพื่อคัดเลือกบุคคลที่ดีที่สุดในการลงสมัคร นอกจากนั้น นายสุริยะ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มบ้านริมน้ำของนายสุชาติ ตันเจริญ ที่อาจจะเปลี่ยนใจไปอยู่พรรคภูมิใจไทย ว่า ตนพูดคุยกับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร.แล้ว ยังยืนยันว่ากลุ่มดังกล่าวจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐค่อนข้างแน่นอน