การเมือง

ฟันธง! มาร์คไม่ลาออก รอส้มหล่นเก้าอี้นายกฯ

นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ข้อร้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ให้ลาออก โดยอ้าง พรรครักจุรินทร์ แต่ก็ไม่อยากเสียอภิสิทธิ์ ขณะที่มีข่าวสะพัด ! เจ้าตัวจะไม่ไปไหน แน่นอน เพราะรอส้มหล่นเก้าอี้นายกฯ

กรณีมีกระแสข่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะทบทวนการทำหน้าที่ และอาจลาออกจากพรรคหากพรรคประชาธิปัตย์ หากมีมติเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น
นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ นักการเมือง อาวุโสของพรรค ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ นายอภิสิทธิ์ ความว่า

“ชีวิตอภิสิทธิ์เกิดมาเพื่อเป็น ส.ส. และเพื่อประชาชน โปรดอย่าลาออก” และ “ประชาธิปัตย์รักจุรินทร์ แต่ไม่ต้องการเสียอภิสิทธิ์”

ต่อมา นายพิเชษฐให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ส่วนตัวรู้สึกเสียดายในความรู้และความสามารถของนายอภิสิทธิ์ที่เคยร่วมทำงานและบริหารพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรค อย่างไรก็ตามหากกรณีดังกล่าวเป็นจริง อยากให้นายอภิสิทธิ์พิจารณาและทบทวนให้ดี แต่ตามความเห็นส่วนตัวไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะตัดสินใจจับมือร่วมกับพรรคใด การเมืองไทยยังคงไปไม่พ้นทางตัน เพราะเสียงของแต่ละพรรคการเมืองที่ชิงจัดตั้งรัฐบาลเสียงไม่ทิ้งห่างกัน

แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า กระแสข่าวที่นายอภิสิทธิ์จะตัดสินใจลาออก จากตำแหน่ง ส.ส.นั้น แหล่งข่าวจากคน ใกล้ชิดของนายอภิสิทธิ์ยืนยันว่านายอภิสิทธิ์จะไม่ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. หรือออกจากพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน เพราะสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน นายอภิสิทธิ์ถือเป็นบุคคลที่มีโอกาสที่จะได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตามการเสนอชื่อของพรรคพปชร.ได้

อย่างไรก็ตาม หากนายอภิสิทธิ์ ตัดสินใจลาออกจริง จะส่งผลให้มีการขยับผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 20 ขึ้นมาแทน คือ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือ น้องตั๊น