บิ๊กตู่ทัวร์อีสาน ครม.สัญจร "บึงกาฬ-หนองคาย" ไหว้พระ 3 วัด คิวแน่นพบชาวบ้าน

5 ธ.ค. 2018 เวลา 1:15 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมนำคณะรัฐมนตรี ไปประชุมสัญจรนอกสถานที่ จังหวังบึงกาฬ และหนองคาย วันที่ 12 – 13 ธันวาคมนี้ โดยมีกำหนดการพบปะประชาชนยาวเหยียด รวมถึงเข้ากราบนมัสการพระวัดดังถึง 3 แห่ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยครม. มีกำหนดการตรวจราชการ จ.บึงกาฬ และประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ จ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 12-13 ธ.ค.นี้ โดยวันที่ 12 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ และคณะมีกำหนดการไปมอบอาคารน้ำดื่มให้แก่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 จ.บึงกาฬ ก่อนตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาแหล่งน้ำหนองเบ็นเพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัย ที่ ต.บึงกาฬ อ.เมือง

จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังวัดโพธาราม เพื่อสักการะหลวงพ่อพระใหญ่ ก่อนต่อไปยังสวนสาธารณะหนองบึงกาฬและบึงสรรค์ เพื่อพบปะประชาชน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดให้การต้อนรับ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้โอกาสนี้เปิดโครงการบูรณาการแพทย์เคลื่อนที่เพื่อดูแลประชาชน ของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมเยี่ยมชมผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล เช่น เกษตรแปลงใหญ่ ข้าวครบวงจร โอท็อป เป็นต้น

ส่วนช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางด้วย ฮ. เพื่อไปพบปะประชาชนชาวหนองคาย ที่สถานีผลิตน้ำปะโค การประปาส่วนภูมิภาคหนองคาย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดให้การต้อนรับ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จะเปิดโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายการประปาส่วนภูมิภาค อ.เมือง อ.สระใคร ก่อนเดินทางไปยังวัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) เพื่อสักการะหลวงพ่อพระใส และไปเยี่ยมชมหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ ต.บ้านเดื่อ โดยจะสักการะหลวงพ่อใหญ่อุทุมพร วัดอุทุมพร ชมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน ก่อนเข้าที่พักในช่วงเย็น

จากนั้นเช้าวันที่ 13 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดอีสานตอนบน 1 ประกอบด้วย บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี ก่อนจะมีการประชุม ครม.สัญจรในเวลาต่อมา ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย