การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : “ชวน หลีกภัย” ยันไม่เคยซื้อเสียง มั่นใจ ได้ ส.ส. 50 เขตภาคใต้

แกนนำพรรคการเมือง ลงหาเสียงช่วยลูกพรรคโค้งสุดท้ายก่อนวันที่ 24 มีนาคม วันเลือกตั้ง โดยนายจตุพร พรหมพันธ์ ลงพื้นที่หาเสียงช่วงผู้สมัคร ส.ส. พรรค ใน 3 อำเภอใน จ.สมุทรปราการ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตลาดสำโรง อำเภอเมืองสมุทรปราการ ขอคะแนนให้ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 หลังช่วงเช้า ลงพื้นที่ อำเภอพระประแดง และ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ หาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้งจริง ในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ประชาชนแห่เข้ามอบดอกไม้พวงมาลัย และถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก

ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์จัดปราศรัยคู่ขนานกับเวทีปราศรัยจังหวัดพัทลุง นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค นายชวน หลีกภัย นายสุรบถ หลีกภัย ที่แนะนำตัวเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวตรัง

โดย นายชวน หลีกภัย กล่าวมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้ ส.ส.ในภาคใต้ทั้ง 50 เขต แน่นอน ทั้งยังกล่าวว่า ตลอด 50 ปี ตัวเองเป็น ส.ส. ที่ไม่เคยซื้อเสียงในการเลือกตั้ง จึงมั่นใจว่าพี่น้องชาวตรังจะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ยกทีม และจะได้เป็นรัฐบาล โดยนายอภิสิทธิ์ เป็น นายกรัฐมนตรีแน่นอน

ด้าน นายอนุทิน ชาญวิรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะ นำผู้สมัคร ส.ส.พรรคในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขึ้นแนะนำตัว ที่เวทีปราศรัยใหญ่ สนามกีฬาเทศบาล อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ท่ามกลางผู้มาร่วมฟังไม่น้อยกว่า 35,000 คน

สำหรับนโยบายที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือการปลูกกัญชาครัวเรือนละ 6 ต้น ที่สามารถขายให้กับองค์กรภาครัฐที่จะตั้งขึ้นมา กิโลกรัมละ 70,000 บาท จะสร้างรายได้ครัวเรือนละ 400,000 บาท ต่อปี ในส่วนของ 3 จังหวัดภาคใต้ 11 ที่นั่ง ทางพรรคได้ส่งทุกเขต และคาดการไว้อย่างน้อย 5 เขต

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน