การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

ผวางูเห่า เพื่อไทยเรียก 34 ส.ส. ใหม่ติวเข้มไม่หวั่นแหกคอก

พรรคเพื่อไทยจัดอบรม ส.ส. หน้าใหม่จำนวน 34 คน ก่อนเข้าไปทำงานในสภาฯ ขณะที่แกนนำพรรค ยืนยัน ไม่หวั่นว่าคนเหล่านี้กลายเป็นงูเห่า

เมื่อวานนี้ พรรคเพื่อไทยเรียก ส.ส.หน้าใหม่ ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งเป็นสมัยเเรก จำนวน 34 คน มาประชุมอบรมเตรียมตัวก่อนเริ่มปฏิบัติหน้าที่ โดยมีแกนนำและกรรมการบริหารเป็นวิทยากร ชี้แจงแนวทางการปฏิบัติ อาทิ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค เป็นต้น

นายภูมิธรรม กล่าวว่า การเรียก ส.ส.หน้าใหม่ของพรรคมาอบรม เป็นกระบวนการของพรรค จะมีขึ้น 2 วัน ซึ่งวันนี้ (16 พ.ค.) จะเป็นการประชุมของผู้สมัครทั้งหมดของพรรคเพื่อวางกรอบแนวทางการทำงานต่อไปในอนาคต แม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปอยู่ในสภาก็ตาม โดยสิ่งที่สำคัญคือการเป็นผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทย จะต้องยึดมั่นตามเจตนารมณ์ของประชาชนที่ได้ให้ความไว้วางใจเลือกเข้ามา

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส.ใหม่อาจจะยังไม่มีความผูกพันกับพรรคเพื่อไทยมากเท่ากับ ส.ส.เก่า ซึ่งจะทำให้เกิดงูเห่าขึ้นหรือไม่นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า ส่วนตัวไม่มีความกังวล เพราะ ส.ส. หน้าใหม่เหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่ใช่ไม่มีความรู้จักกับพรรคมาก่อน โดยพื้นฐานแล้วทุกคนมีความนิยมและศรัทธาในพรรคอยู่แล้ว และกระบวนการในการคัดเลือกบุคคลเหล่านี้เข้ามาทำงานกับพรรคนั้น ก็มีการกลั่นกรองมาเป็นอย่างดี