“บิ๊กตู่” สุดไว! อ่านเม้นต์ปั๊บสั่งปุ๊บ เร่งช่วยเด็กหญิงเฝ้าแม่ป่วยไม่มีเงิน

นายกรัฐมนตรีสั่งช่วยเหลือ 2 แม่ลูกยากจนในจังหวัดอุบลราชธานีทันที ภายหลังมีคนโพสต์แจ้งเข้ามายังเพจส่วนตัว โดยพบว่า เด็กมานอนขอข้าวในโรงพยาบาลกิน ระหว่างนำแม่มารักษาอาการป่วยโรคไต

เรื่องราวดังกล่าวเริ่มต้นจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นพรัตน์ ราษฎรเต็มขั้น” ได้ส่งข้อมูลของแม่ลูกคู่หนึ่งมายังเฟซบุ๊กของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” ระบุว่า พบเด็กคนหนึ่งที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ที่ต้องมาดูแลมารดาที่ชื่อ น.ส.สมร เคนงาม ที่ตัดไตทิ้งทั้งสองข้าง โดยบิดาได้เสียชีวิตไปนานแล้ว

ทั้งนี้ สองแม่ลูกมีฐานะยากจน ไม่มีเงินกลับบ้านจึงต้องนอนบริเวณอาคาร 3 ของโรงพยาบาล เพราะมารดาต้องรอฟอกเลือดอาทิตย์ละ 3 ครั้ง แต่โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านคิวเต็ม ไม่มีเงินเช่าที่พัก หรือซื้อข้าวกิน ต้องขอข้าว ขอน้ำตามตึกผู้ป่วยเพื่อประทังความหิว บางครั้งอาหารในตึกผู้ป่วยหมด เด็กจึงไม่มีอาหารกิน

ผู้ใช้เฟสบุ๊กดังกล่าวอ้างอีกว่า พยาบาลเล่าว่า อาการของมารดาค่อนข้างหนัก ขณะนี้เด็กอายุเพียงแค่ 13 ปี และหากไม่มีมารดาแล้วเด็กจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ซึ่งเด็กคนดังกล่าวระบุว่า อยากเรียนหนังสือสูงๆ เพื่อทำงาน หาเงิน มารักษามารดาที่กำลังป่วยหนักอย่างไรก็ตาม ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาอ่าน ได้โพสต์ข้อความกลับทันที ระบุว่า ต้องขอขอบคุณ คุณนพรัตน์ ที่แจ้งเรื่องเข้ามา ขณะนี้ได้สั่งการไปยังกระทรวงพัฒนาสังคม และมนุษย์เพื่อตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือแล้ว

ล่าสุด ! เจ้าหน้าที่ได้พบกับน้องชลธิชาพร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว ด้วยการนำตัวเข้าไปพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัวที่อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาล ส่วนมารดาเจ้าหน้าที่ได้ประสานกับทางโรงพยาบาลเพื่อวางแผนการรักษาในระยะยาวต่อไปภายหลังโลกโซเชียลทราบเรื่องราวดังกล่าว ได้เข้ามาแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก พร้อมชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน บางรายถึงกับระบุว่า นี่คือนายกรัฐมนตรีของประชาชนอย่างแท้จริง