การเมือง

กกต. สอบป้าย “รับเงินหมา กาเพื่อไทย” ใครเป็นหมาให้มาร้องเรียน

กกต. โยนผู้เดือดร้อนฟ้องเอาผิดเอง กรณีรถตุ๊กๆ ติด ป้ายหาเสียงรับเงินหมา กาเพื่อไทย โดยอ้างขณะนี้ยังไม่อยู่ในช่วงที่มี พ.ร.ฎ. เลือกตั้ง จึงเป็นเรื่องความผิดตามกฎหมายอาญาปกติ

จากกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร โพสต์ทวิตเตอร์ ภาพรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก ที่มีป้ายโลโก้พรรคเพื่อไทย และข้อความว่า “รับเงินหมา กาเพื่อไทย” ล่าสุด ! พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การติดป้ายหาเสียงในขณะนี้ ถ้าหากใครเสียหาย ก็ต้องว่าไปตามกฎหมายอาญา เพราะขณะนี้ยังไม่ได้มี พ.ร.ฎ. การเลือกตั้งออกมา แต่เมื่อ พ.ร.ฎ. ให้มีการเลือกตั้งมีผลใช้บังคับ ป้ายหาเสียงที่มีในขณะนี้ ต้องเอาลงทั้งหมด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพนางรัตนา จงสุทธานามณี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.เชียงราย โดยภาพดังกล่าวคล้ายกับป้ายหาเสียง ซึ่งมีการระบุใต้ภาพดังกล่าวว่า ขอสนับสนุนโยบายรัฐบาล บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปีใหม่ 500 บาท ซื้อของ 200-300 บาทต่อเดือน ช่วยเหลือครัวเรือนค่าไฟฟ้า 230 บาท ค่าน้ำประปา 100 บาท ค่าเช่าบ้าน-ค่าเดินทางไป รพ. ผู้สูงอายุ ฯลฯ และรถไฟเชียงราย อนุมัติรถไฟเด่นชัย-เชียงราย เปิดใช้งานปี 2565 -2666 และเพิ่มเงินให้ อสม.- ผู้สูงอายุสวัสดิการเดือนละ 1000 บาท