การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : “พลังประชารัฐ” มั่นใจจัดตั้งรัฐบาลซัดเพื่อไทยฉาบฉวย

พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นรถแห่ขอบคุณทุกคะแนนเสียง และแถลงมั่นใจจัดตั้งรัฐบาลได้ ซัดเพื่อไทยใช้วิธีการฉาบฉวยเพื่อเกมการเมือง แย้มยังพอมีเวลาจัดเก้าอี้ลงตัว

เมื่อเวลา 09.30 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค แกนนำพร้อม ผู้สมัคร ส.ส.แบ่งเขต กทม.และ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ขึ้นรถแห่ ออกจากพรรค มุ่งหน้ากล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียง โดยขบวนรถวิ่งจาก ที่ทำการพรรคประชาชื่น เข้าถนน พระรามหก สีลม สิ้นสุดที่เอเชียทีค โดยตลอดเส้นทางได้กล่าวขอบคุณ ชาว กทม.ที่ได้ให้ความไว้วางใจ ลงคะแนนเลือกผู้สมัครของพรรค จนทำให้ได้รับเลือกมากที่สุดใน เขตกทม. พร้อมมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ สานต่อนโยบาย ก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อทำงานให้กับพี่น้องประชาชนคนไทย

หลังจากนั้นเวลา 16.00 นายอุตตม หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ได้แถลงท่าทีในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคว่า ขณะนี้มั่นใจว่าพรรคจะจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าร่วมกับพรรคใดบ้าง เพราะยังอยู่ในกระบวนการ โดยเฉพาะการประกาศรายชื่อจาก กกต. ก็ยังไม่เป็นทางการ ยังมีการผันผวนอยู่

ขณะที่นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.ยังไม่สามารถประกาศผลอย่างเป็นทางการ ฉะนั้นพรรคที่มารวมตัวกันแล้วอ้างความชอบธรรมก็เป็นเพียงกลไกทางการเมือง และการดำเนินการเช่นนี้เป็นการฉกฉวยบนสถานการณ์ฉุกเฉินเท่านั้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณีเก้าอี้รัฐมนตรี โดยหัวหน้าพรรคก็ตอบว่า เป็นเรื่องปกติของการมีรัฐบาลผสมแต่ก็ต้องมาพูดคุยกัน รวมถึงนโยบายของภูมิใจไทยที่เปิดกัญชาเสรี ในเรื่องนี้พรรคเองก็มีนโยบายสอดคล้องกัน ฉะนั้นทุกพรรค ทุกนโยบายต้องมีการพูดคุยกัน