วันสุดท้าย ชทพ. คึก “ดารา-พิธีกร-นักมวย” แห่ซบ รวมพรรคการเมืองปิดคอก

ผู้ที่จะลงสมัคร ส.ส. เดินทางสมัครสมาชิกพรรคการเมืองวันสุดท้ายกันอย่างคึกคัก ก่อนจะเลยกรอบเวลา 90 วัน มีทั้งดารา นักแสดง รวมถึงอดีตนักมวยแชมป์โลกฉายา “ซ้ายทะลวงไส้” ที่เข้าไปสมัครสมาชิกพรรคพัฒนาชาติไทยด้วยเช่นกัน

บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาวานนี้ มีผู้สนใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคมากกว่า 100 คนอาทิ นางสาววราไพรินทร์ ธนวริสพร ดารานักแสดง ,นางสาวพิจิกา อุราวรรณ อดีตผู้ประกาศข่าว ,นายจิตรริน จันทร์ดี อดีต ส.ข.พรรคเพื่อไทย ,นายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย และนายวิโรจน์ แสนคำ หรือ เขาค้อ

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ มีผู้ให้ความสนใจสมัครเป็นสมาชิกเช่นกัน อาทิ นายอร่ามอาชว์วัต หรืออร่าม โล่ห์วีระ อดีตรมช.คมนาคม สมัยรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และอดีตส.ส.ชัยภูมิ พรรคความหวังใหม่ พร้อมว่าที่ผู้สมัครใน จ.ชัยภูมิ ทั้งหมด โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค สวมเสื้อแจ๊กเกตสีฟ้าของพรรคให้กับทุกคน ถือเป็นการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครยกทั้งจังหวัด นอกจากนั้น ยังมี พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือผู้การแต้ม อดีตรองผบช.น. ได้เปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ด้วยเช่นกัน

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย นายศิริพงษ์ รัสมี อดีตประธานสมาชิกสภาเขตหนองจอก และอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย พร้อมทีม ส.ก.และส.ข.ที่เคยเป็นฐานเสียงของพรรคในพื้นที่เขตหนองจอก ได้ติดตามความคืบหน้าสถานะของตัวเองจากกกต. ว่า มีการถอดรายชื่อออกจากสมาชิกแล้วหรือไม่ โดยนายศิริพงษ์กล่าวว่า พวกตนลาออกไปสมัครเป็นสมาชิกพปชร.แล้ว เหตุผลส่วนหนึ่งมาจาก 2 อดีตนายกรัฐมนตรีขอหลบหนีคดีไปต่างประเทศ เพื่อความสบายใจจึงขอลาออก ส่วนที่เข้า พปชร.เพราะเป็นพรรคของทุกคนทุกภาคส่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในผู้ที่มายื่นลาออก คือ นางนาถยา เบญจศิริวรรณ อดีต ส.ส.กทม. เขตประเวศ พรรค ปชป. แต่เมื่อถามถึงข่าวการย้ายพรรค นางนาถยายืนยันว่ายังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่ที่มากกต.วานนี้ มาทำธุระให้น้องสาว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากเจ้าหน้าที่กกต.แจ้งว่า นางนาถยาได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ซึ่งได้ไปสมัครมาก่อนหน้านี้ โดยจะกลับไปอยู่พรรคประชาธิปัตย์เช่นเดิม